Thứ năm, 10/1/2013, 11:11 (GMT+7)

Gây ấn tượng cho khách với quà cảm ơn

Cô dâu chú rể nên chú ý cách tặng quà để khách mời cảm nhận được sự trân trọng mà đôi uyên ương dành cho họ.

>> Tự làm quà tặng khách tiết kiệm và ấn tượng
>> Thiệp cưới sắc màu mùa xuân tươi sáng

1-798366-1368298963_600x0.jpg

1. Chọn "nội dung" quà

Có nhiều lựa chọn về quà cảm ơn tặng khách trong đám cưới, đó có thể là món đồ mang tính chất lưu niệm để khách trưng bày tại nhà, hoặc đồ ăn, kẹo bánh đơn giản hay những đồ có thể sử dụng được.

Báo Ngoisao.net sẽ đưa ra một số gợi ý quà tặng đơn giản và không quá tốn kém, tùy thuộc khả năng kinh tế cũng như thời gian chuẩn bị của cô dâu chú rể:

- Bookmark để kẹp sách: Cô dâu chú rể có thể thể tự thiết kế và in các loại kẹp sách mang hình ảnh, câu danh ngôn riêng.

- Nến: Tùy theo khả năng, bạn có thể mua nến có sẵn hoặc đặt các loại nến có hình đặc biệt, hay các cô dâu chú rể khéo tay có thể tự tạo hình nến để tặng khách mời trong đám cưới.

- Móc chìa khóa: Những chiếc móc chìa khòa đơn giản in hình dễ thương cũng là lựa chọn thú vị để tặng khách mời. Tại Hà Nội, cô dâu chú rể có thể tìm đến đoạn đầu phố Hoàng Hoa Thám để đặt in các móc chìa khóa ảnh với giá từ 5.000 đồng - 7.000 đồng.

- Kẹo, chocolate, bánh cookie

- Chậu hoa, chậu cây làm từ đất sét, giấy, vải

- Chai rượu nhỏ hoặc có thủy tinh có in hình cô dâu chú rể, ngày cưới của hai người.

1-9-426045-1368298963_600x0.jpg

2. Gói và trang trí quà

Khi nhận quà cảm ơn, khách mời sẽ chú ý đầu tiên đến bề ngoài của gói quà. Chưa cần biết nội dung quà ra sao, nhưng khi nhận một món quà được trang trí độc đáo hay gói bọc chỉn chu, khách mời sẽ cảm thấy được tôn trọng và yêu thích ý tưởng tặng quà của cô dâu chú rể. Vì vậy việc làm đẹp cho món quà là phần không thể thiếu.

Đôi khi một chiếc túi nhỏ bằng vải thô hay giấy sần ấn tượng lại chính là điểm nhấn đặc biệt cho phần trao quà tặng khách của cô dâu chú rể dành cho khách mời. Bạn có thể tự mua ruy băng, giấy màu và các phụ kiện trang trí để tô điểm cho những gói quà thêm xinh xắn. Nếu không có nhiều thời gian, cô dâu chú rể nên nhờ tới sự trợ giúp của bạn bè, người thân.

1-2-335019-1368298963_600x0.jpg

3. Sắp xếp chỗ đặt quà trong đám cưới

Trong tiệc cưới, bạn nên dành hẳn một chiếc bàn để đặt quà tặng khách và nên đặt bàn tại vị trí dễ nhìn, để khách mời chú ý. Nếu muốn tặng quà cho khách ngay đầu tiệc cưới, cô dâu chú rể nên sắp xếp quà sẵn, nhưng nếu dự định tặng quà cảm ơn vào cuối buổi tiệc, thì tới khi đám cưới bắt đầu bạn mới nên trưng bày quà. Như vậy sẽ không gây cảm giác lộn xộn, người lấy quà trước, người lấy sau có thể bị thiếu hoặc ít lựa chọn.

1-11-400794-1368298963_600x0.jpg

4. Cách tặng

Từ trước tới nay, nhiều người luôn quan niệm, "quà tặng không bằng cách tặng", nhằm đề cao cách gửi quà tới tận tay người được nhận. Với quà cảm ơn trong đám cưới cũng không ngoại lệ, cô dâu chú rể nên chú ý cách tặng quà để khách mời cảm nhận được sự trân trọng mà đôi uyên ương dành cho họ. Cô dâu chú rể có thể thông báo trên sân khấu, mời khách nhận quà trước khi ra về, hoặc trao tận tay quà tặng khi đón khách trước lễ cưới. Những món quà tuy nhỏ xinh, nhưng sẽ ghi lại dấu ấn đáng nhớ và khiến khách mời ấn tượng tốt với đám cưới của bạn.

Xem thêm các mẫu quà tặng khách đơn giản và ấn tượng

Linh Phạm
Ảnh: Ruffled

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?