Thứ tư, 13/9/2017, 09:20 (GMT+7)

Em bị gia đình tôi phản đối vì tính cách công chúa

Em thấy con thạch sùng cũng hét, thấy gián ngoài sân cũng chạy, nhìn thấy con chuột nhắt thì hét to rồi nhảy lên người tôi.

Tôi 30 tuổi, bạn gái kém 5 tuổi, em được cha mẹ cưng chiều từ bé nên chẳng bao giờ phải làm việc cực nhọc, dù vậy em vẫn biết nấu ăn, nhìn người làm hoặc ăn tiệm đoán gia vị rồi về tập nấu. Khi yêu nhau, em cũng ít nấu, chỉ đôi khi em muốn làm món đặc biệt cho tôi, còn lại ở nhà em hay đến nhà tôi đều tôi nấu ăn. Yêu em, tôi được thể hiện hết những sự nam tính ra vì bản thân tôi da trắng, môi đỏ như thoa son, dáng lại gầy nên toàn bị hiểu lầm là đồng tính thích trang điểm. Tôi được em chăm chút, chọn cách ăn mặc nên không còn bị hiểu lầm như trước, cũng không còn cảnh anh chàng nào tới tán tỉnh tôi.

em-bi-gia-dinh-toi-phan-doi-vi-tinh-cach-cong-chua

Ảnh minh họa.

Rồi tôi đưa em về nhà ra mắt, sau buổi đó cha mẹ tôi than vãn nhiều về em. Họ nói không chấp nhận em là con dâu vì em tính quá công chúa, thấy con thạch sùng cũng hét, thấy gián ngoài sân cũng chạy, nhìn thấy con chuột nhắt thì hét to kêu tôi cứu em, sau đó nhảy lên người tôi trước bao nhiêu người khác. Tôi là cháu đích tôn nên ông bà rất để ý, họ cũng không mấy hài lòng về em. Họ muốn tôi lấy người vợ chững chạc, biết làm lụng để lỡ có đám ở quê còn biết việc, còn em rau má với diếp cá cũng không phân biệt được. 

Tôi phải làm sao đây? Tôi có nói nhẹ với bạn gái là hôm đó cha mẹ hiểu lầm em nên hiện tại không vui, em hỏi tôi muốn chia tay phải không? Tôi chỉ nói "không". Tôi muốn nói để em biết trước khi lỡ nghe từ người khác thì em bảo: "Chẳng có gì là hiểu lầm, em biết gì thì nói thế thôi. Họ không thích em, em cũng không để ý". Mong được các bạn tư vấn.

Tuấn

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?