Thứ ba, 8/3/2016, 00:10 (GMT+7)

Đạo diễn Trần Lực: Đàn ông cứ được ăn no là nhà vui như Tết

Bài viết với mục đích chọc cười của đạo diễn đông con góp ý với chị em hãy cho cánh đàn ông ăn uống đầy đủ, đúng bữa với các con khi về nhà.

Sắp đến ngày 8/3, đạo diễn Trần Lực có đôi dòng tâm sự hài hước dành cho vợ nói riêng và chị em phụ nữ nói chung. Bài viết như một lời thanh minh cho các đấng mày râu về những lúc "cục tức" dâng lên khiến các anh "đá thúng đụng nia vô thức". Anh chia sẻ tất cả chỉ tại cái dạ dày rỗng. Mỗi khi đi làm về thấy cơm canh chưa có là "nổi thói cáu gắt vu vơ hèn hạ". Anh mạo muội góp ý với chị em "hãy cho cái bọn đàn ông được hưởng ân huệ ăn uống đầy đủ, đúng bữa với các con khi về nhà". Có như thế, đàn ông các anh (có cho tiền) cũng không dám phản ứng lại nếu chẳng may bị chị em "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay".

dao-dien-tran-luc-dan-ong-cu-duoc-an-no-la-nha-vui-nhu-tet

Đạo diễn Trần Lực.

Bài viết của đạo diễn đông con nhận được hơn 2.000 like và nhiều lượt chia sẻ. Nhiều bình luận "cười ngất mất" với thông điệp của ông bố này. Một số comment viết đây là màn nịnh "chị ông zời ngoạn mục" và đảm bảo cô Thủy (bà xã Trần Lực) cười "không nhặt được mồm" vì sung sướng.

Trần Lực cho hay anh viết với mục đích vui vẻ, hài hước để bà xã "cười khúc khích" nếu chẳng may đọc được. Do đó, anh cố tình viết sai chính tả, viết tắt và dùng giọng văn trẻ con với nhiều từ cảm thán (í, á) thường ngày trong những đoạn trò chuyện của mấy bố con. 

8/3 ở gia đình anh không quá nặng nề. Người lớn cùng nhau ngồi ăn bữa cơm ấm cúng, uống cốc bia, ly rượu cùng nhau. Trong ngày này, anh thường gọi điện hoặc nhắn tin những lời yêu thương, lãng mạn cho bà xã, thay vì mua hoa.

"Bọn trẻ nhà tôi thì rầm rộ lắm. Chúng làm thiệp, hoa ở trường và tự viết lời chúc tặng mẹ khiến vợ tôi hạnh phúc", đạo diễn Trần Lực nói. 

Dưới đây là bài chia sẻ của Trần Lực trên trang cá nhân:

Hôm nay mới 7/3 dưng bố cháu mạnh dạn có vài lời, gọi là tâm sự chiện nhà với cánh chị e tí ti í ạ.

Chả hiểu nhà khác thế nào chứ nhà cháu á, nhất vợ nhì zời, bố cháu luôn coi vợ là chị ô zời ạ. Nhưng lạ lắm nhá, cứ đi làm về mà cơm canh chưa có nó cứ thế nào í, cục tức nó cứ zâng lên xong là đá thúng đụng nia zứt vô thức nhá. Nhiều lần bố cháu thấy con tim thổn thức lám, cũng cố gắng sửa hành vi í của mình nhưng được một hai lần thì đâu lại vào đó. Thậm chí gặp bác sĩ tâm lí và được hướng dẫn tỉ mỉ là phải dư lài dư lài thì mới hết được thói cáu gắt vu vơ hèn hạ, nhưng cũng chả hiệu quả, cục tức vẫn vô thức zâng trào mỗi khi về nhà sau 1 ngày làm việc mệt nhọc mà cái bàn ăn hoang vu như sa mạc sa ha za. Những hôm sau khi nhậu nhẹt cơm no rượu say với chúng bạn về nhà, buồn cười lắm nhá, tâm hồn cứ phơi phới vui ơi là vui mặc dù vừa bước chân vào nhà đã thấy chị của ô zời mặt nặng chịch gầm gè lậm lừ đá thúng đụng nia, quát B nọ, đánh B kia... có lần nhỡ mồm bị mắng lây vì chót bênh con, bố cháu vẫn chả thấy trái tim tổn thương zè, thậm chí còn hoan hỉ khi nghe những cay nghiệt của chị í, hâm thế chứ hihi. 

Sau một thời zan zài với qá nhiều trải nghiệm vui buồn bố cháu mới phát hiện ra: tất cả là vì cái zạ zày. Đúng, quá đúng luôn í. Khi zạ zày zỗng là lúc thú tính của cái cái thằng đàn ông dư bố cháu (chả biết các đấng mài zâu khác dư lào) nó trỗi zậy, những í nghĩ hèn hạ theo đó mà ào za. Còn khi no á, tính nhơn văn và lòng vị tha vô bờ bến zâng trào mà nếu không kịp ngăn lại thì á, đôi hàng nước mắt cứ gọi là zòng zòng hụ hụ lúc í trái tim thổn thức cực mong manh zễ vỡ.

Từ kinh nghiệm bản thân nhà cháu thấy: Đờn ông là loại động vật cao cấp nhưng vẫn thấp hơn đờn bà tí ti vì vẫn còn lưu lại phản xạ tự nhiên hoang zã của tổ tiên khi zạ zày zỗng là phải có cái ăn ngay tức khắc kể cả uýnh nhau đến đầu zơi máu chảy. Xin được nhắc lại là từ kinh nghiệm bản thân, kiểu như "bụng ta suy za bụng người" nếu trúng thì ae vỗ tay, còn không thì cũng xin bỏ quá cho, đừng ném gạch ném đá khộ thưn bố cháu za, nhá hehe.

Túm lại bố cháu mạo muội góp í chị em dư lài: tại cái zạ zày chứ không phải tại tim phổi gan lòng, cứ theo y học mà trị, zện cho zạ zày khoẻ vào là ok, là nhà cửa lúc nào củng vui như tết ngay hí hí. Hãy cho cái bọn đàn ông được hưởng ân huệ ăn uống đầy đủ, đúng bữa với các con khi về nhà. Được vậy thì zù chị em bực tức zè đó mà có hành vi bạo lực kiểu như thượng cẳng chân hạ cẳng tay (ví dụ thế thôi hehe) thì đàn ông chúng tôi (có cho tiền) cũng không zám phản ứng lại ạ.

Chúc chị em khoẻ để zìu zắt cánh đàn ông khôn lớn!

Trần Lực

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao