Đau đầu vì chuyện đặt tiệc cưới

Trong khi bố mẹ chồng thích tổ chức tiệc chung cho cả hai nhà thì mẹ tôi kịch liệt phản đối, và tôi không thuyết phục được bà.

Thứ sáu, 7/9/2012, 11:43 (GMT+7)

>> Tôi suýt lạc mất anh vì chút kiêu hãnh
>> Giận anh vì không chịu tiếp khách cùng nhà gái

Tôi cũng đang trong giai đoạn chuẩn bị đám cưới và thường xuyên vào mục Cưới hỏi của Ngoisao.net để cập nhật các thông tin cần thiết. Thời gian gần đây, tôi khá bận rộn vì đang chuẩn bị chụp ảnh cưới nhưng vẫn muốn vào đây hỏi các bạn một vấn đề.

Nhà chúng tôi đã quyết được ngày tổ chức lễ cưới là vào sau Tết âm năm tới. Thời điểm này, tôi và chồng vẫn chưa chọn được nhà hàng đặt tiệc cũng vì giữa hai nhà chưa thống nhất được về tiệc cưới. Bố mẹ chồng tôi thích làm chung cả hai nhà cho thân mật, đỡ mất công đi lại nhiều nhưng mẹ tôi không đồng ý. Theo bà, mẹ cô dâu không được đưa con sang nhà trai, thì sao lại có mặt ở tiệc cưới của nhà chú rể được. Mà nếu tổ chức chung, thì tức là bà phải đưa con gái đi lấy chồng, vậy là trái với phong tục.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Thực ra, nhà tôi và nhà chồng đều hạn chế số lượng khách, chỉ mời những người thân thiết nên nếu đặt chung sẽ chỉ khoảng 60 mâm. Với số lượng ít như thế mà đặt riêng hai nơi thì tốn kém, lại mất công bố mẹ hai bên phải đi lại ở cả hai buổi tiệc. Tôi cũng thích "dồn về một mối" để sau này dễ tính toán chi tiêu. Nhưng mẹ tôi không chấp nhận và bố tôi cũng đồng tình với mẹ.

Theo mẹ, việc tổ chức chung sẽ bất tiện trong việc chi trả, không rõ ràng và rành mạch với cả hai nhà, đôi khi gây ra những cãi vã không đáng có. Mà lý do khiến bà phản đối quyết liệt nhất là vì không thể đưa con gái đi lấy chồng, đó là tục lệ ở chỗ tôi sống.

Thời điểm này đặt phòng tiệc đã là khá muộn nhưng tôi và chú rể vẫn chưa thuyết phục được mẹ, bên nhà chồng thì cũng không muốn tổ chức riêng. Hy vọng các bạn cho chúng tôi lời khuyên để từ giờ đến cuối tháng, chúng tôi hoàn tất chuyện bàn tiệc. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều.

* Độc giả muốn được chia sẻ về những vấn đề gặp phải khi chuẩn bị đám cưới, xin gửi email về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net.

Hoài Anh
(Hà Nội)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?