Thứ ba, 7/5/2013, 10:56 (GMT+7)

Đăng ký kết hôn sau một tháng quen qua mạng

Trước khi đến với anh, em đã có một đứa con nhưng vẫn chưa được làm đám cưới lần nào.

>> Chồng tôi quá vô tâm và vũ phu
>> Đàn ông Việt cợt nhả và thiếu chung thủy

Xin cho em được gọi anh là ông xã vì dù sao chúng mình cũng đã ký với nhau tờ giấy đăng ký kết hôn. Thời gian mình sống với nhau cũng chưa tròn một năm nhưng có lẽ không thể ở bên nhau mãi được. Nguyên nhân vì sao ư? Tại anh hay tại em đây?

Em và anh đến với nhau cũng thật nhanh khi biết nhau qua một trang mạng kết bạn. Mình nói chuyện chỉ một tháng và cùng nhau đi đăng ký kết hôn trong sự phản đối của gia đình em khi chưa biết anh là ai và gia đình anh như thế nào?

Em và anh có sự chênh lệch về tuổi tác nhưng em không quan trọng chuyện đó. Trước khi đến với anh, em đã có một đứa con nhưng vẫn chưa được làm đám cưới lần nào. Ngày đó em gặp phải gã sở khanh và đã cùng gia đình nuôi con. Quá khứ của em anh cũng biết. Và anh cũng là người cô đơn vì không còn cha mẹ nữa. Con của em rất thích anh, nó thương anh khiến ai cũng bất ngờ, đến nỗi mẹ em còn nói anh bỏ bùa hai mẹ con.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Mình bắt đầu cuộc sống mới bằng cách thuê phòng trọ. Những khó khăn về kinh tế bao vây lấy mình nhưng cũng có khi vui, khi giận. Cuộc sống mới nhiều bỡ ngỡ giữa hai người nhưng cũng mau lấy lại cân bằng vì anh cũng không ruợu bia, thuốc lá mà chỉ thích ăn cơm với cá. Em biết mình còn nhiều thiếu sót khi làm vợ anh nhưng từ khi mình sống chung, em đã cố gắng thật sự.

Dù đã có vợ rồi nhưng anh luôn lên mạng tìm kiếm những cô gái còn độc thân. Cũng chính vì thế mà em phải khóc, em ghen nhưng anh không cho phép, nói em vô lý, đó là thói quen hàng ngày của anh. Anh còn nói trước khi quen em, anh cũng như thế, không có gì phải ghen. Em bắt đầu dùng facebook giống như anh và anh ghen, nói em lỳ. Sự ích kỷ đó anh có thấy bất công với em không?

Anh hay nói với em, mình còn nghèo, lo làm ăn đi. Nhưng hôm nay em lại thấy anh chat với cô gái đó. Cũng vì thế mà mình cãi nhau. Mỗi lần như thế em đòi ly hôn. Mình ký đơn cũng mấy lần rồi nhưng thật lòng em còn yêu anh nhiều quá. Em đi rồi lại quay lại, cứ thế. Anh nói anh không có lỗi gì hết, là do em, em làm mất giá trị của mình. Mình cãi nhau, em buồn nên chưa đi tắm, anh lại nói em không biết chăm sóc bản thân.

Những câu nói của anh em thấm thía lắm, đôi khi em thấy rất hận anh. Em đi đâu, làm gì anh cũng mặc kệ. Có lần em hỏi anh, sao cứ đi tìm kiếm người khác? Anh nói không chia sẻ với em vì em hay ghen. Em thấy thật thương cho anh vì đã không còn người thân mà sự chia sẻ với vợ anh cũng không có được. Đến giờ phút này đây, em chân thành xin lỗi anh. Vì bây giờ em còn thương anh, xin hãy để em được ở bên anh. Một lúc nào đó, em sẽ giải thoát để anh tìm hạnh phúc mới.

Hãy cứ yêu đi nhưng đừng biến tình yêu thành nỗi đau. Đau khổ nhất là khi người mình yêu không ở bên cạnh nhưng nếu họ không còn yêu mình nữa, hãy để họ đi.

Thu Nguyen

* Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?