Thứ năm, 9/7/2020, 07:09 (GMT+7)

Đổi bữa với các món ngon từ cá hồi

Cá hồi có thể áp chảo, trộn salad, xốt xì dầu... cho giá trị dinh dưỡng cao trong mỗi bữa ăn.

Đổi bữa với 6 món ngon từ cá hồi - 8

Cá hồi có giá trị dinh dưỡng cao và được nhiều người ưa chuộng. Cuối tuần, bạn có thể đổi bữa với các món ngon từ cá hồi cho gia đình thưởng thức.

Đổi bữa với các món ngon từ cá hồi - 2

Sashimi cá hồi: Cá hồi bạn thấm khô lọc bỏ da thái miếng mỏng. Bạn cuộn lát cá hồi làm nhụy hoa sau đó tiếp tục xếp các lớp cá tiếp theo ôm sát nhau để tạo thành bông hoa hồng và trang trí cùng tía tô, rau cải xanh. Ăn kèm chanh tươi, wasabi (mù tạt xanh Nhật Bản), nước tương, gừng muối.

Đổi bữa với 6 món ngon từ cá hồi - 10

Da cá hồi chiên trứng muối: Da cá hồi bạn thái miếng dài 4 cm to bằng ngón tay, ướp gia vị, sau đó chiên giòn trong dầu ăn vớt ra đĩa. Lòng đỏ trứng muối rửa qua rượu trắng, sau đó phết dầu mè nướng chín và nghiền mịn. Đun chảy một thìa bơ, cho trứng nêm chút gia vị và đường, để da cá vào đảo đều rồi xếp ra đĩa.

Salad cá hồi: Hành tây, hành tím bóc vỏ rồi rửa sạch, để ráo, thái mỏng. Sau đó cho vào ngâm trong nước lọc kèm chút giấm, đường để hành tây bớt mùi hăng.– Tiếp đó, bạn đem cà chua , xà lách, hành ngò rửa sạch. Cà chua thái miếng vuông 1 cm x 1 cm,– Cá hồi bạn đem đi rửa sạch thấm khô, thái khúc miếng vuông 1 cm x 1 cm. Ướp cá với một ít muối, hành ngò, tiêu trong vòng 15. Phi thơm hành khô cho cá vào đảo săn là được– Phi thơm hành tây, hành tím với dầu oliu, rồi thêm giấm đỏ, nước cam nấu ở lửa liu riu tới khi hỗn hợp mềm ra thì tắt bếp. Nếu bạn thích vị béo thì có thể cho thêm một ít kem tươi.– Cuối cùng, bạn xếp các nguyên liệu ra đĩa sâu lòng cho cá hồi lên trên, rưới nước xốt . Khi ăn nhớ trộn đều để nguyên liệu thấm đều gia vị.

Salad cá hồi: Hành tây, hành tím bóc vỏ rồi rửa sạch, để ráo, thái mỏng; cho vào ngâm trong nước lọc kèm chút giấm, đường để hành tây bớt mùi hăng. Tiếp đó, bạn đem cà chua, xà lách, hành ngò rửa sạch. Cà chua thái miếng vuông 1 cm x 1 cm; cá hồi rửa sạch thấm khô, thái khúc miếng vuông 1 cm x 1 cm. Ướp cá với một ít muối, hành ngò, tiêu trong vòng 15 phút. Phi thơm hành khô cho cá vào đảo săn là được.
Phi thơm hành tây, hành tím với dầu oliu, rồi thêm giấm đỏ, nước cam nấu ở lửa liu riu tới khi hỗn hợp mềm ra thì tắt bếp. Nếu bạn thích vị béo thì có thể cho thêm một ít kem tươi.
Cuối cùng, bạn xếp các nguyên liệu ra đĩa sâu lòng cho cá hồi lên trên, rưới nước xốt. Khi ăn nhớ trộn đều để nguyên liệu thấm đều gia vị.

Cá hồi sốt xì dầu: Cá hồi chiên vàng- Phi thơm tỏi cùng dầu ăn cho thêm xì dầu, nước lọc , đường và hòa chút bột năng vào- Bạn cho cá vào hỗn hợp đun nhỏ lửa cho sánh lại, thỉnh thoảng bạn cá cho ngấm- Cho cá ra đĩa rắc hạt tiêu ăn nóng

Cá hồi xốt xì dầu: Cá hồi chiên vàng, phi thơm tỏi cùng dầu ăn cho thêm xì dầu, nước lọc, đường và hòa chút bột năng. Bạn cho cá vào hỗn hợp đun nhỏ lửa cho sánh lại, thỉnh thoảng bạn cá cho ngấm, sau đó cho cá ra đĩa rắc hạt tiêu, ăn nóng.

Canh dong biển cá hồi: Dong biển ngâm nở rửa sạch để ráo nước– Cá hồi bạn đem đi rửa sạch thấm khô, thái khúc miếng vuông 1 cm x 1 cm. Ướp cá với một ít muối, hành ngò, tiêu trong vòng 15. Phi thơm hành khô cho cá vào đảo săn là được- Phi thơm tỏi vớidầu mè cho dong biển vào đảo săn cùng gia vị, nước tương sau đó cho nước vừa ăn vào đun sôi. Bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi đổ cá hồi vào cho sôi lại rồi tắt bếp

Canh rong biển cá hồi: Rong biển ngâm nở rửa sạch để ráo nước, cá hồi rửa sạch thấm khô, thái khúc miếng vuông 1 cm x 1 cm. Ướp cá với một ít muối, hành ngò, tiêu trong vòng 15 phút. Phi thơm hành khô cho cá vào đảo săn là được. Phi thơm tỏi với dầu mè, cho rong biển vào đảo săn cùng gia vị, nước tương. Kế đến cho nước vừa ăn vào đun sôi. Bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng, đổ cá hồi vào, cho sôi lại, rồi tắt bếp.

Cá hồi áp chảo: Rửa sạch miếng thịt cá hồi phi lê, thái thành khứa vừa ăn. Thấm khô nước rồi ướp cá hồi với muối và tiêu trong 15 phút cho thấm vị.Đun nóng ít dầu ăn trong chảo chống dính, đợi dầu sôi thì mở nhỏ lửa, cho cá vào áp chảo. Khi cá hồi áp chảo vàng đều 2 mặt là được.Khi ăn bạn vắt chanh lên cá và chấm với nước tươngBạn ăn cùng khoai tây bỏ lò tùy thích.

Cá hồi áp chảo: Rửa sạch miếng thịt cá hồi phi lê, thái thành khứa vừa ăn. Thấm khô nước rồi ướp cá hồi với muối và tiêu trong 15 phút cho thấm vị. Đun nóng ít dầu ăn trong chảo chống dính, đợi dầu sôi thì mở nhỏ lửa, cho cá vào áp chảo. Khi cá hồi áp chảo vàng đều 2 mặt là được. Khi ăn, bạn vắt chanh lên cá và chấm với nước tương.

Đổi bữa với 6 món ngon từ cá hồi - 14

Với món cá hồi áp chảo, bạn ăn kèm khoai tây bỏ lò tùy thích.

Nguyen Thi Mai Nghia

Từ ngày 6/7 đến 2/8, độc giả chia sẻ những bữa ăn, mâm cơm gia đình, thực đơn của bản thân, công thức nấu ăn, cách phối trộn nguyên liệu sao cho dinh dưỡng nhất, lưu ý khi nấu nướng, thưởng thức món ăn đúng điệu... có cơ hội nhận giải thưởng là quà tặng hấp dẫn.

Mỗi tuần, ban tổ chức sẽ chọn 2 bài dự thi đáp ứng tiêu chí để trao giải thưởng nồi dưỡng sinh và chảo dưỡng sinh của Minh Long.

Độc giả gửi bài tham gia cuộc thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video. Gửi bài dự thi tại đây.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao