Thứ hai, 29/4/2019, 00:05 (GMT+7)

Em gái chồng lười làm, xin tiền như ra lệnh

Có thỏi son mới được chị đồng nghiệp tặng tôi cũng phải giấu nhẹm bởi hở ra là 'giặc bên Ngô' cướp trắng trợn.

Chuẩn bị lấy xe ra về thì tôi nhận được tin nhắn từ Ngọc: "Em đón cu Bi rồi nhé!". Mỗi lần em gái chồng tôi chủ động giúp anh chị việc gì là y rằng có chuyện. Tối hôm ấy, Ngọc lên phòng dõng dạc thông báo sắp đi du lịch với các bạn ở lớp đại học và cần chị dâu tài trợ 15 triệu đồng.

Ngọc ở cùng vợ chồng tôi từ thời sinh viên, ra trường hơn một năm nhưng chưa có việc làm ổn định. Con bé nhảy từ công ty này sang công ty khác, chỗ nào cũng chỉ được mấy hôm là kêu chán hay chê công việc vất vả. Không làm ra tiền nhưng "bà cô bên chồng" của tôi chi tiêu rất thoáng tay. Mỗi tháng con bé "đốt" vài triệu tiền mỹ phẩm, đi ăn với bạn bè hay mua sắm, du lịch...

Ngọc bảo mẹ chồng tôi dặn "anh trai làm lắm tiền nên cần gì cứ xin". Một lần con bé muốn đi thay chiếc gương xe máy bị vỡ nhưng nhắn tin đúng lúc chồng tôi bận; anh bảo nói chị dâu đưa cho và từ đó hễ thiếu gì, con bé lên thẳng phòng tôi xin xỏ.

Em chồng tôi lười lao động nhưng thích hưởng thụ. Ảnh minh họa.

Em chồng tôi lười lao động nhưng thích hưởng thụ. Ảnh minh họa.

Tôi vốn không phải người keo kiệt, với em chồng lại càng rộng tay bởi chẳng muốn con bé đưa tiếng xấu đến tai bố mẹ chồng ở quê. Vậy nhưng có vẻ càng ngày mọi chuyện càng đi quá xa, tôi thấy mình như "cái mỏ" để Ngọc thỏa sức khai thác. Quần áo, túi xách, mỹ phẩm tôi để trong phòng ngủ... hễ Ngọc thích cái gì sẽ tự động lấy rồi nói qua loa "em thích quá, cho em nhé". Có lần tôi chuẩn bị đi tiệc nhưng tìm đỏ mắt không thấy đôi bông tai màu xanh, hỏi ra mới biết con bé lấy để để đeo đi chụp ảnh từ hôm trước.

Thấy mình cần phải lên tiếng, tôi gọi Ngọc vào phòng nói chuyện thì con bé giận dỗi, bỏ ăn rồi gọi điện kể lể với mẹ. Mẹ chồng tôi tra tấn con trai qua điện thoại gần một tiếng, còn bảo "nếu không cho em nó ở nhờ được thì bảo để bà dọn cho Ngọc ra ngoài". 

Ngọc chưa bao giờ kiếm được 5 triệu đồng mỗi tháng nhưng con bé không cần suy nghĩ khi nhận lời đám bạn đi du lịch nước ngoài với chi phí 15 triệu đồng. Ngọc cho tôi ba ngày để thu xếp tiền, bảo "chị đưa sớm để em còn gửi cho bạn đặt vé". Tôi giận điên người, nhưng không muốn nói với ông xã bởi biết chắc anh sẽ thỏa hiệp và đáp ứng Ngọc cho xong chuyện. Tôi đi cả ngày, chồng tăng ca liên tục mới đủ nuôi con; mua gì cho bé cũng phải suy nghĩ còn em chồng ra sức hành anh chị. Tôi phải làm gì để trị thói xấu này của con bé?

*Tên nhân vật đã được thay đổi

Hạ Anh

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới nguyengiang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?