Đau đầu vì mọi người luôn để ý chuyện tôi bao giờ lấy chồng

Mỗi dịp Tết đến, xuân về là tôi lại bị áp lực từ họ hàng và người thân, họ gây cả áp lực cho ba mẹ tôi. 

Thứ bảy, 14/10/2017, 09:03 (GMT+7)

Tôi 27 tuổi, giáo viên, ngoại hình được, mọi người thường khen tôi xinh và trẻ. Tôi làm lương rất khá nên có điều kiện ăn mặc đẹp và chăm sóc cơ thể. Học viên lúc nào cũng khen tôi xinh. Có nhiều người theo đuổi nhưng tôi không muốn lập gia đình. Ba mẹ tôi cùng thuộc tầng lớp trí thức, tính tình cũng trẻ trung, nói cuộc đời tôi là do tôi quyết, không ép cưới nếu tôi không sẵn sàng. Có điều mỗi dịp Tết đến, xuân về là tôi lại bị áp lực từ họ hàng và người thân, họ gây cả áp lực cho ba mẹ tôi.

dau-dau-vi-moi-nguoi-luon-de-y-chuyen-toi-bao-gio-lay-chong

Ảnh minh họa.

Mọi người nói làm gì thì làm, phải có chồng cuộc sống mới trọn vẹn. Bác hàng xóm tôi lúc nào cũng khoe con gái bác thua mày 2 tuổi mà đã có con rồi. Nhiều khi tôi thấy các cặp vợ chồng làm công nhân sống trong phòng trọ nhà tôi, nhà cửa không có, lương thấp, con cái ốm đau mà tự thấy ngán ngẩm và bếp bênh quá. Tôi cũng chẳng bao giờ dám nói họ đừng sinh thêm nữa, cố làm thêm tiền rồi hãy sinh. Tôi nghĩ bấp bênh chứ họ không nghĩ thế thì sao, rõ ràng chúng ta không ai giống ai. Việc chọn lựa kết hôn hay sinh con là quyền cá nhân của mỗi người.

Tôi phải làm sao để mọi người ngừng quan tâm đến chuyện chồng con của tôi? Đó là chuyện cá nhân tôi, tôi nghĩ mình tự quyết được. Mong được các bạn tư vấn.

Duyên

* Gửi tâm sự tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?