Thứ năm, 26/12/2013, 14:52 (GMT+7)

Đen đủi nối tiếp trước cưới, tôi gầy 4 kg

Ngày chụp ảnh cưới đã định rồi nhưng vì vướng bão HaiYan mà phải hoãn đi hoãn lại. Rồi lịch thi của tôi cũng đúng vào ngày ăn hỏi và cưới.

Bố mẹ chồng tôi đi xem ngày và quyết tổ chức đám cưới cho hai đứa vào 20/10 âm lịch, tức là 24/11 dương lịch. Gấp gáp là thế nên hai vợ chồng tôi chỉ có 3 tuần để chuẩn bị cho đám cưới. Chồng tôi công tác trong Kon Tum, mỗi lần ra ngoài này phải đi từ Kon Tum ra Đà Nẵng rồi từ Đà Nẵng mới bay về Hà Nội. Thời điểm bay lại có tin bão Haiyan. Tôi ở nhà đã đặt lịch đi chụp ảnh cưới, cuối cùng phải hoãn đi hoãn lại vì chồng không thể bay ra vì vướng bão. Bao nhiêu chuyện cứ dồn dập đến một lúc.

Chồng tôi vướng bão, không bay ra được, việc cưới xin phải chuẩn bị bao nhiêu thứ mà chưa đâu vào đâu. Đùng một cái có thông báo lịch thi của tôi vào đúng ngày ăn hỏi và cưới, thế là thôi xong... Bao nhiêu đen đủi cứ kéo đến một lúc thế này. Lo lắng, suy nghĩ nhiều lắm lắm ạ.

IMG-7504-ok-2213-1388043039.jpg

Sau bao rắc rối, niềm vui lại nối tiếp niềm vui. Ảnh: NVCC.

Cuối cùng thì cơn bão chỉ quét qua vùng biển miền Trung thôi, không bị ảnh hưởng nhiều và chồng tôi có thể bay ra. Thật là may mắn, dân miền Trung thở phào nhẹ nhõm vì không phải gánh chịu cơn bão tai ương ấy và tôi cũng thở phào mừng rơi nước mắt vì chồng có thể bay ra Hà Nội, mọi việc vẫn cứ tiến hành. Mừng nối tiếp mừng, vui nối tiếp vui, lịch thi của tôi được đẩy lùi lại sau ngày cưới một tuần. Thế là bao lo lắng vứt hết sang một bên, vợ chồng tôi đi chụp ảnh cưới vào đúng ngày nắng đẹp sau bão.

Đấy, chuyện trước ngày cưới chỉ có thế thôi mà đến ngày làm cô dâu, ai cũng quở sao cô dâu gầy thế. Vâng, sự thật là chuyện chỉ có vậy mà tôi đã bị "bốc hơi" mất 4 kg và chính xác đến ngày lên xe hoa là tôi còn chuẩn 37,5 kg. Bây giờ tôi đang cố gắng lấy lại 4 kg và hơn thế nữa.

Chuông gió

* Độc giả gửi bài dự thi về địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net để có cơ hội nhận giải thưởng là đồng hồ trị giá 6 triệu đồng và mỹ phẩm làm đẹp. Hạn gửi bài thi 26/2/2014.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?