Chủ nhật, 16/10/2016, 00:03 (GMT+7)

Đường tình trái ngược của Nhà vua Thái Lan và con trai

Trong khi Nhà vua Bhumibol Adulyadej nhất mực chung tình suốt 70 năm thì con trai ông đã trải qua 3 cuộc hôn nhân đầy sóng gió.

Tình yêu kéo dài gần 7 thập kỷ của Nhà vua Bhumibol Adulyadej

Thời gian Nhà vua Bhumibol Adulyadej học tập tại Thụy Sĩ, ông thường xuyên đến Paris. Ở đó, ông gặp Mom Rajawongse Sirkit Kitiakara, con gái của anh họ ông là đại sứ Thái Lan tại Pháp. Lần đầu tiên gặp nhau, Bhumibol Adulyadej đã đến muộn 3 tiếng đồng hồ khiến Sirikit Kitiyakara phải đứng chờ và luyện tập hành lễ. Điều này khiến bà ghét ông vô cùng. Tuy nhiên, nhờ sở hữu trong tay nhiều tài lẻ như biết chơi kèn saxophone, kèn clarinet, biết chụp ảnh, soạn nhạc, vẽ tranh, viết sách, nói thành thạo tiếng Anh và Pháp, ông Bhumibol đã xóa bỏ hoàn toàn những ấn tượng không tốt trong mắt người vợ tương lai. Cuối cùng, bà Sirikit Kitiyakara đã trở thành Hoàng hậu khi ông Bhumibol chính thức lên ngai vàng vào năm 1950.

duong-tinh-trai-nguoc-cua-quoc-vuong-thai-lan-va-con-trai

Đức vua Bhumibol Adulyadej bên cạnh Hoàng hậu Sirikit Kitiyakara.

Vợ chồng Đức vua Bhumibol cùng chung chí hướng trị quốc bằng sự công bằng, vì lợi ích và hạnh phúc của nhân dân. Vua Bhumibol coi "sự hăng say làm việc của mọi người dân đất nước chính là bảo đảm tốt nhất cho tồn vong của dân tộc". Trong suốt những năm Đức vua trị vì, Hoàng hậu Sirikit Kitiyakara luôn tích cực sát cánh bên chồng trong hoạt động xã hội, đặc biệt là hoạt động từ thiện, trợ giúp người nghèo. Hàng năm, Đức vua và Hoàng hậu đều tự lái xe jeep, vượt 50.000 km tới những nơi hẻo lánh, xa xôi để thị sát đời sống người dân. Hai người cùng thâm nhập vào cuộc sống của dân nghèo, cố gắng thấu hiểu họ, tìm ra đường lối, chính sách phù hợp để cải thiện tình hình. Chính những khoảnh khắc "kề vai sát cánh" này đã giúp tình cảm của Đức vua và Hoàng hậu càng thêm bền chặt.

Cùng với chồng mình, Hoàng hậu Sirikit rất được người dân trong nước kính trọng và tôn sùng bởi tấm lòng bác ái cùng những hành động cụ thể, đem đến nhiều lợi ích thiết thực cho nhân dân, xây dựng sự thịnh vượng lâu bền của đất nước. Không chỉ "đảm việc nước", hoàng hậu Sirikit còn rất "giỏi việc nhà". Bà được coi là một người mẹ tuyệt vời, luôn quan tâm, chăm sóc và dạy dỗ các con chu đáo. Bà truyền dạy cho 4 người con cách sống chan hòa, giản dị, biết yêu thương nhân dân. Bởi vậy, Đức vua Bhumibol luôn yêu thương, tôn trọng và lắng nghe vợ của mình. Trong suốt sự nghiệp trị vì lừng lẫy của mình, không giống nhiều vị quân vương "năm thê bẩy thiếp" khác, người phụ nữ duy nhất đứng bên cạnh vua Bhumibol chỉ có Hoàng hậu Sirikit Kitiyakara. Quốc vương và quốc mẫu Thái Lan đã viết lên một "thiên tình sử" hoàng gia xúc động, được cả thế giới ngưỡng mộ.

3 cuộc hôn nhân sóng gió của Thái tử Vajiralongkorn

Thái tử Maha Vajiralongkorn sinh ngày 28/7/1952. Ông là con thứ hai và là con trai duy nhất của vua Bhumibol. Ông được chỉ định làm người kế vị từ năm 1972. So với 3 người chị em gái của mình, Thái tử rất hạn chế xuất hiện trước truyền thông và tham gia các hoạt động xã hội. Các chuyến đi nước ngoài của ông hoàng này cũng chủ yếu mang mục đích cá nhân. Năm 2015, Thái tử thậm chí còn mặc quần bò cạp trễ, áo ngắn và để lộ nhiều hình xăm giả khi xuất hiện ở Munich. Trong cuộc họp báo nhân dịp chuyến thăm Mỹ vào năm 1982, Hoàng hậu Sikirit từng nói về tính đào hoa của con trai mình: "Con trai ta hơi có chút giống Don Juan. Nó là học trò ngoan, chàng trai tốt, nhưng phụ nữ thấy nó thú vị mà nó thấy phụ nữ còn thú vị hơn."

Đời tư của vị Thái tử này cũng là một chủ đề tốn nhiều giấy mực của báo chí thế giới. Năm 1975, sau khi hoàn thành việc học tập tại Đại học Quân sự Hoàng gia tại Duntroon, Australia, Thái tử trở về nước. Năm 1977, ông cưới người em họ là Soamsawali Kitiyakara theo ý muốn của mẹ. Cuộc sống vợ chồng của Thái tử nhanh chóng lục đục, rạn nứt. Sự ra đời của công chúa Bajrakitiyabha vào năm 1978 không đủ sức níu giữ cuộc hôn nhân của bố mẹ. 9 tháng sau đó, Thái tử có con ngoài giá thú với Yuvadhida Polpraserth, một dân thường, người sau này trở thành vợ thứ hai của ông.

duong-tinh-trai-nguoc-cua-quoc-vuong-thai-lan-va-con-trai-1

Thái tử Maha Vajiralongkorn bên cạnh Vương phi Srirasmi Koet-amphaeng và Hoàng tử Dipangkorn Rasmijoti.

Thái tử tiếp tục có thêm 4 người con với Yuvadhida trong khi vẫn chưa ly dị vợ. Sau khi ngài chính thức chia tay người vợ cả, hoàng gia miễn cưỡng ban tước hiệu cho người vợ thứ hai. Nhưng vào năm 1996, cặp đôi bất ngờ "đường ai nấy đi". Yuvadhida đã mang 4 người con trai và một người con gái sang Anh. Thái tử đã phải bay sang giành lại con gái mình. Năm 2001, Thái tử kết hôn cùng dân thường Srirasmi Koet-amphaeng.

Năm 2005, sau khi Thái tử phi thứ ba hạ sinh Hoàng tử Dipangkorn Rasmijoti, Thái tử đã tước danh hiệu hoàng gia của bốn người con trai với vợ thứ hai. Nhưng "bà ba" Srirasmi rồi cũng bị thất sủng. Tháng 11/2014, một số người họ hàng thân thiết của bà bị bắt giữ do lợi dụng quan hệ với hoàng thất để cấu kết với cảnh sát tham nhũng, tham gia âm mưu tống tiền khổng lồ. Sriasmi bị phế truất, cặp đôi nhanh chóng ly dị.

Sau khi cha mẹ ly hôn, Hoàng tử Dipangkorn bị tách khỏi mẹ và ngay lập tức được đưa đến thành phố Munich, Đức, sống cùng cha. Nhiều nguồn tin cho rằng, đây là nơi Thái tử Vajiralongkorn thường xuyên lui tới với Suthida Nui, cựu tiếp viên hàng không của hãng Thai Airways, người rất có khả năng trở thành vợ thứ tư của Thái tử.

duong-tinh-trai-nguoc-cua-quoc-vuong-thai-lan-va-con-trai-2

Cựu tiếp viên xinh đẹp Suthida Nui, người có khả năng trở thành 'tập bốn' của Thái tử.

Bên cạnh đời tư phóng túng, Thái tử còn mất điểm trước dân chúng bởi có mối quan hệ với cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra - người bị lật đổ sau cuộc đảo chính quân sự năm 2006. Ngoài ra, ông còn có nhiều thú vui xa hoa, tốn kém, gây lãng phí tiền bạc.

Thu Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao