Thứ hai, 15/7/2013, 16:05 (GMT+7)

Điều không nên làm trong đám cưới mùa hè

Không tổ chức hôn lễ ở ngoài trời nắng hay không chuẩn bị quạt, điều hòa làm mát cho khách trong đám cưới mùa hè là những điều cô dâu chú rể cần chú ý.

>> Chuẩn bị đám cưới ngay từ mùa hè
>> Chọn địa điểm cho đám cưới ngoài trời

p

Ảnh: JC. Photography.

Việc tổ chức cưới vào mùa hè không còn mới mẻ hay xa lạ với các cô dâu chú rể Việt Nam nữa. Nhiều người chọn ngày nắng để làm đám cưới có khi vì ý thích, có khi vì muốn tận dụng các dịch vụ khuyến mại trước mùa cưới. Khi lên kế hoạch cưới, các đôi uyên ương không chỉ cần nhớ những việc phải làm, mà cũng cần lưu ý tới những điều nên tránh để đám cưới ngày hè diễn ra suôn sẻ và khiến khách mời vui vẻ. Báo Ngoisao.net sẽ điểm lại một những điều cần tránh quan trọng để cô dâu chú rể chú ý.

1. Tổ chức hôn lễ ngoài nắng

Không ai thích thú khi chứng kiến một hôn lễ trong không gian ngoài trời với thời tiết nóng hầm hập, ánh nắng chiếu thẳng mặt gây khó chịu. Từ 11h tới 14h mỗi ngày mùa hè là thời gian nắng nóng nhất nên cô dâu chú rể cần tránh hoàn toàn việc tổ chức đám cưới ngoài trời vào khoảng thời gian này. Tổ chức tiệc cưới bất tiện như vậy còn có thể coi là thiếu tôn trọng mọi người. Thời gian hợp lý nhất để tổ chức cưới mùa hè là bắt đầu vào chiều muộn, khi bắt đầu hoàng hôn hay nắng gần tắt và kéo dài tiệc đãi khách tới khuya.

2. Tiệc không đủ điều hòa hoặc quạt

Để ngày hè bớt nóng, cô dâu chú rể cần chuẩn bị nhiều quạt hoặc không khí điều hòa mát mẻ để tiệc đãi khách diễn ra vui vẻ. Đôi uyên ương cần tránh việc không chuẩn bị chu đáo các thiết bị làm mát vì không khí nóng sẽ ảnh hưởng lớn tới tâm trạng của khách mời. Nếu tổ chức tiệc cưới ngoài trời, bạn càng cần chuẩn bị nhiều quạt với chế độ gió vừa phải, không làm đổ vỡ các phụ kiện trang trí và gây khó chịu cho khách mời.

3. Chọn những món cần ăn nóng

Trong các món ăn của tiệc cưới ngày hè, nên chọn nhiều món có vị thanh, mát và đặc biệt nên tránh những món đã có trong phần khai vị. Nên kết hợp phục vụ nhiều món khác nhau như món nhiều đạm, món rau củ quả, món nước, món khô. Trong đám cưới mùa hè, nên cân nhắc nhiều món nước và tránh những món nóng để phù hợp với nhiều người.

Tiệc cưới mùa hè nên tránh những món nhiều chất béo hoặc các món quay, rán dễ bị khô và đặc biệt tránh các món cần ăn nóng. Dù ngồi trong hội trường điều hòa nhưng nếu phải ăn hầu hết các món nóng hổi, khách mời cũng sẽ không cảm thấy thích thú.

4. Yêu cầu khách mặc trang phục nóng bức

Với phong cách cưới hiện đại, nhiều cô dâu chú rể đã nghĩ ra việc ghi rõ yêu cầu về trang phục trong tiệc. Nhưng vào mùa hè, thời tiết nóng khiến nhiều khách mời không muốn "đóng bộ" lộng lẫy, nghiêm trang mà muốn chọn trang phục đơn giản, mát mẻ. Vì vậy cô dâu chú rể nên tránh yêu cầu khách mời phải mặc những bộ lễ phục nóng bức. Nếu có yêu cầu cụ thể về áo quần tham dự tiệc, bạn nên chú ý chọn các trang phục mát, thoải mái.

Linh Linh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?