Thứ ba, 8/7/2014, 03:21 (GMT+7)

Giúp cô dâu bận rộn chăm sóc tóc

Chỉ cần lưu ý khi lựa chọn sản phẩm, cô dâu sẽ không mất nhiều thời gian mà vẫn có thể chăm sóc tóc hiệu quả.

1. Làm sạch gàu

Gàu là một trong những nguyên nhân lớn nhất làm mái tóc không đẹp. Bởi vậy, nguyên tắc đầu tiên để có mái tóc đẹp là phải loại bỏ những vảy gàu xấu xí này. Cô dâu cần chọn lựa một sản phẩm phù hợp với đặc tính của tóc và có tác dụng trị gàu hiệu quả. Ngoài ra cũng có thể sử dụng các thực phẩm từ thiên nhiên có tác dụng trị gàu an toàn như chanh, lô hội, hành tây…

axioo-elvina-portrait-04-2275-1404697667

2. Sử dụng gối lụa khi ngủ

Chọn gối thường không được nhiều cô dâu chú ý. Tuy nhiên, đây lại là lời khuyên hữu ích. Không chỉ mềm mại và giúp cô dâu ngon giấc trong những ngày bận rộn, chiếc gối bằng satin hoặc lụa còn giúp mái tóc bóng khỏe và tránh bị gẫy rụng hơn gối bằng vải cotton, bởi lụa giúp tóc ít bị tích điện, xơ rối và giữ nếp tóc hoàn hảo.

3. Hạn chế hóa chất

Hóa chất và các tác động nóng từ điện khi làm tóc là nguyên nhân trực tiếp gây tổn hại cho tóc. Để có được mái tóc khỏe đẹp, cô dâu nên hạn chế uốn, nhuộm, duỗi... để tránh việc sử dụng nhiều hóa chất trước ngày cưới. Đồng thời cũng lưu ý không sử dụng nhiều máy sấy, máy là tóc và các sản phẩm tạo kiểu tóc như gel, keo xịt tóc…

axioo-the-lims-portraits-ja-5660-1404697
 

4. Sử dụng sản phẩm tự nhiên

Các sản phẩm chăm sóc đặc biệt cho tóc thường đắt, nếu rẻ thì chất lượng lại không đảm bảo. Cô dâu có thể tự chăm sóc bằng cách chế biến các sản phẩm tự nhiên như trứng, mật ong, sữa chua, quả bơ, chanh, dừa... Có nhiều công thức đơn giản, dễ làm và hiệu quả cao.

Nếu không có nhiều thời gian, cô dâu cần chú ý chọn sản phẩm dưỡng tóc chiết xuất từ thiên nhiên và trong thành phần không chứa nhiều hóa chất. Ngoài ra, cô dâu cũng có thể cải thiện mái tóc bằng cách uống nhiều nước hằng ngày, ăn nhiều trái cây và các sản phẩm thực vật bao gồm các loại rau xanh, hạt mầm và thực phẩm giàu Omega 3.

Nguyên Thương
Ảnh: A.X

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả