Chủ nhật, 13/11/2016, 09:02 (GMT+7)

Doanh nhân 9X chia sẻ 4 điều phụ nữ thông minh cần biết khi yêu

Tuệ Nghi nhắn nhủ phái đẹp không nên 'bắt cá hai tay', cũng không nên vì tiền bỏ tình. 

Tuệ Nghi, doanh nhân 9X là một trong 10 người nhận giải thưởng Ngôi sao kinh doanh, lãnh đạo xuất sắc Châu Á - Thái Bình Dương năm 2013, đồng thời có nhiều tác phẩm về hôn nhân gia đình và tình yêu được nhiều người yêu thích. Khi nói nhắn nhủ với phụ nữ, cô khẳng định, phái đẹp nên tìm cho mình một người đàn ông, "dù sang dù hèn, đẹp trai hay xấu trai, học vị cao hay phổ thông, miễn đó là người đàn ông của riêng mình chứ không phải sớt chia giành giật từ ai".

Cô cho rằng, đàn bà không nên tự hào khi giành giật được một thứ gì đó từ tay người phụ nữ khác. "Hãy cảm thấy đó là điều đáng xấu hổ khi bản thân không thể có nổi một nửa của riêng mình mà buộc phải đi tranh cướp của người khác". Bên cạnh đó, Tuệ Nghi nhấn mạnh: "Và khoan hãy thấy tội nghiệp cho người phụ nữ bị bạn làm tổn thương bởi vì người tội nghiệp chính là bạn. Cô ấy may mắn khi sang tay thành công cho bạn một gã đàn ông bội bạc còn bạn thì nhận về một thứ gì đó dối lừa mà cứ nghĩ là mình gặp may".

doanh-nhan-9x-chia-se-4-dieu-phu-nu-thong-minh-can-biet-khi-yeu

 Tuệ Nghi tên thật là Phan Thanh Bảo Ngọc, sinh năm 1993. Cô là một trong 10 người nhận giải thưởng Ngôi sao kinh doanh, lãnh đạo xuất sắc Châu Á - Thái Bình Dương năm 2013 khi mới tròn 20 tuổi. 

Doanh nhân 9X cũng không ngần ngại "lên án" trào lưu "thả thính" đang lan rộng trong xã hội hiện đại: "Nhiều cô gái thích 'giữ mối', nghĩa là chọn lấy một người để tìm hiểu chính nhưng không quên giữ lại các mối phụ làm cái 'sơ cua' khi có biến. Họ đặt tên các mối quan hệ này là anh trai, bạn thân…". Những người này sẽ khó có thể tìm thấy cho mình một tình yêu chân chính. Bởi bản thân họ không toàn tâm toàn ý mà toan tính, mưu mô. Tuệ Nghi nghĩ rằng, phụ nữ chỉ nên "tìm hiểu một người thôi, chán chê rồi cảm thấy không hợp thì tìm hiểu qua người khác". Cô không ngại lên án tình trạng này: "Đừng có cái kiểu: 'Đức ơi em nhớ Minh', 'Minh ơi, anh có khoẻ không, mùa đông này em thật sự nhớ Hiếu', 'Hiếu à, em yêu Thành'. Nhắn tin tập thể dễ tai nạn nghề nghiệp lắm đấy các cô gái ạ".

Theo Tuệ Nghi, "phụ nữ có quyền chọn cho mình phương án an toàn, nghĩa là chọn yêu người có năng lực tài chính". Ông bà ta vẫn nói "trai ham sắc, gái ham tài". Tuy nhiên, chữ "tài" trong quan niệm của cô là "tài năng" chứ không phải "thần tài". 9X cho rằng: "Phụ nữ nào giỏi kiếm tiền thì tự hai vai gánh vác lấy đời mình, còn không giỏi kiếm tiền thì họ chọn người đàn ông giúp họ gánh vác. Không có gì sai trái cả khi người phụ nữ mưu cầu chính đáng cho cuộc sống tương lai ổn định, miễn là họ yêu". 

Tuy nhiên, phụ nữ nên xác định xem nếu người yêu mình lâm vào cảnh bần hàn, khó khăn thì bạn sẽ ở lại hay ra đi. Doanh nhân xinh đẹp khuyên nhủ: "Nếu 'tiền hết tình tan' thì thôi, các cô cứ ở vậy đi, đừng mượn danh tình yêu mà bày đặt cưới xin làm gì cho nó rườm rà tốn kém ra". Cô lý giải, cuộc sống vốn khó lường trước được, vợ chồng khác tình nhân ở chỗ dù trời có sập xuống cũng không bao giờ từ bỏ nhau. Còn tình nhân, "mình thích mình bỏ thôi". 

doanh-nhan-9x-chia-se-4-dieu-phu-nu-thong-minh-can-biet-khi-yeu-1

Ngoài công việc kinh doanh, Tuệ Nghi còn là một tác giả được yêu thích với nhiều bài viết sâu sắc về hôn nhân gia đình, tình yêu, hạnh phúc. Cô từng xuất bản các tác phẩm: Luật ngầm, Sẽ có cách, đừng lo, Cứ bình tĩnh.

Cuối cùng, Tuệ Nghi nhắn nhủ, phụ nữ nên biết chăm lo cho cha mẹ, đưa "hai cụ" đi du lịch, sắm sửa những thứ họ ước ao từ lâu nhưng chẳng dám mua. Cô nghĩ rằng, con gái lớn không nên quanh năm suốt tháng chỉ biết lo lắng cho nhà chồng, thậm chí còn chạy về nhà đẻ "bòn của" mang về nịnh nọt bên nội. Cô gái 9X kết luận: "Con nào cũng là con, trai hay gái thì cũng đều phải mang nặng đẻ đau chín tháng mười ngày, đều phải nuôi nấng chăm bẵm. Con trai lấy vợ không được vì vợ mà quên bố mẹ. Con gái được bố mẹ gả đi lấy chồng, xây dựng cuộc sống riêng chứ không phải bán đứt một đứa con".

Hà Thu

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?