'Đứa trẻ' bị bắt cóc đoàn tụ với bố mẹ sau 31 năm

'Con đã tìm bố mẹ suốt bao năm và không có chút manh mối", Qin nói với cha mẹ mình trong nước mắt.

Thứ tư, 27/2/2019, 17:11 (GMT+7)

Qin Yujie, tên khai sinh là Cheng Xueping, quỳ xuống và khóc nức nở khi ôm chặt bố mẹ đã thất lạc của mình sau nhiều năm. Xung quanh họ là tấm băng rôn với dòng chữ "Welcome Home" (Chào mừng trở về nhà) và những tiếng pháo nổ. Quin Yujie là nạn nhân trong một vụ bắt cóc khi anh mới 3 tuổi. Cuộc đoàn tụ diễn ra với sự tham dự của hàng trăm người trong tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam Trung Quốc.

"Con đã tìm bố mẹ suốt bao năm và không có chút manh mối gì", Qin nói với cha mẹ mình, ông bà Cheng Jiguang và Gaolingzhen, trong nước mắt. Cuộc đoàn viên diễn ra vào thứ Sáu trước, theo tờ nhật báo Western China City.

Cùng với niềm vui đoàn tụ với con trai, ông bà Chengs còn lần đầu gặp mặt con dâu và cháu nội. Hàng trăm người chứng kiến cũng đã không kìm được nước mắt. 

Khoảnh khắc đẫm nước mắt của người đàn ông cuối cùng đã được đoàn tụ với cha mẹ sau 31 năm. Ảnh: Weibo.

Khoảnh khắc đẫm nước mắt của người đàn ông cuối cùng đã được đoàn tụ với cha mẹ sau 31 năm. Ảnh: Weibo.

Năm 1988, khi Qin 3 tuổi, anh bị bắt cóc khi ở một công trường xây dựng thuộc tỉnh Quý Châu, miền nam Trung Quốc, nơi cha mẹ anh đang làm việc. Ông bà Chengs đã "điên cuồng" tìm kiếm con trai suốt một ngày và kể từ hôm đó, toàn bộ số tiền tiết kiệm được sử dụng cho những chuyến đi vòng quanh đất nước để mong tìm thấy dấu vết của con mình.

Cuối cùng, họ đã cung cấp các mẫu DNA cho trung tâm dữ liệu quốc gia do cảnh sách thành lập để hỗ trợ tìm kiếm từ những trẻ em Trung Quốc bị bắt cóc. Sau 3 thập kỷ, cuối cùng họ cũng biết được một sự thật, rằng con trai mình đã bị bắt cóc và bán cho một gia đình ở phía Bắc tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. 

Khi Qin lớn lên, anh cảm thấy mình không giống với những đứa trẻ địa phương và nhận thức được rằng anh có cách phát âm một số từ khác biệt với họ. Nhiều năm sau, anh dần dần nhận ra là cha mẹ hiện tại không phải là người đã sinh ra anh và bắt đầu tìm kiếm nguồn gốc thực sự của mình.

Năm 2018, từ một mẫu DNA mà Qin cung cấp cho nhà tuyển dụng đã mang lại kết quả bất ngờ. Cảnh sát Tứ Xuyên cho biết có sự trùng hợp giữa mẫu DNA của Qin và ông Cheng. Họ tiếp tục tiến hành xét nghiệm thêm một lần nữa và cho kết quả chắc chắn vào tháng 2 năm nay. Ông Cheng và bà Gao chính là cha mẹ ruột của Qin.

'Đứa trẻ' bị bắt cóc đoàn tụ với bố mẹ sau 31 năm
 
 

Đoạn video về buổi đoàn tụ của gia đình Qin được chia sẻ rộng khắp trên các mạng xã hội nước này.

Nạn bắt cóc phụ nữ và trẻ em phổ biến tại Trung Quốc. Vào tháng 12/2018, hai kẻ buôn bán trẻ em là Zhang Weiping và Zhou Rongping đã bị kết án tử hình vì liên quan đến việc bán 9 đứa trẻ từ năm 2003 đến năm 2005. 

Trong những năm gần đây, quốc gia này đã có nhiều nỗ lực để giúp đỡ những đứa trẻ bị bắt cóc tìm về với cha mẹ ruột của mình. Bộ Công an đã thành lập một hệ thống có tên là Tuanyuan vào năm 2016 có nhiệm vụ gửi các thông tin về trẻ mất tích qua nền tảng là phương tiện truyền thông xã hội và tin nhắn điện thoại, tương tự như hệ thống Cảnh báo Amber ở Mỹ. 

Tính đến tháng 5/2018, hệ thống này đã công bố thông tin về 3.053 trẻ em mất tích và giúp tìm thấy 2.980 trường hợp trong số đó.

Theo SCMP

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Tin nổi bật

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?