Thứ bảy, 13/5/2017, 00:21 (GMT+7)

Đầu bếp hoàng gia kể chuyện bếp núc nhà Hoàng tử William

Theo đầu bếp Carolyn Robb, vợ chồng William không có đầu bếp riêng do Kate xuất thân trong gia đình dân thường nên có thể tự lo liệu được việc bếp núc.

tai-sao-vo-chong-william-kate-khong-co-dau-bep-rieng

Hoàng tử William và Hoàng tử Harry ngày còn nhỏ được khen là những em bé ngoan. Ảnh: Reuters/Dylan Martinez.

Carolyn Robb bắt đầu sự nghiệp đầu bếp hoàng gia tại căn bếp của Điện Kensington. Làm việc ở đây từ năm 1989 đến năm 2000, bà Robb có cơ hội phục vụ bữa ăn cho Thái tử Charles, Công nương Diana quá cố, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry. Sau khi nghỉ việc ở cung điện, Robb viết cuốn sách nấu ăn có tên The Royal Touch. Trong cuộc phỏng vấn trên Racked tháng 5/2015, đầu bếp nổi tiếng này tiết lộ thói quen ăn uống của Thái tử Charles, Công nương Diana, cũng như lý giải tại sao Kate và William không có đầu bếp riêng.

Theo bà Robb, Thái tử Charles thích các món được chế biến từ chiến lợi phẩm sau mỗi lần ông đi săn về. Tại ngôi nhà ở vùng nông thôn Highgrove, thái tử và công nương tự trồng trái cây, rau củ trong vườn. Cả hai có chế độ ăn uống lành mạnh, nhờ phần lớn thực phẩm là của nhà trồng được.

Tỏi được xem là loại gia vị duy nhất bị cấm cho vào đồ ăn của họ. Lý do là bởi hai người phải thực hiện rất nhiều nghĩa vụ hoàng gia và tiếp xúc với nhiều người nên không bao giờ muốn có hơi thở mùi tỏi. 

Đầu bếp nổi tiếng cho biết thêm, bữa ăn của gia đình Thái tử Charles không quá cao lương mỹ vị mà ngược lại tiết kiệm và đơn giản vì tận dụng những sản vật sẵn có. Không chỉ rau củ quả trồng vườn nhà, cừu và bò cũng được nuôi trong tư dinh để lấy thịt, sữa. Ngoài ra, thịt gà và thú săn được cũng trở thành món ăn ngon miệng. Nấm tự nhiên được hái về, phơi khô và cất để dùng quanh năm. 

Robb kể thái tử rất tiết kiệm và không hoang phí. Thức ăn thừa sẽ được sử dụng theo cách này hay cách khác. Vì thế, bữa ăn của gia đình họ thường không bày biện quá nhiều món. Trong trí nhớ của Robb, hai Hoàng tử William và Hoàng tử Harry rất ngoan. Công nương Diana là người quyết định hai con trai ăn gì. Giống như bao đứa trẻ khác, anh em hoàng tử thích nhiều thứ nhưng đều phải ăn gà nướng, thịt băm nấu khoai tây hầm và món cá nhà làm. 

Khi được hỏi về người nấu ăn cho William - Kate, Robb chia sẻ, theo những gì bà biết, họ không có đầu bếp riêng. Cả hai có thể tự lo liệu việc bếp núc và làm việc này bao lâu họ muốn. Cuộc sống gia đình bình thường sẽ thay đổi khi trong nhà có quản gia, vú em hay đầu bếp. Do xuất thân trong gia đình thường dân nên Kate có thể tự nấu ăn.

"Những gì tôi được kể là William thích dành thời gian cùng gia đình Kate bởi họ sẽ quây quần bên bàn ăn trong bếp, giống như một gia đình bình thường. Tôi chắc đó là những gì họ sẽ vẫn làm", Robb nói.

tai-sao-vo-chong-william-kate-khong-co-dau-bep-rieng-1

Xuất thân trong gia đình thường dân nên Kate có thể tự vào bếp chế biến món ăn cho gia đình. Ảnh chụp vợ chồng Kate tới thăm trường dạy nấu ăn ở Canada tháng 4/2011. Ảnh: Reuters.

Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua email

Bếp sẻ chia

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao