Thứ bảy, 26/9/2020, 20:09 (GMT+7)

Em ước mong không còn thiên tai, lũ lụt

Em mong không còn thiên tai, lũ lụt ở miền Trung, để mọi người luôn luôn khỏe mạnh, hạnh phúc; các bạn nhỏ sẽ được đến trường và học tập.

Khắp nơi mưa bão phong ba
Nước dâng lên tận mái nhà người dân
Sống trong cơ cực muôn phần
Nước dâng trào lên đến tận mái nhà

Trẻ em đói khóc kêu la
Dưới dòng nước xiết là gà và trâu
Cầu xin có một phép màu
Trời yên gió lặng cùng nhau vun trồng

Năm nào cũng vậy, người dân miền Trung luôn phải hứng chịu rất nhiều cơn bão lớn như cơn bão số 5 vừa qua. Những cơn mưa lớn kèm lốc xoáy quật ngã biết bao cây cối, nước dâng ngập bờ đê. Bao nhiêu gia đình chẳng còn chỗ ở phải leo lên tận mái nhà, dầm mình trong mưa bão với cái bụng đói trống rỗng. Lòng đau xót nhìn những thửa hoa màu sắp đến vụ thu hoạch bị nước dâng ngập trắng xóa. Những đàn gia súc là cả gia tài của người dân bị dòng lũ cuốn trôi mà không thể giải cứu. Hàng nghìn mảnh vườn hoa trái sắp đến vụ thu hoạch bị gió giật mạnh làm rụng đầy xuống gốc cứ theo nước cuốn đi.

Em vẽ bức tranh này với ước mơ sẽ không còn thiên tai lũ lụt đến với người dân miền Trung, để mọi người luôn được khỏe mạnh nhất, hạnh phúc vun trồng, còn các bạn nhỏ sẽ được đến trường và học tập như chúng em.

Tết Trung thu sắp đến rồi, em cũng ước mong cho các bạn nhỏ trên mọi miền tổ quốc đều được vui đón Tết bên người thân, được rước đèn, múa lân và phá cỗ trông trăng cùng ngắm chị Hằng. Chúc cho các bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Em ước mong không còn thiên tai, lũ lụt

Lê Hồng Quang

Ngoisao.net phối hợp Công ty Cổ phần Bibica tổ chức cuộc thi "Cả nhà cùng vẽ ước mơ" từ ngày 21/9 đến ngày 21/10. Độc giả có thể chia sẻ mọi ước mơ của bản thân, cho gia đình hoặc cộng đồng.

Ban tổ chức sẽ chọn 5 bài dự thi chất lượng nhất để trao 2 triệu đồng tiền mặt mỗi tuần. Độc giả gửi bài thi tại đây, dưới dạng bài viết (kèm 1-3 ảnh); bài ảnh (tối đa 12 ảnh); video hoặc hình vẽ thể hiện ước mơ.

Mỗi bài dự thi sẽ đóng góp một bộ sách giáo khoa tặng học sinh nghèo trong năm học mới. Độc giả còn có thể đóng góp cho chương trình tặng sách giáo khoa, bữa xế và xe đạp cho trẻ em nghèo bằng cách mua hàng trực tuyến trên website Bibica hoặc mua trực tiếp các sản phẩm của Bibica tại các cửa hàng trên toàn quốc. Tham gia chia sẻ #HURAtiepsucdentruong trên facebook cá nhân hoặc hội nhóm để đóng góp 5.000 đồng một hashtag cho chương trình.

Em ước mong không còn thiên tai, lũ lụt - 2
Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả