Thứ năm, 4/4/2019, 00:05 (GMT+7)

Diệu Hương đọc kịch bản để trị chứng hay quên sau sinh

Nữ diễn viên từng stress vì 'nhớ nhớ, quên quên' nhưng nhanh chóng tìm được cách khắc phục nên hậu quả không nghiêm trọng.

Cuộc sống hiện tại của Diệu Hương rất bận rộn. Trong 4 năm ngừng đóng phim, cô sắm vai diễn khác là người vợ, người mẹ của gia đình có phong cách sống đậm chất truyền thống. Một ngày của Diệu Hương tất bật với công việc nội trợ. Cô chăm sóc con cái để chồng yên tâm phát triển sự nghiệp còn ông xã không quên dành trọn thời gian rảnh hỗ trợ vợ việc nhà và hâm nóng tình cảm.

Vợ chồng Diệu Hương cùng tham dự buổi khai trương phòng tranh của diễn viên Lương Giang.

Vợ chồng Diệu Hương cùng tham dự buổi khai trương phòng tranh của diễn viên Lương Giang cách đây không lâu.

Hỏi Hương có nhớ "thuở hoàng kim", cô bảo công việc diễn xuất như máu chảy trong huyết quản nên thời điểm gặp những vấn đề về sức khỏe sau những lần vượt cạn vẫn nhớ như in từng câu thoại trong các kịch bản. Diệu Hương đẻ mổ, mắc hội chứng suy giảm trí nhớ sau sinh. Khi xuất hiện những dấu hiệu lúc nhớ, khi quên, cô căng thẳng nhưng đã nghĩ ra cách khắc phục đặc biệt.

Nữ diễn viên Bánh đúc có xương lật giở những trang kịch bản cũ từ vở diễn sân khấu, phim điện ảnh đến phim truyền hình. Xem đến đâu, cô nhớ như in từng lời của nhân vật. Mỗi ngày một chút, Hương đọc lại như ôn bài và dần cải thiện các vấn đề về trí nhớ. Nữ diễn viên biết ơn nghệ thuật vì không chỉ mang lại cho cô một sự nghiệp rạng rỡ mà góp phần cải thiện các vấn đề trong cuộc sống, hôn nhân sau này.

Hai lần sinh con khiến sức khỏe của Diệu Hương giảm sút. Cô khó tăng cân và thường nói đùa rằng ngày trước có thể hoạt động cả ngày nhưng hiện tại chỉ đi chơi một lúc là mệt. Với những chuyến đi dài, dù rất thích, Hương vẫn cảm thấy bản thân chưa đáp ứng được. "Mỗi người phụ nữ đều phải hy sinh một phần sức khỏe sau mỗi lần vượt cạn", bà mẹ hai con nói.

Trong nhà, ông xã và Diệu Hương phân công mỗi người một nhiệm vụ. Cả hai hỗ trợ nhau bằng cách dành nhiều thời gian cho gia đình, chủ động chia sẻ, giúp đỡ. Bận rộn với công việc nhưng chồng Diệu Hương hiếm khi đi công tác dài ngày. Anh thường đưa vợ, con theo trong những chuyến đi xa còn ở nhà sẽ đỡ đần Hương những việc vặt. Về phía Diệu Hương, nàng dâu phố cổ sắm tròn bổn phận hậu phương khi chồng vắng nhà. Cô chú tâm nuôi dạy hai con Chuối Đậu và Cà Bung, đối nội - đối ngoại và thỉnh thoảng đưa ra góp ý để chồng có thêm sự tham khảo trong công việc. 

Diệu Hương tươi tắn bên Lương Giang và Lưu Huyền Trang. Cô tiết lộ bí quyết trẻ lâu là nhờ cuộc sống hôn nhân viên mãn.

Diệu Hương tươi tắn bên Lương Giang và Lưu Huyền Trang; tiết lộ bí quyết trẻ lâu nhờ cuộc sống hôn nhân viên mãn.

"Tôi cố gắng 'vận hành' gia đình hoạt động trơn tru khi anh đi làm và ngược lại anh cũng không bao giờ vắng nhà quá lâu", diễn viên Bánh đúc có xương chia sẻ.

Hai con của Diệu Hương được mẹ giáo dục nghiêm khắc. Các bé ít tiếp xúc với tivi, Ipad, smartphone và chỉ giải trí bằng phương tiện công nghệ mỗi tuần một giờ vào chủ nhật. Bà mẹ nổi tiếng có nhiều ý tưởng cho các bé hoạt động trong thời gian rảnh rỗi như phân công hái rau ngoài vườn, nhặt rau, rửa rau, lau bát, quét nhà... Vợ chồng Diệu Hương ăn ý trong quan điểm nuôi dạy con. Nếu có mâu thuẫn cũng được giải quyết nhanh bởi cả hai có cùng mục đích dành những điều tốt nhất cho hai bé Cà Bung và Chuối Đậu.

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả