Thứ bảy, 22/12/2018, 10:35 (GMT+7)

Dương Cẩm Lynh: 'Nếu không yêu vẫn không dứt thì khổ cho cả hai'

Nữ diễn viên cho rằng khi đứng trước hai sự lựa chọn trong tình yêu, người phụ nữ cần biết thực sự mình dành tình cảm cho ai.

"Con gái sinh ra để được yêu thương, chiều chuộng", nên hãy chọn yêu một người tốt và trân quý mình. Nhưng nhiều người lại nhầm lẫn giữa khái niệm "chọn một người" và "yêu một người". Các cô gái hầu hết luôn mong muốn tìm một nửa của mình theo nhiều lý do khác nhau. 

Talk show Thanh Xuân Gia Đình tuần này với chủ đề Hai sự lựa chọn - màu sắc quen thuộc trong tình yêu mà có thể ai cũng đều gặp phải khi yêu quá lâu. Khách mời trong chương trình là nữ diễn viên Dương Cẩm Ly và tác giả Nguyễn Ngọc Thạch. Dương Cẩm Lynh là gương mặt thân quen với khán giả qua nhiều vai chính trong cả phim truyền hình lẫn điện ảnh như: Cocktail cho tình yêu, Có lẽ nào ta yêu nhau, Thế lực ngầm, Ải mỹ nhân, Lòng dạ đàn bà, Mặt nạ máu... và sắp tới là hai dự án phim truyền hình sắp công chiếu: Đò xuôi vạn lý và Ngũ Hợi Tấn Hỷ

Xinh đẹp, tài năng, Dương Cẩm Lynh đồng thời cũng là đại diện cho hình mẫu người phụ nữ hiện đại với tính cách mạnh mẽ và bản lĩnh khi đưa ra quan niệm về tình yêu của mình: "Đối với Lynh, yêu là mình vì người đó có thể bất chấp vượt qua tất cả mọi sóng gió, và mình sẽ chịu trách nhiệm với sự chọn lựa đó dù xấu hay tốt. Yêu là yêu".

Bề ngoài dịu dàng, nữ tính nhưng ẩn sâu bên trong Dương Cẩm Lynh là tính cách mạnh mẽ, quyết đoán.

Bề ngoài dịu dàng, nữ tính nhưng ẩn sâu bên trong Dương Cẩm Lynh là tính cách mạnh mẽ, quyết đoán.

Câu chuyện tuần này của Thanh Xuân Gia Đình bắt đầu với bức thư của nữ khán giả gửi về cho chương trình trong hoàn cảnh cô đang cảm thấy phân vân với tình cảm của mối tình 4 năm nhàm chán và sự rung động của một người mới xuất hiện: "Tôi là Quỳnh, 22 tuổi. Tôi và Đức, bạn trai hiện tại, đã quen nhau được 4 năm. Anh là một người đàn ông hiền lành, khiêm tốn, rất quan tâm và yêu chiều tôi. Khổ nỗi anh hơi cục mịch, khô khan nên trước giờ chỉ quan tâm tôi đúng một kiểu, cũng không hay nói lời ngọt ngào, lãng mạn. Anh cũng không phải là dạng người thích phiêu lưu, chỉ thích những gì ổn định, an toàn. Lâu dần khi ở bên anh, tôi cảm giác được một sự quen thuộc có phần nhàm chán. Nhưng thiết nghĩ cặp đôi nào ở bên nhau lâu dài cũng sẽ gặp tình trạng này. Hơn nữa, cưới một người đàn ông mang lại cho mình cảm giác an toàn, tôi nghĩ cũng là một điều tốt.

Tôi cứ nghĩ rằng mình sẽ không lấy người đàn ông nào khác ngoài Đức, cho đến khi tôi gặp Khoa. Tôi quen Khoa chỉ mới được gần 1 năm. So với Đức, anh là một người sành đời hơn, thành đạt hơn và đặc biệt, thú vị hơn Đức rất nhiều. Từ khi đeo đuổi tôi, anh mang lại cho tôi nhiều cảm giác mới mẻ, tạo cho tôi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Sự lãng mạn và những quan tâm đặc biệt Khoa mang đến thực sự khiến tôi rung động. Mặc dù đôi lúc ở bên Khoa tôi cũng cảm thấy có lỗi với Đức, nhưng tôi không thể ngăn mình đón nhận những sự quan tâm ấm áp đó. Mà nếu để tôi phải chọn lựa 1 trong 2 người, một người tôi đã từng rất yêu nhưng lại quá quen thuộc đến nhàm chán và một người tôi chỉ mới có một vài rung động nhưng lại khiến tôi quá thích thú và tò mò, tôi cũng không biết phải chọn người nào. Chương trình ơi, tôi phải đưa ra lựa chọn như thế nào mới đúng đây?"Cá tính mạnh mẽ và "dày dặn" kinh nghiệm trong tình yêu, Dương Cẩm Lynh cho rằng người đàn ông "ngọt ngào" thì chắc chắn sẽ có ý đồ. Cô chỉ muốn thức tỉnh trái tim đang rung động của nữ khán giả, Lynh cho rằng: "Đàn ông khi có ý đồ gì với mình thì mọi động tĩnh gì của mình hay người ta biết mình thiếu gì sẽ lập tức bù đắp liền".  

Đồng thời, Dương Cẩm Lynh cũng đưa ra lời khuyên để nữ khán giản cần có sự tỉnh táo trước cảm xúc mới và xác định rõ tình yêu với người hiện tại. Nữ diễn viên chia sẻ: "Nếu không yêu mà vương vấn hoài thì cũng là cái khổ cho cả hai. Quan trọng phải xác định được mình thực sự yêu ai, nếu cần kết thúc thì phải đi đến hồi kết thúc và tiếp nhận cái mới khi cái cũ không còn thích hợp với mình nữa, thì mình sẽ trải lòng ra với những người mới khác, chứ không hẳn là người vừa xuất hiện".   

MC Anh Thơ (phải) và tác giả Nguyễn Ngọc Thạch trò chuyện xung quanh chủ đề Hai lựa chọn.

MC Anh Thơ (phải) và tác giả Nguyễn Ngọc Thạch trò chuyện xung quanh chủ đề 'Hai lựa chọn'.

Với vai trò chuyên gia tư vấn, tác giả Nguyễn Ngọc Thạch lại cho rằng  sự nhàm chán trong tình yêu là do người phụ nữ quá chăm sóc người đàn ông, chính người phụ nữ tạo ra thói quen khi được chăm sóc để làm hư người đàn ông. Tác giả gợi ý sự sáng tạo để tránh tạo thói quen trong tình yêu: "Hôm nay nấu cơm, nhưng ngày mai hãy nói mệt và đi ra ngoài ăn. Ngày kia làm bữa cơm thịnh soạn và nói hôm nay em có cảm hứng nấu cho anh ăn". Anh còn đề cao sự sáng tạo đó là yếu tố tạo nên sự hấp dẫn trong hôn nhân: "Hãy sáng tạo lên. Yêu là sự sáng tạo, cứ sáng tạo đi để mang lại hạnh phúc cho gia đình". 

Trần Anh Vũ
Photo: Vũ Nguyễn

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?