Thứ ba, 24/9/2013, 16:42 (GMT+7)

Điều quan trọng làm nên bánh cưới đẹp

Chiếc bánh cưới đẹp là tác phẩm phù hợp nhất với phong cách đám cưới, đồng thời không vượt quá ngân sách.

1-3-a-5508-1380014487.jpg

Nếu là "tín đồ" bánh ngọt, uyên ương sẽ hào hứng và nóng lòng muốn đặt chiếc bánh tuyệt đẹp cho ngày cưới. Nhưng để tìm được bánh cưới không phải là điều đơn giản vì bạn sẽ phải cân nhắc tới kiểu dáng, mùi vị, kích thước và dĩ nhiên là ngân sách để chi cho chiếc bánh.

Bánh cưới hiện nay ở Việt Nam không rẻ, thường từ 1 triệu đồng trở lên nên để đặt được bánh hoàn hảo nhất, cô dâu chú rể cần lưu ý tới 5 điều quan trọng dưới đây.

1. Nghĩ về thiết kế bạn muốn

Có nhiều cách để tìm kiếm ý tưởng và nhanh nhất là cô dâu chú rể thường xuyên cập nhật xu hướng cưới và phụ kiện trên mạng Internet. Bằng cách kết hợp nhiều kiểu dáng, nhiều cách trang trí, bạn sẽ tìm ra được chiếc bánh ưng ý và phù hợp nhất. Khi đã có hình ảnh bánh yêu thích, cô dâu chú rể nên lưu hình ảnh này để khi đi đặt bánh, bạn đưa cho nhà cung cấp xem và tư vấn lần cuối về kiểu dáng cũng như mùi vị, trước khi bạn chính thức chọn mẫu bánh cưới hoàn hảo.

1-3-b-4998-1380014487.jpg

2. Luôn trung thực về ngân sách

Số tiền bạn có thể bỏ ra là điều rất quan trọng vì nó quyết định mức độ hoành tráng, cầu kỳ của bánh. Nếu có nhiều chi phí, cô dâu chú rể có thể chọn chiếc bánh lớn, nhiều tầng, ngược lại, với một số tiền khiêm tốn, uyên ương nên chọn bánh đơn giản, cao 1 - 2 tầng và lớn vừa phải. Ngay khi từ chọn được nhà cung cấp ưng ý, cô dâu chú rể nên "thành thật" và nói rõ ngân sách có thể chi. 

3. Tìm tới nhiều lựa chọn 

Các cô dâu chú rể sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn, từ cửa hàng bánh online, người làm bánh không chuyên tới các nhà cung cấp chuyên nghiệp, nổi tiếng. Sự lựa chọn sẽ tùy thuộc vào ngân sách, sở thích cũng như cảm giác của bạn.

1-2-a-8812-1380014488.jpg

4. Chọn nhà cung cấp mà bạn yêu thích nhất

Hiện có nhiều cửa hàng nhận làm bánh cưới, mỗi nơi lại có một phong cách cũng như cách làm việc khác nhau. Khi lựa chọn người làm bánh, uyên ương nên gặp gỡ trực tiếp, xem hình những chiếc bánh họ đã làm để hiểu rõ phong cách thiết kế. Khi thực sự yêu thích các tác phẩm của họ, cô dâu chú rể mới nên đặt bánh cưới của mình.

Linh Linh
Ảnh: BelleMag

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?