Diễn viên Minh Cúc: Đi bước nữa phải chọn bố cho con

Minh Cúc không đặt tiêu chí ngoại hình, tiền bạc với người đàn ông của chị, nhưng người ấy nhất định phải trân trọng bé Tú Minh.

Thứ năm, 8/8/2019, 00:01 (GMT+7)

"Trông thế mà biết thay bỉm cho mụ kia sành sỏi phết. Những lúc mụ ấy khóc, không hiểu thủ thỉ với nhau cái gì mà mụ ấy nín luôn. Nhìn cách lão bế mụ ngày càng thành thạo. Lão chăm sóc, dỗ dành, chơi với mụ ấy khiến mình không cầm được nước mắt vì quá yên tâm và hạnh phúc. Cái cảm giác bình yên, bao lâu nay chưa một lần có được" - diễn viên Minh Cúc viết.

Minh Tú cùng bạn trai đưa con gái đi du lịch Phú Quốc đầu tháng 8/2019.

Minh Cúc cùng bạn trai đưa con gái đi du lịch Phú Quốc đầu tháng 8/2019.

"Lão" là cách Minh Cúc gọi Ngọc Thanh, bạn trai chị. Còn "mụ" là cô con gái Tú Minh, 7 tuổi, bị bại não. Minh Cúc ít khi chia sẻ cảm xúc trên mạng xã hội, nhưng sau chuyến đi Phú Quốc đầu tháng 8, chị dành những dòng dài để bày tỏ sự xúc động. Cúc không kìm được nước mắt khi chứng kiến Ngọc Thanh chăm sóc con gái chị. Càng thấy trân trọng anh khi sẵn sàng dang tay bao bọc người phụ nữ từng trải qua một lần đò và đứa trẻ thiệt thòi mà anh coi như con ruột.

- Chuyến du lịch vừa qua của mẹ con chị thế nào?

- Đó là món quà sinh nhật mà anh Thanh dành cho tôi và con gái. Bất ngờ và hạnh phúc lắm. Chúng tôi cùng nhau trải nghiệm kỳ nghỉ một cách vui vẻ. Lần đầu tiên Tú Minh được ra biển, được chạm chân xuống cát và đùa nghịch cùng sóng. Con bé chưa được đi xa bao giờ nên nhìn mặt rạng ngời lúc được mẹ nhúng xuống biển. Nhưng vì chưa quen nên thỉnh thoảng sóng lớn là sợ, co rúm lại. Tôi với lão thay phiên lo cho con. Thấy gắn bó với nhau hơn.

- Vì Tú Minh là em bé đặc biệt nên anh chị cần chuẩn bị gì trước khi đưa con đi xa?

- Con không quấy khóc hay làm phiền mọi người nên việc di chuyển chẳng mấy khó khăn. Chúng tôi chỉ lên kế hoạch tài chính, cùng nhau làm việc để tích cóp một khoản cho chuyến đi được thoải mái. Trước đó, tôi với lão đặt mục tiêu hè này sẽ đưa con đi chơi nên cắt giảm nhiều khoản chi tiêu để có tiền tiết kiệm. Chuyến đi không sang chảnh nhưng ấm áp đúng nghĩa gia đình.

- Anh Ngọc Thanh chăm sóc mẹ con chị thế nào trong chuyến đi?

- Lão chu đáo lắm, luôn để mắt tới Tú Minh và chủ động hỗ trợ tôi. Chuyến đi này, lão là người lưu giữ những khoảnh khắc của hai mẹ con. Lúc đang chụp ảnh, thấy con bé ngã, lão vứt vội chiếc điện thoại xuống cát để chạy lại đỡ cho Tú Minh khỏi sặc. Vừa chụp, lão vừa không yên tâm, kéo tay tôi về gần để nếu hai mẹ con ngã còn kịp giữ. Kể cả lúc Tú Minh nằm trong xe đẩy, qua những đoạn đường xóc hoặc cầu gỗ, lão cũng dừng lại bê cả chiếc xe lên cho con khỏi khó chịu.

Lão là "giai tân" mà thay bỉm cho Tú Minh khéo lắm. Rồi dỗ con bằng mấy câu thì thầm khiến tôi cũng nể. Nhìn hai "cha con" chăm nhau, tôi rơm rớm nước mắt.

Tú Minh cười không ngừng trong chuyến đi đầu đời.

Tú Minh cười không ngừng trong chuyến đi đầu đời.

- Cách anh Thanh đối xử với Tú Minh ảnh hưởng thế nào tới tình cảm chị dành cho anh ấy?

- Tôi yêu và trân trọng lão hơn. Cũng bởi lão thương con tôi mà tôi chọn gắn bó với lão. Trước giờ tôi luôn quan điểm "ai nói yêu tôi, phải thương con trước". 

- Trước khi gặp anh, chị có nghĩ sẽ tìm được người đàn ông đạt được tiêu chí này?

- Sau khi ly hôn, cũng có người này, người kia theo đuổi tôi. Nhưng tôi chán nản và buông xuôi vì họ đa phần không sâu sắc, hoặc yêu mẹ mà chẳng quý con. Lúc đó tôi nghĩ: không yêu ai cũng chẳng chết, nhưng con là tất cả cuộc đời mình. Vậy là cứ đi làm nuôi con, chẳng quen ai, cho đến khi gặp lão.

Đối với một phụ nữ từng ly hôn lại có con là đứa trẻ đặc biệt, rất khó để tìm được tình yêu. Tôi không đặt tiêu chí ngoại hình, tiền bạc với người đàn ông theo đuổi mình, chỉ cần anh ấy thương Tú Minh là đủ. Lão không phải người có tiền hay địa vị, nhiều lúc chúng tôi còn phải chia nhau từng đồng. Nhưng tình cảm lão dành cho Tú Minh khiến tôi yên tâm. Tôi thấy mình may mắn mới gặp được lão.

- Điều gì khiến chị chắc chắn về tình cảm anh Thanh dành cho Tú Minh đến vậy?

- Là người mẹ, tôi cảm nhận được chứ. Tôi quan sát cách lão chăm sóc con bé, ánh mắt lão nhìn nó. Rất thật, không thể giả tạo được. Cũng bởi lão yêu tôi và Tú Minh quá nhiều nên tôi tự tin không ai cướp lão khỏi tay tôi được.

- Chị bày tỏ những suy nghĩ này với bạn trai không?

- Không. Tôi chẳng bao giờ nói "em cảm động", "em biết ơn" vì như thế lão sẽ ngại. Tôi để mọi chuyện tự nhiên và tin rằng lão cảm nhận được.

- Tìm được người tốt thế, sao chị còn chưa kết hôn?

- Với tôi thì đám cưới có quan trọng gì. Cưới rồi vẫn bỏ nhau được đó thôi. Chúng tôi đang khó khăn, cả hai phải nỗ lực làm việc và có đồng nào cũng muốn lo cho con, không muốn tiêu việc khác. Hơn nữa, cả tôi và lão đều muốn dành trọn tình yêu cho Tú Minh, vì con bé sinh ra đã thiệt thòi. Chặng đường phía trước còn dài, cứ bên nhau, nghĩ chuyện tương lai làm gì vội.

- Anh chị quyết định không tổ chức đám cưới, vậy có nghĩ đến chuyện sinh một đứa con làm sợi dây kết nối tình cảm?

- Lão muốn có con lắm chứ, vì đã được làm bố bao giờ đâu. Nhưng vì sợ Tú Minh tổn thương, không muốn con bé phải san sẻ tình cảm, nên lão để tôi quyết định. 

Tôi và lão luôn nhìn thẳng vào sự thật, rằng mình đang có gì, rồi mới đến chuyện muốn gì. Hiện tôi mới trở lại công việc nghệ thuật, mọi thứ vừa chớm nở, lão muốn tôi theo đuổi đam mê chứ không muốn tôi ngồi một chỗ bế con. Vậy là cả hai thống nhất với nhau xây dựng nền tảng vững chắc rồi... tính tiếp.

Anh Ngọc Thanh bên bé Tú Minh.

Anh Ngọc Thanh gọi bé Tú Minh là 'cậu', xưng 'tớ' khi nói chuyện.

- Anh Thanh chịu áp lực gì khi lo lắng cho mẹ con chị trong hoàn cảnh tài chính không dư dả?

- Tôi không đặt trách nhiệm phải lo cho mẹ con tôi lên vai lão. Tôi là người chủ động tài chính trong mối quan hệ này. Yêu tôi, lão không phải áp lực tiền bạc hay đau đầu nghĩ cách kiếm thêm. Chúng tôi giao hẹn với nhau độc lập kinh tế, chỉ cái tình là quan trọng.

- Vậy chị chịu áp lực ra sao khi là phụ nữ nhưng phải làm trụ cột?

- Khó khăn lắm nhưng tôi quen rồi. Bây giờ kiếm được đồng nào tôi gửi mẹ để có việc gì mang ra dùng, đỡ phải ngửa tay xin. Chi tiêu hàng ngày tôi lên kế hoạch cụ thể: đồng nào lo ăn uống, đồng nào bỉm tã cho con. Tôi chỉ giữ lại một ít phòng thân. May mắn là sau khi được biết đến với vai "Xinh" trong Về nhà đi con, thu nhập của tôi tăng một chút.

- Có lúc nào chị muốn thử làm một phụ nữ yếu đuối để người đàn ông của mình che chở, bao bọc?

- Bình thường tôi hay mặc đồ rộng để thoải mái làm việc, nhưng gần đây thỉnh thoảng diện đầm, thấy mình cũng nữ tính phết! Những người gặp tôi lần đầu sẽ khen đẹp, những người quen lại ôm bụng cười, bởi tôi thực sự không hợp với hình ảnh thùy mị.

Tôi nghĩ trong mối quan hệ tình cảm, không nhất thiết phân rõ vai trò ai bao bọc ai. Miễn cả hai ở bên nhau thấy bình yên, sống vì nhau, cùng hướng tới mục tiêu chung là được.

- Chị và 'lão' đang cùng hướng tới mục tiêu chung nào?

- Vẫn là Tú Minh thôi. Ngoài ra chúng tôi không dám mơ nhà, xe gì cả. Chỉ ước có sức khỏe, công việc thuận lợi và sự nghiệp diễn xuất khởi sắc. Thế là mãn nguyện.

Diễn viên Minh Cúc, 33 tuổi, được biết đến qua vai Xinh trong phim Về nhà đi con. Sau khi ly hôn chồng cũ cách đây ba năm, hiện chị một mình nuôi con gái 7 tuổi bị bại não. Bạn trai Cúc, Ngọc Thanh, là một nghệ nhân chạm khắc đồ da. Cả hai quen nhau trong cuộc nhậu rồi gắn bó nhờ tình yêu chân thành và sự đồng cảm.

Lam Trà thực hiện

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?