Thứ sáu, 11/9/2020, 18:40 (GMT+7)

Độc giả nhận giải tháng cuộc thi ‘Cả nhà cùng vẽ ước mơ’

Loạt tranh kèm thông điệp ý nghĩa, gửi gắm ước mơ gia đình hạnh phúc, mọi trẻ được yêu thương, môi trường trong lành... của bé Vân Như đạt giải chung cuộc.

Cuộc thi "Cả nhà cùng vẽ ước mơ" do Ngoisao.net và Công ty Cổ phần Bibica tổ chức (từ ngày 10/8 đến ngày 6/9) thu hút nhiều độc giả tham gia và lan tỏa thông điệp ý nghĩa đến cộng đồng. Cuộc thi còn nhận được nhiều bức vẽ của các bé ở độ tuổi mầm non, tiểu học chia sẻ về ước mơ tuổi thơ như nghề nghiệp tương lai, mong gia đình hạnh phúc, dịch bệnh mau chóng kết thúc. Không ít trẻ nhỏ còn kêu gọi chung tay bảo vệ động vật, môi trường sống, hệ sinh thái đại dương... qua những bức tranh.

Sau 4 tuần, Ban tổ chức đã trao 12 giải thưởng (mỗi giải trị giá hai triệu đồng tiền mặt) cho các độc giả có bài dự thi ý nghĩa, truyền tải thông điệp tích cực.

Ban tổ chức còn chọn ra một giải thưởng tháng để trao tặng cho độc giả có bài viết, bức vẽ ấn tượng, thông điệp ý nghĩa, có tính lan tỏa cao, khơi gợi nhiều cảm xúc. Theo đó, bài dự thi "Những ước mơ của cô bé 8 tuổi" của bé Vân Như (Đồng Nai) đã giành giải thưởng tháng, trị giá 5 triệu đồng tiền mặt.

Cô bé 8 tuổi giàu tình cảm và mơ mộng có rất nhiều kỳ vọng về nghề nghiệp tương lai của bản thân, mong ước cho gia đình và cộng đồng thông qua các bức vẽ đẹp mắt gửi đến cuộc thi. Gia đình bé Vân Như còn tích cực chia sẻ nhiều bức vẽ của bé, mong mọi người cùng góp sách tặng các bạn khó khăn trong năm học mới.

Mẹ của Vân Như chia sẻ, từ cuộc thi này, chị biết con gái nhỏ có rất nhiều mơ ước. Cô bé lúc thì muốn trở thành nhà thiết kế thời trang sáng tạo những bộ cánh lộng lẫy, khi lại muốn trở thành người mẫu trình diễn tự tin trên sân khấu, lúc lại mong trở thành cô đầu bếp khéo léo biết làm đủ loại bánh...

Độc giả nhận giải tháng cuộc thi ‘Cả nhà cùng vẽ ước mơ’

Bé Vân Như muốn phấn đấu thành cô đầu bếp khéo léo biết làm đủ loại bánh.

Những bộ cánh thời trang do nhà thiết kế tương lai - bé Vân Như sáng tạo.

Những bộ cánh thời trang do nhà thiết kế tương lai - bé Vân Như tạo nên.

Ngoài những mơ mộng về nghề nghiệp tương lai, cô bé giàu tình cảm này còn có nhiều điều ước tốt đẹp cho gia đình, các thành viên giúp đỡ và yêu thương nhau. Bé mong ông nội luôn khỏe mạnh để cùng chơi các trò chơi tuổi thơ, ba dạy bé từng con chữ, được đi chơi khắp nơi với ba mẹ... Ước mong giản đơn nhưng rất thực, hướng về gia đình của Vân Như cũng là ao ước của nhiều bé chia sẻ trong cuộc thi.

Qua lăng kính của cô bé 8 tuổi, cuộc sống lúc nào cũng lấp lánh yêu thương và tràn ngập tiếng cười như bài thơ gia đình bé chia sẻ.

Buổi tối trời gió mát
Nhà em dạo công viên
Em vừa đi vừa hát
Ba mẹ nhìn em cười
Ba nắm tay bên phải
Mẹ nắm tay bên trái
Em đi giữa tung tăng
Gió thổi tung tóc mái
Dạo công viên thật thích
Em cứ cười khúc khích
Có mẹ và có ba
Là em có tất cả.

Bức tranh bé Vân Như vẽ gửi gắm ước mơ các gia đình đều bình an, hạnh phúc.

Bức tranh bé Vân Như vẽ gửi gắm ước mơ các gia đình đều bình an, hạnh phúc.

Không chỉ ước mơ có gia đình hạnh phúc, bé Vân Như còn mong sao các bạn nhỏ luôn sống trong vòng tay yêu thương của ba mẹ, không bị bỏ rơi.

Qua những tranh vẽ thể hiện ước mơ, ba mẹ Vân Như còn biết thêm về con - cô bé tràn đầy tình yêu thương với thế giới xung quanh. Bé hy vọng thế giới mau vượt qua đại dịch Covid-19, mong các bạn thiếu nhi biết cùng nhau giữ gìn môi trường sống xanh, sạch, đẹp, có những khu vui chơi rộng rãi và thoáng mát cho trẻ em...

Thế giới tuổi thơ nhiều kỷ niệm đáng nhớ, nên bé ước thế giới sẽ xanh sạch đẹp, để các bạn nhỏ thoải mái vui đùa cùng thiên nhiên xanh mát, trong lành, bên những con vật đáng yêu, thân thiện.

Thế giới tuổi thơ nhiều kỷ niệm đáng nhớ nên bé ước thế giới sẽ xanh, sạch, đẹp để các bạn nhỏ thoải mái vui đùa cùng thiên nhiên xanh mát, trong lành, bên những con vật đáng yêu, thân thiện.

Bé còn vẽ những bức tranh bảo vệ động vật, mong đẩy lùi Covid-19, có những trạm sử dụng năng lượng mặt trời sản xuất túi phân hủy được thay thế cho túi nylon khó phân hủy gây ô nhiễm môi trường... Lời kêu gọi của bé Vân Như còn góp phần cùng các bạn nhỏ nhắn nhủ mọi người chung tay gìn giữ môi trường sống xanh, sạch, đẹp; lan tỏa thông điệp ý nghĩa đến cộng đồng.

Mong thế giới tươi đẹp
Mọi người đều bình an
Tình yêu thương ngập tràn
Và không còn dịch bệnh
Trẻ em vui đến trường
Người lớn vui làm việc
Những ước mơ dễ thương
Đều trở thành hiện thực.

Ban tổ chức mong rằng bé Vân Như sẽ cố gắng học giỏi, ngoan ngoãn, biết vâng lời cha mẹ, tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ tươi đẹp. Không chỉ Vân Như mà còn nhiều bé tham gia cuộc thi sẽ luôn vui khỏe, học hành chăm chỉ để biến những giấc mơ tuổi thơ trở thành hiện thực vào một ngày không xa.

Để hiện thực hóa ước mơ san sẻ yêu thương của bé Vân Như và hàng trăm độc giả tham gia cuộc thi, Công ty Cổ phần Bibica sẽ trao tặng 2.000 bộ sách giáo khoa, 14.000 bữa xế và 200 xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh trong năm học mới.

Bé Vân Như vẽ bức tranh mong được tiếp sức cho cho các bạn đến trường.

Bé Vân Như vẽ bức tranh góp sách giáo khoa tặng các bạn đến trường.

Kim Uyên

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả