Chủ nhật, 9/2/2014, 09:54 (GMT+7)

Đổi mới quy trình lễ cưới

Bạn có thể lồng ghép một số chi tiết của phong tục cưới hỏi phương Tây vào quy trình truyền thống để tạo sự mới mẻ, ấn tượng.

Em đang chuẩn bị cho đám cưới của mình. Ngoisao.net cho em hỏi nếu em muốn được bố dẫn lên sân khấu thì phải làm thế nào cho phù hợp? Vì em thấy trong buổi lễ cưới ở Việt Nam thường giới thiệu cả cha mẹ hai bên gia đình. Nếu em làm như vậy thì có phù hợp hay không? Có mất thời gian và quy trình giới thiệu phải diễn ra thế nào cho phù hợp? Rất mong được sự tư vấn của mọi người (Lan Anh).

father-daughter-wedding-01-2767-13919143

Ảnh minh họa: Stevekoophotography.

Gợi ý cho bạn: Trong các buổi lễ cưới, người MC thường giới thiệu cha mẹ hai bên trước rồi đến cô dâu chú rể bước lên sân khấu. Đó là cách phổ biến hiện nay nhưng bạn có thể thay đổi tùy theo mong muốn của mình, miễn là vẫn đảm bảo đầy đủ các nội dung của buổi lễ.

Nếu trong lễ cưới, bạn muốn được bố dắt tay lên sân khấu thì có thể thực hiện như sau: Sau lời giới thiệu của MC, bố sẽ đưa bạn từ cửa hội trường đến sát thềm sân khấu. Tại đây, bố sẽ trao gửi bạn cho chú rể dẫn bạn bước lên sân khấu và bố sẽ lui ra phía cửa. Kế đến, MC sẽ giới thiệu sự xuất hiện của bố mẹ hai bên và lễ cưới tiếp tục diễn ra như bình thường. Với cách này, bạn chỉ cần đảo thứ tự xuất hiện của cô dâu chú rể trước rồi đến bố mẹ hai bên. Hiện nay, có nhiều đám cưới cũng thực hiện theo cách này mà vẫn đảm bảo được sự trang trọng, ấn tượng.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ban biên tập

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao

    Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

    Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

    Không hài lòng

    Rất hài lòng

    Tại sao bạn lại đánh giá như trên?