Diễn viên Bá Anh: Có vợ giàu là may mắn nhưng hôn nhân hạnh phúc do ứng xử

Anh gọi vợ mình là 'cậu ấy'.

Thứ sáu, 31/3/2017, 12:45 (GMT+7)

Là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình qua các bộ phim Đời cười, Những ngọn nến trong đêm... diễn viên Bá Anh, hiện công tác tại Nhà hát Tuổi trẻ, còn rất giàu có với gia tài là tổ ấm hạnh phúc bên người vợ mà anh gọi một cách trìu mến bằng danh xưng "cậu ấy" và các con. Anh từng chia sẻ rằng, có được như ngày hôm nay là công lớn của bà xã Thạch Anh. Bởi từ khi yêu nhau đến bây giờ, chị lúc nào cũng chu đáo và biết thông cảm cho anh. Ngược lại, những khi vợ đi làm xa, anh đều đưa đón con đi học, vào bếp nấu nướng... 

Trong quan niệm của mình, Bá Anh bảo, giữa vợ và chồng nên có sự chia sẻ, cảm thông và đối thoại để hiểu nhau hơn. "Vợ chồng có nhiều lúc đối thoại được: đối thoại trong bếp, trong lúc dạy con và đặc biệt là đối thoại trên giường ngủ: trước khi đi ngủ hoặc buổi sáng thức dậy, nằm lại trên giường nói chuyện với nhau", chàng diễn viên nổi tiếng đã chia sẻ nhiều điều về hôn nhân khi tham gia chương trình Bốn mùa yêu thương với chủ đề Lấy vợ giàu.

dien-vien-ba-anh-co-vo-giau-la-may-man-nhung-hon-nhan-hanh-phuc-do-ung-xu

Diễn viên Bá Anh hiện tại dành nhiều thời gian cho gia đình hơn. Ảnh: TGĐA.

Diễn viên Bá Anh bày tỏ suy nghĩ thẳng thắn của mình khi cho rằng "nếu có được một người vợ giàu thì cũng là điều may mắn, đầu tiên là cho các con, sau đó hai vợ chồng đỡ phải lo chuyện cơm áo gạo tiền, không phải lo ngày mai ăn cái gì, làm cái gì để đóng tiền học cho con...". Anh cũng đồng ý với quan điểm: "Người đàn ông lấy vợ giàu phải bản lĩnh, tài giỏi" để gạt đi được cái tự ti, sợ hãi và choáng ngợp khi đến nhà vợ. Tuy vậy, đối với việc ở rể nhà vợ, sống trong ngôi nhà mà bố mẹ vợ đã lo cho hết thì Bá Anh cũng thấy "kỳ kỳ" hay bản thân anh không quen được với cảm giác "nếu buổi sáng ngủ dậy, trong ví đầy ặc tiền vợ cho vào...".

Từ chính trải nghiệm của mình, ông bố hai con nhìn nhận một cuộc hôn nhân hạnh phúc là tổng hòa nhiều vấn đề: tình yêu, tình dục, tiền bạc, con cái, không khí gia đình ấm cúng, những bữa ăn giản dị nhưng ngon miệng... Chuyện vợ chồng đến với nhau là duyên, là số, là phận nên Bá Anh nghĩ, hai người "cứ giản dị thôi, có thế nào sống thế đấy, vợ chồng cùng nhau làm, đừng phân định rạch ròi 'của anh, của tôi'".

Giữa hai vợ chồng, nam diễn viên đề cao cách ứng xử và không cho rằng chuyện người nào kiếm nhiều tiền hơn sẽ quyết định người đó có tiếng nói trong gia đình. Bá Anh kể lại câu chuyện của bạn mình để minh chứng cho điều đó: "Tôi có một người bạn. Bạn tôi rất giỏi, lương cao, làm ở ngoài nên thỉnh thoảng đổi công việc, có khi thất nghiệp vài tháng. Vợ của bạn ấy cũng lương cao, hoàn toàn lo tất cả mọi thứ trong nhà. Bạn ấy chỉ đi chơi, chơi vài tháng tới khi tìm được công việc ổn định, có nhiều tiền mới làm chứ ít tiền cũng không làm. Cô vợ tuy nuôi chồng nhưng rất tôn trọng chồng, nghe chồng, khi chồng hơi khác ý là cô ấy lựa theo ngay. Cho dù một món quà rất nhỏ mà cô ấy có thể bay từ Sài Gòn mang ra Hà Nội cho bạn chồng vì chồng muốn như vậy.

Ngược lại, cậu bạn rất yêu vợ và tôn trọng vợ. Chẳng hạn, cậu ấy đang ngồi nhậu với một đám bạn nhưng vợ gọi điện: 'Hôm nay anh đi tẩm quất có vui không?' là lập tức cậu ấy bật facetime lên cho vợ thấy luôn, không phải vì sợ vợ đâu mà đó là họ yêu nhau. Quan trọng nhất, chính là người trong cuộc - người vợ và người chồng, biết đến đâu và tin đến đâu thôi".

Tuy vậy, Bá Anh cũng không phủ nhận rằng, khi một người đàn ông lấy vợ giàu, anh ta sẽ phải đối diện với nhiều lời đàm tiếu xung quanh và có thể khiến bản thân bị lung lay. Những lúc như thế, anh khuyên nên nghĩ đến việc: "Khi mình thất bại, khó khăn nhất, ai là người bên mình - đó chính là người vợ, người chồng, người thân trong gia đình... để mình lấy lại cân bằng". 

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?