Thứ tư, 15/1/2020, 12:18 (GMT+7)

Dùng dầu thừa để cọ sạch vết ố bẩn trong bếp

Dầu ăn sau khi chiên, rán được chị Trà My lọc sạch và sử dụng thay thế hoàn toàn nước tẩy rửa mảng bám bằng hóa chất bán sẵn.

Là người đề cao lối sống lành mạnh, không sử dụng hóa chất trong sinh hoạt hàng ngày nên ngay khi xem được đoạn video về mẹo sử dụng dầu chiên thừa để làm sạch mảng bám đáy nồi, chảo, bếp ga... trên một kênh truyền hình của Mỹ, chị Nguyễn Ngọc Trà My (Kinh doanh, TP HCM) đã cảm thấy vô cùng thích thú và áp dụng ngay. Thành công ngoài mong đợi, chị My chia sẻ trải nghiệm này cho nhiều bà nội trợ khác và họ cũng có được kết quả tương tự. Từ đó đến nay, chị Trà My không phải tốn tiền mua nước tẩy hóa chất; chị cũng sử dụng nước bồ hòn thay thế xà phòng rửa tay, rửa bát...

Cách lọc sạch dầu ăn sau chiên rán.

Cách lọc sạch dầu ăn sau chiên rán.

Cách làm của bà chủ thẩm mỹ viện khá đơn giản như sau: Dùng giấy ăn quấn lại thành phễu, đổ dầu ăn lên để lọc hết cặn, lọc 2 lần cho tới khi dầu ăn trong vắt, sạch. Tiếp đến, sử dụng chính dầu thừa này để tẩy bay mọi vết ố bẩn trong bếp, bồn rửa bát, bồn cầu, xô chậu...

Chị Trà My cho biết: "Dầu ăn thừa đã qua lọc có tác dụng tẩy trắng rất tốt, bất cứ vết gỉ sét nào, chỉ cần đổ dầu này vào, lấy búi nhôm chà nhẹ là sáng bóng. Với các vết ố nhẹ, chỉ cần dùng giấy ăn lướt qua là sạch. Dầu thừa được lọc sạch có thể đổ vào chai đậy nắp và dùng dần".

Hiệu quả tẩy trắng của dầu ăn thừa.

Hiệu quả tẩy trắng của dầu ăn thừa.

"3 năm nay, mình dùng nồi chiên không dầu là chính nên thỉnh thoảng mới dùng tới dầu ăn, bữa nào có dầu ăn thừa mình lại thấy... quý, vì có cái mà tẩy rửa", chị My cho biết thêm.

Cầu kỳ hơn, Trà My gợi ý cách pha dầu ăn thừa đã lọc với bột baking soda, chanh, dấm hoặc hỗn hợp bột chua... để tẩy rửa vết ố. Sau khi kỳ cọ mọi thứ trở nên trắng bóng bằng dầu ăn thừa, bạn hãy dùng nước rửa bát hữu cơ hoặc enzym bồ hòn tráng lại để khỏi bị dầu ăn dính tay.

Có thể pha thêm baking soda, chanh hoặc dấm để tăng hiệu quả.

Có thể pha thêm baking soda, chanh hoặc dấm để tăng hiệu quả.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?