Thứ bảy, 11/3/2017, 08:12 (GMT+7)

Em trai và em họ có tình cảm với nhau

Em tôi còn nói một bang ở nước Mỹ cho phép người thân kết hôn với nhau và chúng sẽ nhờ sinh hộ.

Tôi 35 tuổi, sinh sống và làm việc tại Houston. Ông bà tôi di cư sang đây sau năm 1975, tôi được học và dạy tiếng Việt từ nhỏ nên nói khá chuẩn. Tôi có em trai kém 10 tuổi, em chỉ nói được tiếng Việt được theo kiểu xã giao. Em trai là niềm tự hào của tôi và gia đình.

Mọi rắc rối xảy ra khi sau 25 năm, em mới quyết định về Việt Nam thăm cội nguồn. Trong khoảng thời gian đó, em ở nhà dì họ tôi (bà ngoại tôi và ba của dì họ là hai anh em ruột). Như đã nói, do em nói tiếng Việt khá tệ nên em được con của dì rất giỏi tiếng Anh hướng dẫn mọi sinh hoạt ở Việt Nam. Tôi nghe dì nói, hai anh em rất thân thiết (trước đó hai đứa chưa từng gặp nhau), thấy cũng vui. Chuyến đi vui vẻ, em trở về Mỹ. Thời gian này, tôi thấy em thường xuyên trò chuyện với con của dì tôi qua webcam, cứ nghĩ do anh em quý mến, hợp nhau.

em-trai-va-em-ho-co-tinh-cam-voi-nhau

Ảnh minh họa.

Khoảng một tháng, em trai tôi nói muốn về Việt Nam thử sức công việc mới, lúc đầu gia đình phản đối nhưng nghĩ lại đó là quyền và cuộc sống của em, do em tự quyết định. Mới đây, em trai gọi điện thoại về nói yêu và muốn cưới con của dì tôi. Em còn tuyên bố vì tôn trọng chúng tôi nên thông báo, còn chúng đã tự quyết định rồi. Ba mẹ tôi và dì sốc tới mức phải truyền nước biển nhưng hai đứa vẫn kiên quyết. Hai em tôi cũng hiểu rằng anh em thì không thể kết hôn và sinh con sẽ bị tật, em tôi còn nói một bang ở nước Mỹ cho phép người thân kết hôn với nhau và chúng sẽ nhờ sinh hộ. Tôi là người có suy nghĩ khá thoáng, em có thể kết hôn với người cùng giới hoặc lớn tuổi nhưng chuyện này thì quả là khó nói. Xin độc giả cho gia đình tôi một lời khuyên.

Minh

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao