Giúp cô dâu chọn thực đơn cho mùa hè

Khi lên thực đơn cho tiệc cưới, cô dâu chú rể nên áp dụng tiêu chí "mùa nào thức nấy".

Thứ ba, 3/6/2014, 15:55 (GMT+7)

Em và chồng chưa cưới lên kế hoạch tổ chức đám cưới vào cuối tháng 7. Em đang rất băn khoăn vì không biết nên chọn thực đơn như thế nào. Xin ban biên tập cho em biết những điều cần lưu ý khi lên thực đơn cho tiệc cưới mùa hè. (Lan Anh)

22-7956-1401784228.jpg

Ảnh: Iwedupdate.

Gợi ý cho bạn: Khi lên thực đơn cho đám cưới, cô dâu chú rể nên áp dụng tiêu chí "mùa nào thức nấy". Đối với mùa hè, những món ăn thanh đạm sẽ phù hợp hơn. 

Cụ thể, khi lên thực đơn cho mùa hè, cô dâu chú rể có thể tham khảo những tiêu chí sau:

- Món khai vị: Thông thường các đôi hay chọn khai vị là món súp, nhưng món này phù hợp với đám cưới mùa đông hơn. Mùa hè, cô dâu chú rể có thể chọn món khai vị thay thế như salad, nem, món cuốn... Món khai vị không nhất định chỉ là một món, uyên ương có thể chọn lựa từ 2 đến 3 món để khai vị.

- Món chính: Cô dâu chú rể nên tránh những món dầu mỡ, béo ngậy. Món chính có thể bao gồm nhiều món khác nhau như thịt, rau, canh...  Uyên ương có thể cân nhắc những món nhiều nước và hạn chế món khô, nóng.

- Món tráng miệng: Ưu điểm của mùa hè là các loại hoa quả phong phú. Vì vậy uyên ương có thể dễ dàng chọn lựa những loại hoa quả khác nhau. Cô dâu cũng có thể thêm thạch rau câu trái cây, kem hoặc chè vào thực đơn tráng miệng.

- Đồ uống: Cô dâu chú rể nên chọn đồ giải khát như nước hoa quả, nước ngọt, bia ướp lạnh.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ban biên tập

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?