Thứ hai, 3/2/2020, 16:17 (GMT+7)

Đám cưới không khách mời giữa dịch Corona

Trung QuốcCô dâu chú rể đeo khẩu trang suốt lúc cử hành hôn lễ, không mời khách, họ hàng để tránh tụ tập đông người. 

Cô dâu chú rể bái cha mẹ trong hôn lễ. 

Cô dâu chú rể bái cha mẹ trong hôn lễ. 

9h ngày mùng 6 Tết (30/1), tại Hạ Trạch, Sơn Đông, đám cưới của Lý Chí Cường - Vu Hồng Diễm được diễn ra. 5 người gồm cô dâu, chú rể, bố mẹ chú rể và người chứng hôn góp mặt tại lễ cưới. Nghi lễ cưới được giản lược với 3 bái: Nhất bái thiên địa, nhị bái cao đường, phu thê giao bái. Tổng cộng hôn lễ chỉ mất 10 phút. 

Ảnh cưới của cặp vợ chồng. 

Ảnh cưới của cặp vợ chồng. 

Chú rể Lý Chí Cường thảo luận cùng bố mẹ và quyết định tổ chức cưới đúng kế hoạch vì công việc của anh và vợ sau Tết đều bận rộn. Chú rể vốn là bác sĩ tại bệnh viện thứ hai thuộc Đại học Sơn Đông. Cô dâu Vu Hồng Diễm cũng cùng quan điểm với chồng về việc tổ chức đám cưới, không cảm thấy quá buồn khi bố mẹ ruột không thể tới hôn lễ. Cô cho rằng nhiệm vụ quan trọng của mình là làm "hậu phương" vững chắc để chồng cùng đội ngũ y bác sĩ đẩy lùi dịch bệnh.

Cặp vợ chồng son gọi video call cho bố mẹ cô dâu ở Đức Châu, Sơn Đông sau khi hoàn thành lễ cưới. 

Cặp vợ chồng son gọi video call cho bố mẹ cô dâu ở Đức Châu, Sơn Đông sau khi hoàn thành lễ cưới. 

Dịch viêm phổi do virus Corona gây ra lan nhanh trên diện rộng, do đó cặp vợ chồng quyết định không mời bạn bè, họ hàng tới dự, chỉ tự hoàn thành nghi thức đám cưới tại nhà. Cả hai cũng mong dịch bệnh sớm được kiểm soát, cuộc sống trở lại bình thường. Sau hôn lễ chóng vánh, cả hai không ăn trưa mà vội vã trở về Tế Nam để làm việc trong buổi sáng.

Hằng Trần (Theo Read01)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?