Đan Lê rèn kỹ năng IQ và EQ cho con

Diễn viên muốn hai con giỏi giang, nên cho bé tham gia nhiều lớp kỹ năng mềm, chú trọng dinh dưỡng cho não bộ ngay từ nhỏ.

Thứ sáu, 11/8/2017, 12:00 (GMT+7)

Theo LightSpeed Singapore90% trong số 3.000 bà mẹ đồng tình rằng, trẻ cần giỏi IQ lẫn EQ để thành công trong tương lai. Khảo sát này được thực hiện tại sáu nước Đông Nam Á: Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Indonesia, Philippines và Malaysia. 

Đan Lê cũng không nằm ngoài luồng quan điểm đó. Nữ diễn viên cho rằng, phát triển não bộ cho trẻ cần chú trọng cả trí thông minh tư duy (IQ) và thông minh cảm xúc (EQ). Chúng phụ thuộc vào ba yếu tố. Gen di truyền không thể can thiệp, song môi trường và chế độ dinh dưỡng có thể thay đổi được. Và giai đoạn phát triển trí não quan trọng nhất kéo dài từ lúc thai kỳ đến khi trẻ 5 tuổi. 

"Bản thân Đan Lê cũng giống như các bậc cha mẹ khác, đều muốn con thông minh, giỏi giang. Thế nên ngoài thời gian học ở trường, mình còn đăng ký cho bé tham gia thêm nhiều lớp kỹ năng khác ngay từ nhỏ. Đó là những điều tốt nhất mình có thể làm cho con, chứ chưa phải kế hoạch bài bản", nữ diễn viên nói.

polyad

 Đan Lê tới sự kiện "Enfa A+ Brain Expo" để cập nhập kinh nghiệm phát triển IQ và EQ.

Mới đây, bà mẹ hai con còn tới sự kiện "Enfa A+ Brain Expo" để cập nhập các thông tin mới nhất về phương pháp phát triển IQ và EQ cho trẻ nhỏ. Theo chuyên gia, trí thông minh thể hiện qua sáu kỹ năng: tư duy phản biện, khả năng tập trung, giải quyết vấn đề, giao tiếp, hợp tác, thấu hiểu cảm xúc. Rèn luyện càng sớm, trẻ càng xây dựng được nền tảng vững chắc để thành công trong tương lai.

Là người bạn thân thiết của trẻ, cha mẹ có thể cùng con học tập sáu kỹ năng này, vui chơi và lắng nghe mọi cảm xúc của con. Cách trả lời câu hỏi của trẻ và ngược lại gợi mở những vấn đề lý thú sẽ giúp con phát triển tư duy phản biện. Rủ bé phụ giúp việc nhà, chia đội để tham gia các trò chơi trong gia đình, sẽ khiến con học được kỹ năng hợp tác...

polyad

Đan Lê cùng con tham gia sáu trò chơi bồi dưỡng IQ và EQ.

Tại sự kiện, vợ chồng Đan Lê cũng hiểu hơn về cách thức não bộ hoạt động thông qua công nghệ thực tế ảo VR tiên tiến. Cô cho biết: "Nhờ chương trình mà mình có được cái nhìn toàn diện về quá trình phát triển trí não toàn diện của con. Đặc biệt, hai nhóc tì nhà Đan Lê còn được tham gia sáu trò chơi bồi dưỡng IQ và EQ đơn giản, bổ ích, dễ thực hiện. Hai vợ chồng nói nhỏ với nhau sẽ chủ động áp dụng các hoạt động này ở nhà để cùng con vừa học vừa chơi".

Ngoài rèn kỹ năng, dinh dưỡng có vai trò quan trọng không kém trong việc phát triển IQ và EQ ở trẻ nhỏ. DHA, ARA, MFGM... là những thành phần chất béo giúp xây nền vững chắc cho trẻ giỏi tư duy và cảm xúc. Trước nay Đan Lê chỉ biết DHA giúp phát triển IQ. Sau buổi nói chuyện với bác sĩ, cô mới biết các sản phẩm dinh dưỡng chứa màng cầu béo MFGM giúp nuôi dưỡng cả trí thông minh IQ và cảm xúc EQ.

polyad

Đan Lê cùng chồng dạy các con kỹ năng hợp tác.

MFGM (Milk Fat Globule Membrane) là lớp màng ba lớp bao quanh giọt chất béo trong sữa mẹ, được tạo ra trong tế bào biểu mô tuyến vú. MFGM có cấu trúc phức tạp với hơn 150 loại lipid và protein có hoạt tính sinh học cao. Các nghiên cứu đăng trên Tạp chí Nhi khoa Mỹ chỉ ra rằng, MFGM giúp phát triển nhận thức, điều chỉnh hành vi, gia tăng kết nối của các tế bào thần kinh. Ngoài ra, còn giảm tỷ lệ viêm tai giữa, số ngày bị sốt, nguy cơ tiêu chảy.

Bà mẹ hai con chia sẻ: "Nuôi con thông minh (IQ) đã khó, dạy con trở nên khéo léo, biết điều chỉnh cảm xúc và hành vi (EQ) để vững vàng trước muôn vàn phức tạp của cuộc sống còn khó hơn. Song điều đó không phải bất khả thi, nếu chịu khó trò chuyện, đầu tư thời gian cùng bé rèn luyện IQ và EQ, chăm chút nguồn dinh dưỡng phù hợp ngay từ khi còn nhỏ, bé sẽ có được nền tảng vững chắc cho thành công trong tương lai".

An San

Mead Johnson Nutrition Việt Nam ra mắt dòng sản phẩm Enfa A+ mới với công thức DHA và MFGM giúp phát triển trí não tốt hơn cho trẻ. Dưỡng chất giúp bé phát triển tư duy (IQ) và cảm xúc (EQ), sẵn sàng cho thành công trong tương lai.
Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?