Điều kinh ngạc từ hành trình nuôi con bằng sữa mẹ của nạn nhân sống sót sau vụ cháy

Bầu ngực của Schamica dường như đã bị 'chết' nhưng cô vẫn quyết tâm hút sữa và dần dần cũng đủ sữa cho con.

Chủ nhật, 16/4/2017, 00:02 (GMT+7)

Khi Schamica Stevenson mới 2 tuổi, cô bị bỏng nghiêm trọng trong một vụ cháy đã cướp đi sinh mạng của em trai cô. Sau thảm kịch đó, Schamica đã phải chịu đựng nhiều ca phẫu thuật da và phẫu thuật hàng năm cho đến khi 17 tuổi. Vài năm sau, cô mang thai đứa con đầu lòng của mình, nhưng người mẹ trẻ đã không thể cho con bú sữa mẹ.

dieu-kinh-ngac-tu-hanh-trinh-nuoi-con-bang-sua-me-cua-nan-nhan-song-sot-sau-vu-chay

Sau lần nhìn thấy em họ của mình cho con bú, Schamica cũng ao ước có thể nuôi con bằng chính dòng sữa ngọt ngào.

"Tôi có bầu con gái năm 20 tuổi. Nỗi sợ hãi đầu tiên của tôi không phải là bây giờ phải nói như thế nào với bố mẹ mình, mà tôi lo lắng nhiều hơn về việc cơ thể của tôi có mang thai được hay không. Những vết sẹo trên da tôi sẽ căng ra", Schamica chia sẻ với Popsugar. "Chúng kéo giãn tốt nhưng hơi hẹp ở hai bên. Điều đau khổ nhất là chính vì những vết sẹo đó mà tôi không thể thực hiện gây tê màng cứng".

Nhiều năm sau, khi Schamica đã sẵn sàng để có một em bé thứ hai, cô mất 3 năm để mang thai thành công, trong đó có 2 lần sảy thai. Nhưng sau khi sinh con trai vào tháng 3, người mẹ mạnh mẽ này đã quyết định thực hiện nhiệm vụ của mình khác biệt so với lần trước.

Schamica nói: "Tôi đã quyết định sẽ nuôi con bằng sữa mẹ sau khi nhìn thấy người em họ của mình cho cả 4 con bú mẹ. Y tá đã cảnh báo tôi rằng: 'Điều này sẽ không dễ chịu' và lấy tay kéo lấy ngực tôi. Như thể bầu ngực đã bị 'chết' nhưng tôi quyết tâm phải kết nối với con trai bằng việc cho con bú mẹ".

dieu-kinh-ngac-tu-hanh-trinh-nuoi-con-bang-sua-me-cua-nan-nhan-song-sot-sau-vu-chay-1

Da tiếp da với con ngay sau khi chào đời cũng giúp gọi sữa về nhanh hơn.

Schamica bắt đầu hút kích sữa ở bệnh viện để gọi sữa về nhưng lượng sữa không sản xuất đủ. "Tôi phải xin thêm sữa công thức vì lượng sữa mẹ cung cấp quá ít và tôi sợ rằng các mô sẹo làm co thắt ống dẫn sữa của tôi, nhưng tôi vẫn tiếp tục cô gắng", bà mẹ này cho biết.

Hiện tại, lượng sữa của Schamica đã có nhiều hơn, con trai cô không gặp trở ngại gì và nỗi đau mà cô từng trải qua cũng biến mất hoàn toàn.

Người mẹ dũng cảm lần đầu tiên chia sẻ những bức ảnh về hành trình nuôi con sữa mẹ này trên mạng xã hội Black Women Do Breastfeed như một cách để thể hiện niềm tự hào của mình. Cô bảo: "Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình để giúp đỡ những người khác không bỏ cuộc như tôi đã làm khi tôi 20 tuổi. Tôi không muốn mọi người nhìn thấy tôi và cảm thấy thương cảm tôi. Thay vào đó, tôi muốn họ có được nguồn cảm hứng để vượt qua trở ngại".

dieu-kinh-ngac-tu-hanh-trinh-nuoi-con-bang-sua-me-cua-nan-nhan-song-sot-sau-vu-chay-2

Schamica và con đầu.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?