Thứ năm, 8/8/2019, 11:29 (GMT+7)

Đám cưới xa hoa ở Hải Phòng năm 1994, cô dâu thay 4 bộ váy

Tiệc cưới của bố mẹ Mỹ Hạnh (Hải Phòng) còn có màn bắn pháo bông do các nghệ nhân đến từ Bình Đà (Hà Nội) thực hiện. 

Đám cưới xa hoa ở Hải Phòng năm 1994, cô dâu thay 4 bộ váy

Kể về ngày cưới của bố mẹ, Mỹ Hạnh (21 tuổi, học ngành tài chính, Hải Phòng) cho biết đó là dịp trùng với Noel năm 1994. Hôn lễ của bố mẹ cô được tổ chức ở một khách sạn hiện đại, có nhiều ôtô đắt tiền và đoàn xe Dream đưa rước. Trong dịp hỷ sự, chú rể đã mang 17 tráp lễ đến nhà gái. Còn bố mẹ Hạnh thì nhớ tiệc cưới có tổng cộng khoảng 100 mâm, 700 khách hoặc có thể nhiều hơn. Anh trai ca sĩ Thu Phương - ca sĩ Quang Minh là người góp giọng tại tiệc cưới.

Trong ngày hỷ sự, cô dâu chọn lựa váy theo "hot trend" thời bấy giờ, có đuôi dài, đính ren, đăng ten. Tân nương diện tới 4 đầm vì quan điểm của nhiều người thuở đó là cô dâu nhà có điều kiện nên thay vài váy. Thời thập niên 1990 rất hiếm váy cưới thiết kế nên mẹ Mỹ Hạnh đã thuê váy cưới từ các cửa hiệu nổi tiếng Hải Phòng. 

Đám cưới xa hoa ở Hải Phòng năm 1994, cô dâu thay 4 bộ váy - 1

Sau tiệc, chú rể còn gây bất ngờ với toàn thể mọi người khi đặt một giàn pháo bông từ Bình Đà (Thanh Oai, Hà Nội) về Hải Phòng để biểu diễn trong ngày cưới. Giàn pháo cao bằng ngôi nhà hai tầng, phải mời nghệ nhân về lắp, dựng bằng tre ghép lại rồi bắn lên cao.

Mỹ Hạnh chụp ảnh bên bố và mẹ. Trên cô còn có một chị gái. 

Mỹ Hạnh chụp ảnh bên bố và mẹ. Trên cô còn có một chị gái. 

Mỹ Hạnh chia sẻ thêm rằng cách đây gần 30 năm, bố mẹ cô lần đầu gặp nhau sau một lần đi xem phim. Bố cô là mối tình đầu của mẹ. Sau 5 năm hẹn hò, cả hai tiến tới hôn nhân. Vì gia đình đằng nội của Mỹ Hạnh làm kinh doanh nên dư dả để tổ chức đám cưới hoành tráng cho con trai. Cô cho hay cả bố và mẹ đều trẻ trung, hiện đại, giống như người bạn của cô.

"Bố là người để con cái thoải mái, tự do, làm theo đam mê và sở thích của mình. Hầu như bố không bao giờ lớn tiếng mắng tôi, ngược lại còn rất chiều. Mặc dù mẹ cũng thoải mái, nhưng dù sao mẹ cũng sinh ra, lớn lên trong nhà giáo nên mẹ có phần nghiêm khắc hơn trong việc dạy con", Hạnh bộc bạch. 

Hiện tại, gia đình Mỹ Hạnh định cư ở Mỹ. 

>> Xem thêm ảnh về đám cưới đại gia năm 1994 ở Hải Phòng 

Hằng Trần
Ảnh: NVCC

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao