Thứ hai, 2/9/2019, 00:01 (GMT+7)

Gia đình tôi không thống nhất việc dạy con

Bố mẹ chồng cho con tôi ăn đòn lúc tôi vắng nhà và kiên quyết không thay đổi cách dạy này. 

Ảnh minh họa: Toronto Star 

Ảnh minh họa: Toronto Star 

Năm nay tôi 27 tuổi, đã lấy chồng được 3 năm, có con trai 2 tuổi và sống chung với bố mẹ chồng. Chồng tôi thường đi làm ăn xa nên 2 mẹ con tôi chủ yếu sống với bố mẹ chồng. Vì tôi bận rộn kiếm tiền nên nhiều khi phải nhờ ông bà chăm con giúp. Tuy nhiên, mỗi khi cháu không nghe lời, ông bà đều không nhẫn nại với con tôi mà dùng biện pháp mạnh là đánh cháu. Vì thế, tan làm về, tôi thấy con bị đỏ ửng da, khóc không dứt, tôi thấy xót con vô cùng.

Tôi đã nói chuyện với ông bà về vấn đề này nhưng họ nói "Yêu cho roi cho vọt", bé phải bị ăn đòn thì mới nên người. Tôi hoàn toàn không đồng ý với cách dạy của ông bà, muốn cả hai nhẫn nại hơn với cháu, giải thích cho bé hiểu mỗi khi bé làm sai điều gì. Tuy nhiên, bố mẹ chồng không nghe lời tôi mà còn chỉ trích ngược rằng "nuông chiều, dạy hư con". Vì chồng là con độc đinh nên bố mẹ chồng không đồng ý cho chúng tôi dọn ra ở riêng. Mong độc giả cho tôi xin lời khuyên.  

Ngọc Trà 

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới nguyengiang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. 

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?