Điều cần lưu ý khi chọn nơi đãi tiệc cưới

Một nhà hàng chu đáo, hoàn hảo là có thể hỗ trợ hầu hết các yêu cầu của cô dâu chú rể, dù những yêu cầu đó phát sinh ngay trong ngày cưới.

Thứ năm, 22/5/2014, 08:10 (GMT+7)
04-7103-1400211593.jpg

Sảnh tiệc đẹp sẽ làm hôn lễ của uyên ương thêm ấn tượng. Ảnh: A.X.

Ngoài lễ gia tiên tại nhà, tiệc cưới đóng góp phần lớn vào thành công của đám cưới. Tiệc cũng tiêu tốn khoảng 60% chi phí của toàn bộ hôn lễ. Vì vậy uyên ương cần xem xét kỹ lưỡng từng đặc điểm của sảnh tiệc để tìm ra nơi thích hợp nhất.

1. Vị trí nơi đãi tiệc

Tiêu chí chọn nhà hàng đãi tiệc của uyên ương thường dựa theo khả năng kinh tế. Sảnh tiệc cũng phân chia giá cả theo quy mô, vị trí. Những nhà hàng ở khu vực trung tâm, tiện đường đi lại sẽ có giá cao hơn các nhà hàng cùng loại nhưng ở vị trí khó tìm, đường nhỏ, xa trung tâm. Uyên ương có thể khoanh vùng khu vực mình muốn tổ chức đám cưới, từ đó dễ dàng tìm ra các nhà hàng thích hợp. Những nhà hàng nằm ở đường phố lớn, thông thoáng sẽ khiến khách mời dễ tìm và hạn chế được việc khách đến muộn do tắc đường, không đến kịp vì quá xa, lạc đường...

Ngoài ra, vị trí phòng tiệc trong khách sạn cũng là điều cần cân nhắc. Uyên ương nên chọn những phòng tiệc chính, dễ tìm, ngay gần cửa ra vào. Nếu không còn lựa chọn nào khác, bắt buộc phải dùng phòng tiệc nằm khuất sâu bên trong, cô dâu chú rể cần chuẩn bị những tấm bảng chỉ đường để khách mời dễ dàng tìm được nơi đãi tiệc.

2. Bãi gửi xe

Khu vực bãi để xe tưởng không quan trọng nhưng lại gây ấn tượng lớn cho khách mời. Mỗi đám cưới, số lượng khách lên tới vài trăm người, nghĩa là có tới vài trăm chiếc xe máy và ôtô cần tìm chỗ để. Chắc chắn các vị khách sẽ cảm thấy hài lòng nếu bãi gửi xe nằm ngay gần nơi tổ chức tiệc và ấn tượng đầu tiên của họ về đám cưới của bạn cũng sẽ tốt hơn.

Ngược lại, khách mời sẽ cảm thấy đôi chút khó chịu khi phải lòng vòng tìm nơi gửi xe và đi bộ lại sảnh tiệc nếu bãi để xe của nhà hàng hết sạch chỗ. Ngoài ra, cô dâu chú rể cũng nên là người thanh toán phí gửi xe cho khách, tuy số tiền này không lớn, nhưng nó sẽ mang đến cảm giác thoải mái và ấn tượng tốt của khách mời về đám cưới.

05-8660-1400211843.jpg

Không gian tiệc cưới được chăm chút tỉ mỉ. Ảnh: A.X.

3. Đội ngũ nhân viên phục vụ tiệc

Thái độ phục vụ của các nhân viên trong nhà hàng là điều góp phần làm nên thành công của bữa tiệc. Không vị khách nào lại muốn tham dự một bữa tiệc mà nhân viên phục vụ có thái độ kiêu kỳ, khó chịu dù đồ ăn ngon hay trang trí tiệc có hoàn hảo tới từng chi tiết.

Ngay từ khi xem xét địa điểm cưới, cô dâu chú rể nên nêu ra các yêu cầu của mình, như muốn nhân viên phục vụ đồ ăn nhanh chóng trong vòng 15 - 20 phút, mỗi bàn tiệc sẽ có một nhân viên phụ trách giúp khách mời hay cần đội ngũ hỗ trợ bạn sắp xếp, thu vén cho tiệc... Nếu nhà hàng chấp nhận những yêu cầu của đôi uyên ương, hai bạn cần ghi rõ điều này trong hợp đồng để tránh những tình huống phát sinh.

4. Thực đơn

Những món ăn trong tiệc cưới sẽ là cách uyên ương "ghi điểm" với khách mời. Cô dâu chú rể nên so sánh giá cả một bàn tiệc, sự phong phú món ăn của 2-3 nhà hàng cùng loại để tìm ra được nơi có dịch vụ tốt và giá hợp lý nhất.

Ngoài ra, nếu muốn đem đồ uống hay đồ ăn từ ngoài vào, cô dâu chú rể cần hỏi rõ phí dịch vụ tại nhà hàng. Nếu cưới vào mùa lạnh, bạn nên chọn những món ăn nóng phù hợp với thời tiết thu đông. Nếu đám cưới của bạn diễn ra vào mùa hè, nên chọn nhiều món thanh mát để khách mời cảm thấy ngon miệng.

5. Những dịch vụ phát sinh không đặt trước

Một nhà hàng chu đáo, hoàn hảo là có thể đáp ứng hầu hết các yêu cầu của cô dâu chú rể, dù những yêu cầu đó phát sinh ngay trong ngày cưới. Tuy nhiên, để tìm được nhà hàng như vậy, bạn cũng cần đặt ra trước các tình huống phát sinh và xem cách họ xử lý những tình huống này. Ví dụ, nếu khách mời quá đông, thiếu cỗ, bạn muốn chuẩn bị thêm một số bàn tiệc thì nên hỏi trước thực đơn những bàn phát sinh này, có giống với bàn đặt sẵn không. Hoặc trường hợp khách muốn ở lại sau đám cưới và thời gian này có thể muộn, liệu nhà hàng vẫn phục vụ hoặc tính phí... Các đôi uyên ương nên lường trước tất cả những trường hợp phát sinh và cân nhắc dịch vụ của nhà hàng để tìm ra địa điểm cưới thân thiện, phục vụ tốt nhất.

Linh Linh
 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?