Đầu óc tôi lúc nào cũng mơ hồ, suy nghĩ vẩn vơ

Nói chuyện với người khác tôi luôn mang tâm trạng hồi hộp, lo lắng đến nỗi nói lắp, không điều chỉnh được cảm xúc.

Thứ sáu, 24/8/2018, 14:00 (GMT+7)

Tôi 22 tuổi, cảm giác như bị stress nặng. Hồi nhỏ, lúc nào tôi cũng lo toan về cuộc sống. Giờ tôi đang học tại chức để có thêm thời gian đi làm kiếm tiền, tôi đỗ hệ chính quy nhưng sợ bố mẹ không đủ tiền nuôi ăn học nên đành bỏ. Sau khi đi làm thêm tôi phát hiện ra nhiều khuyết điểm của bản thân mà sau một thời gian vẫn chưa điều chỉnh được. Tôi hay bị những thứ bên ngoài chi phối, không quyết đoán, làm việc lóng nga lóng ngóng. Tôi luôn nghĩ "chậm mà chắc" nhưng công việc cần sự nhanh nhẹn, thế là tôi lại bị mắng. Giờ tôi sợ phải đối mặt với điều đó. Đầu óc tôi hay mơ hồ, suy nghĩ vẩn vơ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tôi sợ mình không tiếp tục học được nữa vì không tập trung. Tôi luôn tự hào về bố mẹ nhưng cũng tự ti về hoàn cảnh gia đình. Nói chuyện với người khác tôi luôn mang tâm trạng hồi hộp, lo lắng đến nỗi nói lắp, không điều chỉnh được cảm xúc, sợ mọi người soi mói đánh giá. Tôi phải làm sao để vượt qua được giai đoạn này?

Dương

Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?