Thứ sáu, 3/10/2014, 16:06 (GMT+7)

Gần cưới phát hiện bạn trai có con riêng

Tôi thực sự sốc khi bản án ly hôn viết con của hai người là con chung.

Tôi và anh ấy bắt đầu yêu nhau từ năm 2012 đến giờ. Anh ấy hơn tôi 3 tuổi, cùng quê, chúng tôi học cùng lớp thời cắp sách. Anh ấy nghỉ học sớm sau đó ra Hà Nội để đi làm. Còn tôi vào TP HCM để đi học.

Trước đó, anh ấy có thích tôi nhưng tôi không thích và cũng chẳng quan tâm đến anh ấy gì cho lắm. Đến năm 2008-2009 chúng tôi cũng có liên lạc qua lại nhưng tôi chỉ xem anh ấy là bạn chứ không có cảm tình gì. Sau đó tôi ra nước ngoài để học tiếp chúng tôi mất liên lạc từ đó.

Hai năm sau, tôi có gặp lại anh thấy chững chạc hơn trước, anh đã biết lo làm ăn và thậm chí còn tự làm riêng, từ đó tôi và anh cũng bắt đầu nhắn tin, gọi điện thoại qua lại. Tôi biết anh vẫn còn thích tôi, nên được một thời gian tôi đã ngỏ lời trước, anh đồng ý yêu tôi. Lần găp đầu năm 2012 anh nói mình kết hôn đi em? Tôi trả lời tôi còn trẻ quá nên từ từ. Lúc sau tôi hỏi sao anh không chủ động ngỏ lời mà để em ngỏ lời trước. Anh nói anh mặc cảm.

Quen nhau được một thời gian tôi đưa anh về nhà, ba mẹ tôi thấy anh tính tình hiền, lại cùng quê gần nhà nên cho chúng tôi qua lại. Do khoảng cách nhà hai chúng tôi không xa, nên ba má tôi đã chủ động đi tìm hiểu về gia cảnh nhà anh. Khi đi thăm hỏi ba mẹ tôi biết được anh đã có một đời vợ, từ đó hai người cấm tôi quen anh.

Tôi có đem chuyện đó nói lại với bạn trai, anh ấy kể với tôi: "Anh và cô ấy quen nhau do bạn bè giới thiệu". Anh có một người bố nuôi ở Hà Nội, trong một lần tình cờ anh được bác rủ tới nhà cô ấy chơi. Rồi hôm đó, bỗng dưng trở thành ngày ra mắt của hai đứa luôn. Sau một thời gian tìm hiểu, hai người đã quyết định ăn hỏi rồi đám cưới.

dad-4433-1412323590.jpg

Ảnh minh họa: Master.

Trong hôm ăn hỏi, anh và cô ấy đã ngủ với nhau, nhưng lúc đó anh say nên không nhớ có chuyện gì xảy ra nữa không. Rồi sau đó anh cũng không thấy cô ấy nhắc gì tới chuyện có thai cả. Đến lúc về quê để tổ chức cưới, mẹ anh mới hỏi dò rằng hình như vợ con có bầu, anh chỉ cười cho qua chuyện. Rồi hai người lại quay ra Hà Nội để tổ chức hôn lễ tại nhà gái, khi tới đây anh không ngủ cùng với cô ấy nữa. Tuy nhiên sáng hôm sau anh lại bắt gặp cô ấy đi từ nhà nghỉ ra cùng bạn trai cũ. Sau việc đó anh có về hỏi cô ấy về chuyện cái thai thì cô ấy im lặng và chỉ nói ly hôn.

Tôi nghe chuyện anh kể và cũng không nghĩ gì, bởi tôi thấy anh ấy chưa có con thì cũng không sao. Tôi có về thuyết phục ba mẹ rằng không phải ai cũng xấu, sau một thời gian thì ba mẹ tôi cũng nguôi ngoai và cho hai đứa tiếp tục quen nhau.

Quen nhau hơn hai năm những ngày nghỉ lễ anh đều vào thăm tôi, Tết năm vừa rồi anh có đưa tôi về ra mắt ba mẹ anh để cuối năm thì cuới. Trước khi cưới tôi nói muốn xem giấy ly hôn của anh và vợ cũ, lúc đầu thì anh nói mất rồi đang làm lại. Tới đầu tháng 9 vừa rồi anh mới đưa cho tôi xem. Tôi thực sự sốc khi bản án ly hôn viết con của hai người là con chung. Trong có viết rõ: "Tạm hoãn tiền nuôi con chung cho anh đến khi đương sự có yêu cầu".

Ngay lập tức, tôi hỏi anh về chuyện con cái, về tờ giấy ly hôn, anh chỉ giải thích rằng hai người đã kết thúc, nhưng do nộp đơn muộn nên giờ này mới xong. Nghe anh nói, tôi ngỡ ngàng. Tôi không biết mình có nên tin mọi chuyện anh nói không. Tôi nên làm gì đây? Tiếp tục hay dừng lại lúc này. Xin mọi người cho tôi lời khuyên.

Sun302

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?