Thứ năm, 14/9/2017, 08:00 (GMT+7)

Di chúc người bố gửi con đúng ngày Trung thu lấy nước mắt người xem

Di chúc gồm một lá thư, tấm ảnh hai con thời thơ bé và chiếc bánh người anh từng xả thân giành giật về cho em gái.

“Hương vị tình thân” là câu chuyện cảm động lấy nước mắt người xem trong những ngày Trung Thu sắp đến gần. Đoạn phim đề cập đến mối quan hệ anh em ruột thịt trong gia đình, vì lòng tham mà đứng trên bờ vực đổ vỡ. Sau khi bố mất, hai người con đấu đá quyết giành tài sản, sẵn sàng vứt bỏ tình thân để tranh phần hơn. 

Câu chuyện “Hương vị tình thân”

Hai anh em tham lam lặng người khi xem di chúc của bố
 
 

Đoạn phim ngắn được chia sẻ hàng triệu lượt trên mạng xã hội cũng lấy nước mắt của không ít người xem. Cao trào của đoạn phim là lúc luật sư hé lộ bí mật bên trong hộp di chúc của người cha quá cố. Lá thư xếp gọn bên tấm ảnh hai anh em khoác vai nhau thời thơ bé, tay cầm chiếc bánh nướng mà người anh từng đổ máu giành giật về cho em gái. 

Ký ức ùa về khiến hai người con lặng người, đỏ hoe khóe mắt. Bức di chúc chia tài sản vẫn chưa được mở, song chiếc bánh Trung thu đã dỡ bỏ lòng tham, nhắc hai anh em luôn yêu thương và bảo vệ lẫn nhau.

[Caption]

3 món đồ trong di chúc của người cha.

"Của cải vật chất rồi cũng sẽ mất đi. Chỉ có tình thân gia đình mãi ngọt ngào theo từng năm tháng" là thông điệp khi kết phim. Trung Thu là ngày tết của tình thân, mùa yêu thương đoàn tụ. Video nhắc người trẻ gác lại công việc, dành chút thời gian trở về nhà cùng gia đình thưởng thức chiếc bánh cổ truyền, thưởng trà, ngắm trăng và ôn lại những chuyện xưa cũ.

An San

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?