Thứ ba, 24/5/2016, 14:02 (GMT+7)

Em dâu bỏ chồng rồi trở mặt quay lại hãm hại gia đình tôi

Những bí mật, chuyện riêng tư tôi từng kể cho Ngân mỗi khi giận chồng hoặc không hòa thuận với gia đình giờ cô ấy đều công khai trên mạng xã hội và truyền tin cho họ hàng.

Vợ chồng tôi kết hôn đến nay đã 15 năm, từ hai bàn tay trắng do vén khéo mà đến nay chúng tôi có một căn biệt thự và một nhà chung cư, hai con đủ nếp đủ tẻ. Lúc về làm dâu bố mẹ chồng vẫn còn đi làm, ông bà là cán bộ cấp cao ở cơ quan nhà nước, rất có vị thế trong xã hội, còn cậu em chồng mới ra trường đi làm. Cuộc sống cũng khá thuận lợi suôn sẻ về kinh tế, trừ việc chồng tôi không phải là người đàn ông chung thủy. Rất nhiều lần tôi viết đơn ly hôn, giành quyền nuôi hai con nhỏ để thoát khỏi cảnh tối tối đợi chồng về, tìm không được hoặc bỏ công bỏ việc để lặn lội đến cơ quan chồng cách nhà cả trăm cây số. Không dưới 3 lần anh ngoại tình với các cô đồng nghiệp, bạn học cũ mà tôi bắt gặp hoặc người quen của tôi biết chuyện nói lại. Còn những tin nhắn với điện thoại lả lơi bất chính với những người phụ nữ khác thì với anh là chuyện thường nhật.

em-dau-bo-chong-roi-tro-mat-quay-lai-ham-hai-gia-dinh-toi

Ảnh minh họa

Từ mất lòng tin và ghê sợ khi gần gũi tình cảm với chồng, tôi biến thành người phụ nữ bị dồn nén, căm ghét tất cả các mối quan hệ của chồng, kể cả với các bạn học cùng lớp cho đến cơ quan anh. Cãi vã triền miên, thậm chí nói tục với nhau là điều bình thường của vợ chồng tôi. Cuộc sống như địa ngục khi cảnh hàng ngày nghĩ đến việc chồng ôm ấp, chung chạ với đủ kiểu người theo kiểu đong đưa tình cảm như là chưa có vợ con chứ không chỉ qua đường bóc bánh, tôi và người em dâu (vợ của em trai chồng) đã thân thiết với nhau để chăm sóc con cái, lo việc gia đình chồng và họ hàng chồng.

Cũng phải giải thích thêm là mặc dù không còn yêu tôi nhưng chồng rất sợ việc ly dị vì bố mẹ họ hàng anh là danh gia vọng tộc, luôn muốn giữ sĩ diện với xã hội họ hàng làng xóm, kể cả việc phải đóng cửa chửi bới, nhục mạ nhau. Chấp nhận thế mà cuối cùng vẫn sóng gió đau đầu khi Ngân, em dâu tôi lại là người quyết định bỏ chồng, bế theo hai đứa con ra đi sau khi đòi quyền lợi chia tài sản với cậu em chồng. Việc đó không là gì nếu như sau khi ra khỏi gia đình chồng, Ngân không ghen tỵ và tức tối mà liên tục quấy phá cuộc sống của vợ chồng tôi, mong muốn là chúng tôi vì bất hòa mà cũng phải chia tay nhau.

Là người hiểu rõ những chuyện không hay của vợ chồng tôi từ trước, cô ấy liên tục nhắn tin bêu rếu, xúc phạm tôi với bố mẹ chồng, cho người giả vờ là nhân tình gọi điện nhắn tin cho chồng tôi gạ mời với những lời lẽ thô tục. Mỗi khi tôi đi làm vắng nhà thì gọi điện thoại đến máy bàn gặp con tôi khóc lóc nói xấu, dựng chuyện không đâu vào đâu. Điều tồi tệ là những bí mật, những chuyện riêng tư tôi từng kể cho Ngân mỗi khi giận chồng hoặc không hòa thuận với gia đình đều được cô ấy công khai trên mạng xã hội và truyền tin cho họ hàng, bạn bè làm mất thể diện của tôi. Hơn một năm nay tình trạng này vẫn đeo bám gia đình tôi. Tôi phải làm sao với người em dâu cũ tai ngược, sâu hiểm thế này?

Hân

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?