Thứ năm, 9/8/2018, 14:00 (GMT+7)

Gia đình Mạnh Trường dạy con từ những trải nghiệm thực tế

Diễn viên cho con tham gia những trải nghiệm thực tế để giúp các bé tự tin và trưởng thành hơn.    

Mạnh Trường tôn trọng sở thích và không ép buộc con làm theo những thứ bé không thích. Chia sẻ của ông bố trẻ nhận được sự ủng hộ từ người hâm mộ.

Dù bận rộn với công việc nhưng anh vẫn thường xuyên vào bếp nấu ăn, đưa cả nhà đi xem phim, du lịch. Vào những dịp cuối tuần, thỉnh thoảng gia đình Mạnh Trường tham gia trải nghiệm trong các sự kiện thực tế. 

Ông bố trẻ cho hay, những trẻ em tiếp xúc nhiều với môi trường tự nhiên thường giàu trí tưởng tượng và có khả năng sáng tạo. Bên cạnh đó, bé phát triển khả năng vận động, kỹ năng quan sát. 

Tuần này, phố đi bộ có hoạt động thú vị gì mà ông bố quốc dân Mạnh Trường phải háo hức rủ rê mọi người? - page 2

Gia đình diễn viên Mạnh Trường.

Từng có thời gian tham gia chương trình truyền hình "Bố ơi, mình đi đâu thế", Mạnh Trường nhận thấy, trải nghiệm những thử thách, bé Chíp trở nên nhanh nhẹn, năng động hơn trước. Con gái cũng rèn luyện thêm rất nhiều đức tính như sức chịu đựng, sự đoàn kết tương trợ lẫn nhau, tình yêu với thiên nhiên, động vật...

"Vợ chồng tôi mong muốn các con sẽ là công dân tốt từ những hành động nhỏ như nhặt rác ngoài bãi biển, làm sạch môi trường... Từ đó sẽ hình thành ý thức để trở thành một người nề nếp, tự tin, trưởng thành hơn", anh cho biết.

Diễn viên Mạnh Trường tiết lộ, sắp tới cả nhà tham gia lễ hội gia đình vào tháng 8 tại phố đi bộ ở Hà Nội. Chương trình nằm trong chiến dịch “Ưu tiên cho trải nghiệm lớn khôn của trẻ”, giúp bé có cơ hội tự trải nghiệm và lớn khôn theo phương pháp giáo dục mới. 

Cả gia đình cùng tham gia giải chạy bán chuyên nghiệp Family Ekiden diễn ra trong chương trình. Đây là môn thể thao ưa chuộng tại Nhật Bản, lần đầu tổ chức cho các gia đình Việt.  

Tuần này, phố đi bộ có hoạt động thú vị gì mà ông bố quốc dân Mạnh Trường phải háo hức rủ rê mọi người? - page 2 - 1

 Mạnh Trường tôn trọng sở thích và không ép buộc con làm theo những thứ bé không thích.  

"Các con sẽ cảm nhận được tinh thần thể thao cũng như niềm tin, sức mạnh và ý chí khi sải bước trên đường đua cùng với cha mẹ", anh cho biết.

Mạnh Trường cũng cho rằng đây là dịp để các thành viên gắn kết với nhau. Sau kỳ nghỉ hè kéo dài, lễ hội gia đình với định hướng giáo dục sẽ tạo hứng thú cho các bé quay trở lại năm học mới.  

Tuần này, phố đi bộ có hoạt động thú vị gì mà ông bố quốc dân Mạnh Trường phải háo hức rủ rê mọi người? - page 2 - 3

Diễn viên Mạnh Trường dạy con từ những trải nghiệm thực tế.

Tuy nhận được nhiều lời khen nhưng Mạnh Trường nhận thấy mình là một ông bố trẻ nên kinh nghiệm nuôi dạy con vẫn còn nhiều thiếu sót. Trong khi đó, tâm sinh lý của các bé lại mỗi lúc mỗi khác theo độ tuổi nên anh cũng phải thay đổi để hòa nhập. 

Khán giả truyền hình yêu thích diễn viên Mạnh Trường  bởi lối diễn chân thực, có hồn. Anh đóng các dự án phim đình đám như Tuổi thanh xuân, Zippo Mù tạt và em, Cả một đời ân oán... Qua chương trình “Bố ơi mình đi đâu thế”, diễn viên điển trai khiến nhiều người yêu thích hơn với hình ảnh một ông bố bình dị và tinh tế mỗi lúc cùng con gái đương đầu với thử thách.  

Ngọc Thi

Tuần này, phố đi bộ có hoạt động thú vị gì mà ông bố quốc dân Mạnh Trường phải háo hức rủ rê mọi người? - page 2 - 2

Tiếp nối thành công của Chiến dịch “Ưu Tiên cho hạnh phúc” năm 2017, ngày 12/8,  Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life tiếp tục triển khai Chiến dịch “Ưu Tiên cho trải nghiệm lớn khôn của trẻ” hướng đến những mầm non trong gia đình Việt.

Chiến dịch nhằm hướng các gia đình hiện đại đến với các phương pháp giáo dục mới, để con tự trải nghiệm và lớn khôn theo cách của trẻ, với các khía cạnh về công nghệ, tài chính và thể lực.

Lễ hội cũng gồm rất nhiều hoạt động văn hóa và giải trí như diễu hành của các mascot đáng yêu, diễn viên trong trang phục truyền thống của 3 nước Việt Nam, Thái Lan, Bỉ và các nghệ sĩ cà kheo chơi nhạc trumpet, màn trình diễn thời trang và âm nhạc sôi động đến từ các bé thiếu nhi tài năng. Thông tin truy cập fanpage. Đăng ký giải chạy Family Ekiden tại đây.

 

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?