Thứ hai, 27/7/2020, 17:34 (GMT+7)

Độc giả nhận giải tuần ba 'Giữ bếp luôn đỏ lửa'

Độc giả thắng giải nhất tuần ba chia sẻ nhiều món bánh ngọt có kết hợp hài hòa giữa màu sắc, mùi vị, nhận quà tặng là nồi, chảo Minh Long.

Tuần thứ ba cuộc thi "Giữ bếp luôn đỏ lửa" (từ 20/7 đến 26/7) nhận sự quan tâm của độc giả với những chia sẻ về công thức nấu món ngon, dinh dưỡng trong từng bữa ăn, các món bánh, mâm cơm đủ chất, thành quả khi thực hành món ăn cho bản thân, gia đình...

Ban tổ chức đã tìm ra hai độc giả thắng giải tuần thứ ba dựa trên thể lệ cuộc thi, theo tiêu chí chấm giải gồm 60% điểm chấm từ Ban giám khảo và 40% điểm dựa trên lượng bình chọn của độc giả cho bài viết đó (lượt bình chọn của độc giả tính trên số lượng like cuối bài dự thi). Giải nhất tuần ba thuộc về bài viết "Đủ món bánh tự làm của 'mẹ bỉm sữa' 8X" của độc giả Thùy Trâm.

Trong bài dự thi, chị Trâm đã chia sẻ rất nhiều món bánh như mouse dâu, chanh dây; bông lan trứng muối, bánh flan... do chính chị chọn thực phẩm và vào bếp chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức. Người thắng giải nhất cho biết, ngoài bữa cơm gia đình được chăm chút kỹ lưỡng với những món ăn dinh dưỡng, chất lượng, thời gian rảnh rỗi, chị còn làm thêm nhiều món bánh ngọt cho cả nhà thưởng thức.

Mỗi món bánh do chính chị Trâm làm ra đều có sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc, mùi vị với các công thức đơn giản, dễ làm, song đòi hỏi sự khéo léo và phải thật sự có niềm đam mê với gian bếp.

Mouse chanh dây thơm béo, chua mát, là một trong những món bánh được nhiều bạn bè đánh giá rất ngon.

Món mouse chanh dây thơm béo, chua mát do chị Trâm thực hiện.

"Tôi hạnh phúc khi cả nhà say mê những món bánh do tôi làm. Đây là niềm động lực để tôi cố gắng học hỏi và bổ sung vào bộ sưu tập nhiều món ăn ngon cho gia đình", chị Trâm nói.

Phần quà của chị Trâm là một chiếc nồi dưỡng sinh thân bầu của Minh Long 7,1 lít + nắp - HealthyCook - xanh rêu và một chảo dưỡng sinh có tay cầm 27 cm (dùng được trên bếp từ) - HealthyCook - xanh rêu với tổng giá trị hơn 5 triệu đồng.

Nhớ nhà, nhớ quê, nhớ từng món ăn đã gắn liền với chị Phan Thị Kim Yên từ thuở bé, lúc độc thân cho đến khi đã lập gia đình, vì thế căn bếp của chị chiều nào cũng "đỏ lửa". Trong bài dự thi "Món ngon xứ Quảng quê tôi", chị Yên đã giới thiệu về các món mì Quảng, Cao lầu, phở sắn, cơm gà... do chị thực hiện mỗi dịp cuối tuần. Chị nói: "Khi thực hiện những món này này cũng cách giúp tôi vơi nỗi nhớ quê nhà".

Cao lầu là một trong những món ăn mà chị Yên thường làm cho cả nhà thưởng thức mỗi dịp cuối tuần.

Cao lầu là một trong những món ăn mà chị Yên thường làm cho cả nhà thưởng thức mỗi dịp cuối tuần.

Chị Yên kể rất thích nấu ăn. Ngoài bữa cơm hàng ngày cho gia đình, thì cuối tuần là dịp để chị có thể vào bếp nấu những món ăn đặc trưng của xứ Quảng. Chị cũng tự hào vì quê hương chị có rất nhiều món ngon không lẫn vào đâu được. "Chính niềm đam mê nấu ăn đã giúp tôi đủ tự tin đề nấu nhiều món ngon cho cả nhà thưởng thức, trong đó có các món mang đậm vị quê nhà", chị Yên chia sẻ.

Bài viết của chị Yên đáp ứng tiêu chí cuộc thi, nhận sự quan tâm của độc giả, thắng giải nhì trong tuần thứ ba với phần quà là một chiếc nồi dưỡng sinh thân bầu của Minh Long 5,5 lít + nắp (dùng được trên bếp từ) - HealthyCook, trị giá gần 3 triệu đồng.

Cuộc thi "Giữ bếp luôn đỏ lửa" do Ngoisao.net phối hợp với Minh Long tổ chức tiếp tục diễn ra trên Ngoisao.net đến hết ngày 2/8. Độc giả gửi bài dự thi tại đây để có cơ hội nhận nhiều giải thưởng giá trị.

Bài dự thi có thể là những chia sẻ về cách làm bữa sáng nhanh gọn nhưng đủ dưỡng chất cho người bận rộn; bữa cơm tự nấu có đủ món mặn, canh, tráng miệng với giá phải chăng; mẹo pha nước chấm đúng điệu cho từng món khác nhau; cách trình bày mâm cơm bắt mắt; bí quyết luộc rau xong vẫn giữ màu xanh mướt mắt... Độc giả tham gia cuộc thi dưới dạng bài viết (kèm 1-3 ảnh), bài ảnh (tối đa 12 ảnh) hay video.

Danh sách độc giả thắng giải mỗi tuần sẽ công bố trong tuần tiếp theo. Xem thể lệ cuộc thi tại đây.

Thư Kỳ

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao