Thứ tư, 5/6/2013, 10:51 (GMT+7)

Facebook và các ảnh hưởng tới đám cưới

Trong ngày cưới, cô dâu chú rể không nên cập nhật Facebook từng phút mà cần chú ý nhiều vào việc trang điểm, giữ gìn vẻ đẹp.

>> Mời đám cưới qua Facebook, email

p
Facebook và nhiều mạng xã hội khác trở thành phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Ảnh: B.G.

Trong thời đại mạng xã hội phát triển như hiện nay, khi tham dự các sự kiện quan trọng, hầu hết mọi người đều muốn chụp ảnh, đăng tải lên trang cá nhân của mình như Facebook, Instagram, Tumblr, Twitter... Ở đám cưới, nhiều khách mời không ngừng cập nhật cảm xúc, chụp ảnh để đăng tải lên Facebook - mạng xã hội được ưa chuộng nhất Việt Nam. Ngay trong quá trình chuẩn bị cưới, một số cô dâu chú rể cũng thường xuyên chia sẻ chi tiết về đám cưới. Nhưng đôi khi chính việc quá "nghiện" mạng xã hội lại khiến đám cưới trở nên kém bất ngờ, ít riêng tư hơn.

1. Facebook khiến khách mời phật lòng

Nhiều đôi uyên ương lấy lý do bận rộn, muốn tiết kiệm thời gian, không thể đến đưa thiếp tận tay cho các vị khách nên nghĩ ra cách gửi thiệp mời qua mạng xã hội, Facebook. Cô dâu chú rể thường đăng thiệp cưới với lời mời chung chung rồi gắn tên (tag) những người cần mời và bạn bè sẽ nhanh chóng nhận được thông điệp. Tuy nhiên không phải khách mời nào cũng thích thú với kiểu thiệp cưới điện tử này.

Nhiều người chia sẻ, đám cưới chỉ có một lần trong đời, việc mất thời gian một chút, đi gặp từng người để đưa thiếp là điều nên làm. Số khác từng được mời qua Facebook còn tỏ ra khó chịu vì cô dâu chú rể tag cả chục, thậm chí cả trăm người vào thiệp cưới, không khác gì thư quảng cáo, spam, khiến họ cảm thấy mình không được tôn trọng.

2. Đôi uyên ương thay đổi nhiều quyết định vì Facebook

Trong quá trình chuẩn bị đám cưới, nhiều cô dâu chú rể không ngừng chia sẻ các hình ảnh như váy cưới, nhẫn cưới, phụ kiện cưới. Điều này có thể biểu lộ cảm xúc hào hứng của bạn, nhưng khi đã đăng lên Facebook, cô dâu chú rể sẽ phải chấp nhận nhiều lời bình luận khác nhau. Có nhiều người sẽ khen những lựa chọn của bạn, nhưng cũng có người sẽ chê, tỏ thái độ không đồng tình. Những bình luận này đôi khi sẽ làm bạn khó chịu, thậm chí quyết định đổi chiếc váy cưới, cặp nhẫn cưới khác. Toàn bộ những điều này chỉ làm bạn mất thời gian, khó chịu. Cách giải quyết đơn giản nhất là bạn nên giữ những điều bí mật về đám cưới và chỉ công bố trong ngày trọng đại, lúc đó chắc chắn khách mời sẽ cảm thấy thích thú, bất ngờ.

p
 Nhiều cô dâu vẫn "lăm lăm" cầm điện thoại để cập nhật facebook từng phút trong ngày cưới. Ảnh: Bebride.

3. Facebook làm đám cưới mất đi sự riêng tư

Không phải cô dâu chú rể cũng muốn đám cưới được tường thuật trực tiếp và đăng tải lên Facebook của bạn bè. Vì hầu hết đôi uyên ương không muốn mời hết bạn bè quan biết mà chỉ người thân thiết, vì vậy nhiều khách mời sẽ cảm thấy phật lòng nếu thấy đám cưới của bạn đang diễn ra mà họ lại không được mời. Một số cô dâu chú rể lại không muốn công bố nơi đãi tiệc sang trọng của mình hay địa chỉ nhà riêng tư.

Ngoài ra, việc chụp ảnh bằng điện thoại cũng khiến hình ảnh xấu đi đáng kể và không cô dâu chú rể nào muốn hình ảnh đẹp của mình được đăng trên mạng Internet. Thậm chí một số khách mời còn ghi lại cả những khoảnh khắc "xấu hổ" của đôi uyên ương và chia sẻ trên Facebook. Tất cả những điều này có thể mang tới sự phiền phức, kém riêng tư.

4. Cách hạn chế những điều không vui từ mạng xã hội

Dù là người "nghiện" các mạng xã hội thì trong ngày cưới, cô dâu chú rể cũng nên để chiếc điện thoại nghỉ ngơi. Bạn đừng đăng nhập vào Facebook hay đừng đăng tải ảnh trên Instagram mà nên chú ý nhiều vào việc trang điểm, giữ gìn vẻ đẹp. Trước đó, để tránh các hình ảnh về đám cưới do khách mời đăng tải xuất hiện trên trang mạng cá nhân, bạn nên đặt lại chế độ riêng tư, quản lý phần "tag" trong các hình ảnh của mình. Bạn chỉ nên cập nhật Facebook của mình sau khi đám cưới đã kết thúc để không phải nghe những lời khen, chê khác nhau, giữ cho ngày vui trọn vẹn.

Linh Linh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?