'Đau tim' vì lời cầu hôn

Tôi đưa phong thư và nói rằng không muốn làm bạn trai của cô ấy nữa, làm nàng run run. Nhưng khi mở phong bì thì chiếc nhẫn rơi ra.

Thứ sáu, 22/6/2012, 10:43 (GMT+7)

>> Thể lệ Cuộc thi 'Lời cầu hôn lãng mạn'
>> 'Ở lại bên anh suốt đời này, em nhé!'

Chúng tôi lần đầu gặp nhau trong chuyến đi biển. Vốn là hai đứa ham mê du lịch, hôm đó, tôi và cô ấy đều đi một mình. Vừa xuống đến sân bay, đang lớ ngớ ngó nghiêng tìm taxi thì một chiếc xe đi tới, đỗ trước mặt tôi. Cô ấy mở cửa xe ra mời gọi:

- Anh ơi, đi chung xe về thành phố không? Tiền taxi chia đôi?

Tôi tặc lưỡi, thế cũng được. Dù sao tôi cũng về cùng đường, lại đỡ được nửa tiền và đi cùng cô gái xinh như thế thì sao lại nỡ từ chối. Tình cờ là chúng tôi ở cùng một dãy phố, chỉ khác khách sạn. Sau buổi gặp ấy, biết được hai đứa cùng đam mê khám phá, chúng tôi hẹn nhau đi cùng trong các buổi đi chơi thành phố biển.

Ba ngày ở Nha Trang cũng là lúc chúng tôi quý mến nhau và cảm thấy thực sự tìm được một nửa của mình. Về lại Hà Nội, tôi nhớ khoảnh khắc buổi chiều đạp xe cùng cô ấy đi dọc bờ biển, hay lê la mấy quán vỉa hè trong thành phố lúc về đêm. Nhưng tôi nhớ nhất là nụ cười và gương mặt xinh xắn ấy, thế là tìm cách hẹn gặp cho bằng được. Dường như cô ấy cũng vậy, chúng tôi liên tục hẹn hò trong một tháng sau đó.

Ảnh minh họa: IM.

Ảnh minh họa: IM.

Tuy nhiên, khi đã yêu nhau, những ngọt ngào ban đầu đã nhạt dần thì cũng là lúc chúng tôi thể hiện cái tôi của riêng mình. Những cãi vã xảy ra thường xuyên, chúng tôi hết chia tay lại làm lành. Duy chỉ có thú vui du lịch là hợp nhau nhất. Cô ấy cũng buồn nhiều kể từ khi nhận lời yêu tôi vì chúng tôi bất đồng nhiều quá. Có lúc, ngồi bên nhau cô ấy nói vui:

- Sau này lấy nhau về, chắc là cãi nhau thay cơm quá!

Một lần, trước chuyến đi Phú Yên, chúng tôi lại giận nhau. Lần này, suốt hai ngày liền cả hai không liên lạc gì với đối phương, cho đến giờ xuất phát mới nói với nhau vài câu. Đến thành phố biển, tôi rủ cô ấy đi dạo bờ biển rồi bất ngờ đưa ra một phong thư:

- Anh thấy mệt mỏi vì chuyện của chúng mình. Anh không muốn làm bạn trai của em nữa.

Cô ấy run run cầm lấy phong bì thư (nhìn cảnh ấy tôi thấy thương quá đi thôi), tôi quay lưng lại, hướng mắt ra biển chờ đợi. Người yêu tôi vừa mở thư, kéo tờ giấy ra thì chiếc nhẫn rơi xuống cát. Khỏi phải nói, cô ấy bất ngờ như thế nào nhưng vẫn cố gắng nhặt nhẫn lên và đọc bức thư:

"Em yêu! Hành trình chúng mình đi còn rất dài và anh không muốn tiếp tục độc hành như trước đây từng như thế. Anh muốn có em ở bên, dù đi đến đâu, không phải tư cách một cô bạn gái, mà là một người bạn đời, bạn đồng hành. Anh ghét phải làm bạn trai em mà muốn làm chồng em. Em có đồng ý đeo chiếc nhẫn này hay không?"

Nàng bật khóc, bao giận hờn tan biến, nỗi sợ hãi nhường lại cho niềm hạnh phúc dạt dào. Sóng biển chứng giám cho tình yêu của chúng tôi, bây giờ và mãi mãi về sau.

* Bạn có thể gửi bài tham dự cuộc thi 'Lời cầu hôn lãng mạn' về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net để nhận được quà tặng trị giá 2 triệu đồng. Thể lệ chi tiết xem tại đây.

 Hữu Chính

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?