Thứ hai, 7/9/2020, 09:14 (GMT+7)

Đèn lồng trung thu

Em ước mơ có chiếc lồng đèn Trung Thu bằng giấy bảy màu do hai mẹ con cùng tự tay làm ra.

Em tên Nguyễn Hoàng Hà Linh, năm nay em 7 tuổi. Mùa Trung Thu sắp đến gần rồi, như mọi năm mẹ đều mua cho em một chiếc lồng đèn trung thu bằng nhựa có gắn pin để nghe được các bài hát thiếu nhi Tết Trung thu.

Năm nay, em ước mơ có chiếc lồng đèn Trung Thu bằng giấy bảy màu. Em vẽ tranh về chiếc lồng đèn giấy với mong muốn hai mẹ con tự tay làm chiếc lồng đèn này để vừa tạo được sự gần gũi yêu thương vừa tiết kiệm được tiền cho mẹ cũng như góp phần bảo vệ môi trường.

Đèn lồng trung thu

Nguyễn Hoàng Hà Linh

Ngoisao.net phối hợp Công ty Cổ phần Bibica tổ chức cuộc thi "Cả nhà cùng vẽ ước mơ" từ ngày 10/8 đến ngày 6/9. Độc giả có thể chia sẻ mọi ước mơ của bản thân, cho gia đình hoặc cộng đồng.

Ban tổ chức sẽ chọn 3 bài dự thi chất lượng nhất để trao 2 triệu đồng tiền mặt mỗi tuần. Một giải thưởng tháng trị giá 5 triệu đồng tiền mặt. Độc giả gửi bài thi tại đây, dưới dạng bài viết (kèm 1-3 ảnh); bài ảnh (tối đa 12 ảnh); video hoặc hình vẽ thể hiện ước mơ.

Mỗi bài dự thi sẽ đóng góp một bộ sách giáo khoa tặng học sinh nghèo trong năm học mới. Độc giả còn có thể đóng góp cho chương trình tặng sách giáo khoa, bữa xế và xe đạp cho trẻ em nghèo bằng cách mua hàng trực tuyến trên website Bibica hoặc mua trực tiếp các sản phẩm của Bibica tại các cửa hàng trên toàn quốc. Tham gia chia sẻ #HURAtiepsucdentruong trên facebook cá nhân hoặc hội nhóm để đóng góp 5.000 đồng một hashtag cho chương trình.

Trái đất không còn dịch bệnh - 2
Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả