'Để ba nói cho mà nghe' phiên bản hai bố con khiến nghìn người xúc động

Xuân Đức dành tới 4 năm để sáng tác ca khúc dành tặng con trai 3 tuổi rưỡi tên Sâu, kể về niềm hạnh phúc khi con chào đời.

Thứ ba, 16/7/2019, 16:24 (GMT+7)
'Để ba nói cho mà nghe' phiên bản hai bố con đạt 29 nghìn view
 
 

Video: Youtube Hai bố con. 

Trong vòng 3 tiếng đồng hồ, ca khúc Để ba nói cho mà nghe với phần trình bày của Xuân Đức và con trai anh - bé Sâu được đăng tải trên fanpage Hà Nội đã thu hút 36 nghìn lượt xem, 1,8 nghìn lượt cảm xúc, 298 lượt chia sẻ. Chia sẻ với Ngoisao.net, Xuân Đức (truyền thông, Hà Nội) - tác giả ca khúc cho hay anh dành 4 năm từ 2015-2019 cho việc viết lời, phổ nhạc. Đến tháng 7, anh hoàn thiện bản demo và bật bài hát vài hôm để bé Sâu thuộc lời. Do Sâu phối hợp ăn ý với bố nên hai cha con chỉ mất khoảng 20 phút để ghi hình. Nội dung ca khúc kể về niềm vui khi con trai ra đời cùng những lời nhắn bố muốn gửi tới con ở tương lai.

Bộc bạch về hoàn cảnh ra đời của ca khúc, Xuân Đức cho biết năm 2015 là lần đầu anh đón tin vui làm cha. Tuy nhiên, 5 tháng sau đó, gia đình anh nhận tin dữ khi vợ anh mang gene Thalasemia (bệnh tan máu bẩm sinh).

"Nếu tôi cũng mang gene này, con tôi sẽ có khả năng mắc bệnh, hàng tháng phải vào viện truyền máu và chỉ có thể sống tới 15-20 tuổi. Sau đó, tôi làm xét nghiệm gene và phải đợi 10 ngày để lấy kết quả. Gia đình tôi phải sống trong thấp thỏm, lo âu suốt thời gian đó. May thay con tôi đã được sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh", Xuân Đức cho biết.

Ông bố một con cũng muốn thông qua bài hát gửi đến con lời chúc bình an, luôn là chính mình và vững vàng trên mọi hành trình của cuộc sống.

*Theo Liên đoàn Thalassemia Thế giới thống kê, toàn cầu hiện có khoảng 1,5% dân số mang gen bệnh, mỗi năm có khoảng 60.000 trẻ mới sinh ra được chẩn đoán mắc bệnh. Riêng Việt Nam có tới khoảng 12 triệu người mang gen bệnh (chiếm gần 10% dân số) và mỗi năm lại có thêm 2.000 trẻ mới sinh mắc bệnh phải điều trị. 

Ngoài ca khúc Để ba nói cho mà nghe (Tên khác: Điều ba muốn), Xuân Đức và con trai còn gây bão mạng với bài hát Độ ta không độ nàng, Hãy trao cho anh - Em của ngày hôm qua được viết lời mới. Các sáng tác của Xuân Đức đều hướng tới tôn vinh giá trị, tình cảm gia đình và mong muốn các bậc phụ huynh dành thời gian cho con nhiều hơn. 

Hằng Trần 

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?