Thứ sáu, 1/12/2017, 17:00 (GMT+7)

'Đọ' độ chiều vợ của hai ca sĩ Hoàng Bách và Đăng Khôi

Không hẹn mà gặp, hai ông bố nổi tiếng cùng bày tỏ quan điểm ủng hộ vợ buông bỏ việc nhà để tận hưởng cuộc sống.

Mới đây, Hoàng Bách và Đăng Khôi đều chia sẻ đoạn video ngắn và ủng hộ vợ tận hưởng cuộc sống. Hai ông bố điển trai cũng không ngại khoe vợ đảm đang việc nhà mà vẫn biết cách cân bằng việc chăm chút bản thân. Những lời có cánh của hai ca sĩ nhận được sự tán thưởng của chị em.

* Video: "Buông bỏ bớt việc nhà đi phụ nữ ơi"

'Đọ' độ chiều vợ của hai ca sĩ Hoàng Bách và Đăng Khôi
 
 
 

Đoạn video ngắn với chủ đề “Việc nhà có thể đợi, cuộc sống của bạn thì không” gây tranh cãi giữa các bà mẹ những ngày trước đó. Các ông bố không đứng ngoài câu chuyện khi đồng loạt chia sẻ video và công khai khuyên vợ không nên ôm đồm việc nhà. Ngoài Hoàng Bách và Đăng Khôi, diễn viên Hồng Đăng cũng ủng hộ bà xã buông bỏ việc nhà.

Hoàng Bách tiết lộ thường xuyên khuyến khích vợ đi chơi và tự nguyện làm mọi việc nhà, từ trông con, nấu nướng. “Nhiều bạn bè ngạc nhiên khi lâu lâu lại thấy tôi ngồi nhà trông con để bà xã đi chơi cả ngày cùng hội bạn thân. Không phải vì vợ tôi cũng thường 'thả' tôi đi như vậy nên tôi' buộc lòng phải chiều lại mà vì tôi hiểu điều đó là nên làm", anh nói. 

do-do-chieu-vo-cua-hai-ca-si-hoang-bach-va-dang-khoi

Biết vợ thích du lịch, Hoàng Bách chiều vợ bằng những chuyến đi.

Với ông bố hai con Hoàng Bách, phụ vợ việc nhà, chơi và dạy con học hay trông con để vợ đi chơi "không xá gì”. Anh luôn ủng hộ cô trở thành “phiên bản” tốt và hạnh phúc nhất. Nam ca sĩ tâm sự không muốn vợ sống cuộc đời như mẹ anh từng trải qua - người phụ nữ truyền thống điển hình, sẵn sàng hy sinh tuổi thanh xuân, đam mê và cả sự nghiệp cho chồng con.

“Việc nhà có thể đợi, còn thanh xuân thì ai cũng chỉ có một để tận hưởng niềm vui và đam mê ấy”, Hoàng Bách nhắn nhủ.

Đọ về độ chiều vợ thì ca sĩ Đăng Khôi không kém cạnh. Ông bố điển trai cho rằng: “Vợ có vui vẻ, trẻ trung, hạnh phúc thì người ta mới đánh giá cao tầm của người đàn ông”. Anh luôn tự hào khi bạn đời giỏi quán xuyến việc nhà lẫn công ty. Tuy nhiên, anh luôn ủng hộ cô theo đuổi niềm vui riêng và “nghiêm túc” trong việc chăm sóc bản thân.

“Dù đã có hai bé, vợ Khôi vẫn dành thời gian để đi cà phê, gặp gỡ bạn bè, đi mua sắm, spa khi rảnh rỗi. Có những lần vợ Thuỷ Anh nhắn tin bảo đi ăn trưa với cô bạn thân, Khôi đồng ý ngay lập tức, tự nhiên cảm thấy vui xen lẫn ngưỡng mộ”, anh bày tỏ.

do-do-chieu-vo-cua-hai-ca-si-hoang-bach-va-dang-khoi-1

Đăng Khôi “nịnh” vợ bằng cách rủ nàng chụp ảnh kỷ niệm ngày cưới.

Còn diễn viên Hồng Đăng gọi bà xã là “cô bạn”, anh tiết lộ vợ vốn chăm chỉ và thích làm việc nhà. Do bận rộn, anh chỉ có thể san sẻ chút ít hoặc tìm cách “bù đắp” bằng việc chở đi chơi, đốc thúc cô thư giãn, làm đẹp. "Kể cả vợ muốn buông bỏ việc nhà để sống cho chính mình, tôi cũng ủng hộ hoàn toàn", anh nói.

do-do-chieu-vo-cua-hai-ca-si-hoang-bach-va-dang-khoi-2

Mỗi năm, Hồng Đăng nhiều lần đưa vợ “đi trốn” việc nhà bằng những chuyến du lịch.

Trong khi các ông chồng nổi tiếng “bật đèn xanh”, khuyến khích chị em nghỉ ngơi, không ít bà mẹ cho biết không thể tận hưởng cuộc sống vì "bất lực trước việc nhà". Hot mom Thu Hà thừa nhận: “Tôi là người làm chính, cọ rửa và nấu nướng chính. Việc nhà có đợi được đâu. Uớc gì mình có ba đầu sáu tay và 48 giờ mỗi ngày”.

MC Diệp Chi cũng không ủng hộ việc phụ nữ nên rời xa căn bếp. Bà mẹ một con có lý lẽ riêng: “Những người phụ nữ ưa 'truyền thống' và sống theo kiểu hơi cũ như mình sẽ tìm cách tận hưởng cuộc sống từ việc nhà. Giờ có nhiều thứ tiện ích, thiết bị phụ trợ, việc nhà đã nhẹ nhõm đi nhiều rồi. Phụ nữ có thể trì hoãn đôi chút nhưng theo mình không thể không làm việc nhà được. Vậy gia đình ai sẽ chăm, bếp ai sẽ thắp lửa, sợi dây kết nối ai sẽ duy trì?”.

do-do-chieu-vo-cua-hai-ca-si-hoang-bach-va-dang-khoi-3

MC Diệp Chi nổi tiếng bên con gái.

Tuy nhiên, có không ít bà mẹ khẳng định cuộc sống trong gian bếp không bận rộn và gấp gáp. MC Trang Moon sẵn sàng lười một chút để tập cho con tính tự lập, khiến chồng sẻ chia việc nhà thay vì cuống cuồng với mớ bát đũa bẩn, quần áo chưa giặt hay nhà cửa bừa bộn.

Đồng quan điểm với Trang Moon, bà mẹ cá tính VJ Thuỳ Minh chia sẻ: “Việc nhà có thể đợi, nhưng cuộc sống của mình thì không... Sao phải lầm lũi và cắm cúi trong góc bếp?”.

Đoạn video ngắn của Sunlight dẫn đến quan điểm của các ông bố và tranh luận giữa các bà mẹ nhận được sự quan tâm, từ đó có không ít phụ nữ chọn cách cân bằng việc nhà và chăm sóc bản thân.

Trung bình phụ nữ Việt Nam mất 10 năm cho những việc nhà không tên, khiến họ đánh mất nhiều cơ hội yêu thương bản thân. Với thông điệp “Việc nhà có thể đợi”, nhãn hàng nước rửa chén Sunlight khuyến khích chị em dành nhiều thời gian tận hưởng cuộc sống bằng cách thay đổi tâm lý và cách thức quản lý việc nhà hiệu quả. Xem thông tin và các hoạt động tại Fanpage.

Thu Ngân

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả