Thứ bảy, 14/9/2013, 08:56 (GMT+7)

Giữ xe hoa luôn đẹp khi đi đón dâu xa

Chọn loại hoa cứng cáp và bảo quản xe hoa đúng cách trên đường đi sẽ khiến xe cưới của bạn luôn lộng lẫy.

xehoa-3069-1379122387.jpg
Nhiều gia đình chọn hoa giả và phụ kiện để trang trí xe cưới.

Nhiều đôi uyên ương có gia đình cách xa nhau tới vài chục hoặc hàng trăm kilomet nên khi đón dâu, xe hoa sẽ phải trải qua quãng đường dài. Khi đón dâu đường xa, điều cô dâu chú rể quan tâm chính là giữ cho hoa trang trí trên xe cưới được bền đẹp. 

1. Lựa chọn loại hoa

- Cách an toàn nhất để hoa trên xe đón dâu tránh gió bụi là uyên ương sử dụng hoa vải. Tại các phố như Hàng Lược, Hàng Mã, Hàm Long (Hà Nội), Nguyễn Đình Chiểu (Quận 3, TP HCM) có nhiều mẫu hoa cho bạn lựa chọn, giá cả từ 500.000 đồng trở lên.

- Cô dâu chú rể cũng có thể trang trí xe hoa đơn giản bằng các phụ kiện không phải hoa tươi như gấu bông, nơ và bóng bay.

- Trong trường hợp trang trí xe với hoa tươi, bạn nên chọn loại hoa cứng cáp, chịu được gió hay di chuyển xa như lan hồ điệp, ly...

xehoa1-6263-1379122387.jpg
Hoa trang trí được cắm trên đế xốp và hoa không nên quá cao. Ảnh: XecuoiDongA.

2. Cách trang trí

- Có nhiều cách tạo kiểu cho bộ xe hoa cưới. Nhưng chú rể đi đón dâu xa cần chọn mẫu trang trí xe thấp, trải dài theo xe, không nên để cụm hoa quá cao, vì cụm hoa càng cao lớn, lực tác động của gió càng mạnh, dễ làm dập nát hoa.

- Ngoài ra, việc cần thiết nhất là uyên ương sử dụng túi nilon lớn, chất liệu dày, bọc toàn bộ phần hoa tươi lại, đến gần nhà gái mới bỏ nilon bảo vệ ra.

3. Chọn phụ kiện trang trí

- Trong trang trí xe cưới, các nhà cung cấp thường sử dụng 2 loại phụ kiện để giữ hoa trên xe tươi lâu, đó là xốp cắm hoa và đế xốp có gắn hút chân không. Tùy theo từng ưu điểm mà bạn lựa chọn một trong hai loại phụ kiện này.

- Xốp cắm hoa có thể tạo nhiều hình khối khác nhau như hình trái tim, tên viết tắt của cô dâu chú rể... Còn với miếng xốp có gắn đế hút chân không, cô dâu chú rể sẽ không có nhiều lựa chọn về hình dáng, chủ yếu là hình chữ nhật, hình tròn, hình trái tim nhưng ưu điểm là khi gắn vào xe sẽ tạo độ chắc chắn. Ngoài ra, xốp có gắn đế chân không sẽ dễ dàng tháo rời. Vì vậy bạn có thể đặt cụm hoa trong xe ôtô, khi gần tới nhà cô dâu mới gắn lại. Việc tháo rời và gắn hoa lên xe dễ dàng, không mất nhiều thời gian.

Linh Linh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?