Địa chỉ giặt váy cưới cho cô dâu

Váy cưới được giặt khô, thời gian lấy nhanh chóng, giá mỗi lần giặt từ 130.000 đồng tới 150.000 đồng.

Thứ năm, 15/3/2012, 16:34 (GMT+7)

>> Đồ đạc cần có trong vali khi về nhà chồng
>> Bí quyết chọn váy cưới phù hợp

Máy giặt dùng nước và xà phòng chỉ có thể giặt quần áo bình thường, với đồ tơ lụa, voan... để may váy cưới thì các cô dâu buộc phải mang đi giặt khô. Thực chất của việc "giặt khô" là không ngâm váy cưới trong nước lã mà sử dụng một dung dịch hóa chất để tẩy các vết bẩn trên váy. Ba bước giặt khô bao gồm: ngâm váy với hóa chất lỏng trong nước 45 phút, vắt và sấy khô, bước cuối cùng, nhân viên cửa hàng chỉ cần là hơi và đóng túi sản phẩm.

Ảnh: CG.

Ít người chọn giặt váy cưới ở nhà. Ảnh: CG.

Khi đưa váy cho cửa hàng, bạn nhớ đề nghị ghi lại rõ ràng tình trạng váy. Nếu áo cưới có nhãn mác, cần ghi lại nhãn mác rõ ràng để tránh nhầm lẫn. Lúc cửa hàng giao váy, nên xem xét lại có bị rách, xước hay bẩn ở đâu không, tình trạng váy có thay đổi so với lúc mang đến hay không.

Thời gian giặt váy khá nhanh, bạn có thể lấy trong ngày nếu cần gấp, hoặc lấy sau 2 hoặc 3 ngày giao váy. Tuy nhiên, theo mức giá tại cửa hàng giặt tại Phạm Ngũ Lão (giặt là của quân đội), tiền công là 145.000 đồng, 3 ngày sau giao váy. Nếu muốn lấy gấp trong ngày, sẽ phải trả cao gấp đôi, 290.000 đồng. Lấy váy cưới sau khi mang đến một ngày, cô dâu phải trả thêm 50% so với mức bình thường, tức là 220.000 đồng. Có nơi nhận lấy và giao trả váy tại nhà, một số nơi cô dâu bắt buộc phải mang váy đến cửa hàng.

Váy khi giao cửa hàng cần phải đánh dấu, ghi rõ tình trạng váy. Ảnh: Flynet.

Váy khi giao cửa hàng cần phải đánh dấu, ghi rõ tình trạng váy. Ảnh: Flynet.

Hầu hết các cửa hàng giặt khô, là hơi trên các tuyến phố đều nhận giặt váy cưới và áo vest, mức giá mỗi lần giặt từ 130.000 đồng tới 150.000 đồng. Tuy nhiên, các cô dâu muốn yên tâm khi trao gửi chiếc váy cưới nên thường lựa chọn các cửa hàng giặt là có tiếng, được nhiều người tin tưởng. Dưới đây là một số địa chỉ cửa hàng giặt là tại Hà Nội:

- Cửa hàng giặt là quân đội, 33 Phạm Ngũ Lão.
- Giặt là Green, số 6/612 Lạc Long Quân.
- Giặt là Phát Đạt, số 84 Hòa Mã.

Thái An

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?