Thứ hai, 10/8/2020, 00:06 (GMT+7)

Em gái đánh tôi

Tôi bị em gái đánh mỗi khi em lên cơn giận dữ, khiến mình mẩy tôi thâm tím.

Năm nay tôi 24 tuổi, em gái kém 8 tuổi. Em tôi càng lớn càng chịu nhiều ảnh hưởng từ mẹ tôi. Mỗi khi mẹ bực, mẹ nói chúng tôi không được, mẹ sẽ dùng roi vọt hoặc tát chúng tôi với lý do "Để chúng mày nên thân, đòn đau nhớ đời". Bây giờ, em gái tôi đã lớn hơn tôi, mỗi khi nóng giận, em sẽ hành xử y hệt mẹ tôi. Nếu có chuyện em không vừa ý về tôi, em sẽ hét, quát tôi rất to và đánh tôi, thậm chí còn có lần dùng dao doạ đâm tôi.

Tôi luôn ở thế yếu vì không to khoẻ bằng em, luôn chịu thiệt, còn bị đánh nhiễm trùng da. Khi mẹ tôi thấy vậy, bà sẽ mắng cả hai chị em nhưng không có hành động gì cụ thể để khiến em có cách hành xử đúng đắn hơn. Vì vậy, tôi vẫn hay bị em gái cho ăn đòn. Tôi thực sự bất lực vì khuyên bảo em không được, nói mẹ không xong, còn bố tôi không quan tâm tới gia đình. Tôi nên làm gì đây?

Hà Trang

Độc giả tư vấn cách giải quyết cho nhân vật ở phần bình luận bên dưới bài viết. Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về bichhang@vnexpress.net. Ban biên tập sẽ chọn đăng những bài viết phù hợp.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả