Chủ nhật, 6/1/2013, 07:59 (GMT+7)

Đau thương chuyện 'cọc tìm trâu'

Anh thẳng thừng từ chối lời tỏ tình của tôi vì còn chung tình với người cũ. Có lần chat, anh đã chửi tôi 'Ngu như bò'.

3h32 phút sáng, tôi nhớ anh da diết, nhớ câu nói lúc chiều anh và tôi đã chat với nhau. Tôi đã hỏi anh một câu hỏi có phần ngu ngốc so với lứa tuổi của tôi. Anh chửi tôi là "Ngu như bò". Tôi không giận, chỉ hỏi anh "Tại sao lại chửi?", anh chống chế bằng cách gọi đó là "Chửi yêu". Và mọi chuyện bắt đầu làm tôi suy nghĩ khi tôi bảo anh "Ai lại đi yêu một con bò?". "Em đừng có nhầm lẫn tai hại", "Phải phân biệt rõ ràng giữa yêu đương, yêu mến và chửi yêu"... Đó là câu trả lời của anh cho câu hỏi bỏ ngỏ của tôi. Các bạn à, có thể giúp tôi phân biệt được không?

Chuyện của tôi và anh bắt đầu một ngày đầu tháng 5/2011 khi tôi đã chủ động làm quen với anh qua Facebook do một người bạn giới thiệu anh giúp tôi học tiếng Anh. Tôi gõ nick người bạn cho trên công cụ search và kết quả thật ngạc nhiên, chỉ có mỗi địa chỉ Facebook của anh và địa chỉ Facebook của một ca sĩ. Nhìn hình anh, tôi cứ ngỡ là mình đã tìm đúng người vì trông anh rất thư sinh. Tôi không ngần ngại tạo cho mình một tài khoản Facebook để làm quen với anh.

Cứ thế, sau thời gian ngắn, chúng tôi chuyển qua chat Yahoo cho tiện, phù hợp với công việc văn phòng của anh và tôi. Rồi tôi cũng biết được số phone của anh. Chúng tôi như những người bạn thân thiết tự bao giờ, khi đó tôi và anh đã có những đối tượng của riêng mình. Tôi cố vấn việc chọn quà cho bạn gái anh trong ngày sinh nhật, anh an ủi, động viên tôi rất nhiều khi tôi chia tay với bạn trai. Sau những mối quan hệ lỏng lẻo, tôi và anh lại trở về là hai kẻ độc thân. Ngày tháng làm bạn với anh được đan kết bởi hàng mấy chục tin nhắn qua lại mỗi ngày.

8 tháng sau đó, tôi phát hiện ngày nào không được nói chuyện với anh là tôi bứt rứt, lo lắng, nghĩ ngợi lung tung. Tôi càng lo lắng thì hành động càng trở nên thái quá. Tôi nổi giận vô cớ khi chưa hề biết rõ lý do anh vắng mặt trên Yahoo. Chuyện gì đến cũng đến, đó là lần đầu tiên anh từ chối trả lời tin nhắn Yahoo, Facebook, kể cả điện thoại của tôi.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Anh - một chàng trai xuất thân trong gia đình giàu có, công việc ổn định, lương cao, vẻ ngoài đẹp trai, trắng trẻo. Có thể nói là hội tụ các yếu tố cần và đủ của các cô gái. Tôi - một cô gái xuất thân trong gia đình nghèo, công việc không ổn định, lương chạy ăn từng bữa, vẻ ngoài mập mạp, đen đủi, vớt vát được cái có duyên, vui vẻ (theo nhiều người nhận xét). Điểm chung duy nhất giữa tôi và anh là chữ "duyên".

Tôi rất tự ti về mình nên đã không dám đến gặp anh. Tôi sợ, rất sợ... 3 tháng dài, ngày nào tôi cũng nhắn ít nhất một tin cho anh để kể về những chuyện xảy ra trong ngày với tôi. Tôi biết anh vẫn đọc nó, chỉ là... anh không trả lời. Điều kỳ diệu đã xảy ra vào ngày sinh nhật anh. Tôi canh me đúng 0h00 để gửi tin nhắn chúc mừng anh. 5h sáng, anh trả lời tin nhắn lại cho tôi: "Cảm ơn pé khìn". "Đường về" của tôi đã được xác định. Tôi cầm điện thoại mà không thể kìm nén nổi vui mừng. Tôi chạy khắp xưởng để khoe với mọi người.

Trong thời gian 3 tháng đó, anh đã kịp quen với một cô gái xinh đẹp khác vì mục đích lấp chỗ trống của bạn gái đã chia tay nhưng rồi cũng thất bại vì anh không thể tự lừa dối mình. Tôi thấy mình thật ngốc nhưng lại không thể dừng lại được. Cuối cùng, tôi thổ lộ tình cảm với anh qua tin nhắn điện thoại và... anh từ chối. Từ ngày đó đến nay, không biết bao nhiêu lần anh "unblock" mọi liên lạc của tôi, cũng là bấy nhiêu lần tôi thổ lộ tình cảm.

Sau rất nhiều cố gắng, bây giờ anh đã thoải mái hơn nhiều mỗi lần tôi đụng tới đề tài "tình cảm" với anh. Anh từng nói, anh từ chối vì không muốn lợi dụng tôi. Nếu tôi chịu ngoan ngoãn làm em gái anh thì hay quá. Nhưng làm sao tôi có thể? Nếu có thì đó chỉ là sự giả tạo bên ngoài thôi.

Phần cuối đoạn đối thoại lúc chiều giữa tôi và anh là lúc tôi hỏi: "Thế nó có được tăng theo từng cấp độ không anh? Từ chửi yêu đến yêu mến rồi tình yêu?". Anh bảo: "Anh nghĩ chắc là không". Phải chi anh là một người chạy theo vật chất, thay người yêu như thay áo thì có lẽ tôi sẽ không suy nghĩ nhiều như thế này. Qua những người bạn của anh, tôi biết anh là một người bạn tốt, người con có hiếu, thậm chí là một người rất chung tình. Đến bây giờ, anh vẫn không quên người yêu cũ. Tôi phải làm sao bây giờ hả các bạn?

Khìn

* Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?