Chủ nhật, 12/5/2019, 00:01 (GMT+7)

Đám cưới dưới đáy biển quy mô lớn nhất thế giới

Các cặp uyên ương mặc trang phục cưới, ký giấy chứng nhận kết hôn và trao nhau nụ hôn ở dưới nước với sự chúc phúc từ chủ hôn.  

Đám cưới dưới đáy biển quy mô lớn nhất thế giới ở Thái Lan 
 
 

Video: Newsflare

Vào ngày 13/2, 9 cặp cô dâu chú rể đã lặn xuống đáy biển với độ sâu gần 1 km ở miền nam Thái Lan để thực hiện nghi lễ cưới. Tân lang tân nương trang bị bình dưỡng khí, lặn xuống biển sâu trong trang phục váy cưới, bộ suit. 9 cặp vợ chồng liên tục thể hiện các cử chỉ tình yêu như ký hiệu trái tim và trao nhau những nụ hôn ở dưới nước tại Hin Kon Diew - địa danh gần động Morakot, Thái Lan. Nghi lễ cưới có sự góp mặt của chủ hôn. Người này sẽ chúc phúc cho uyên ương với nước thánh, hoa hồng. Tờ giấy chứng nhận kết hôn được uyên ương ký ở dưới nước.

Chia sẻ về đám cưới của mình, chú rể Kittiphan Satidphutsombat, 30 tuổi và cô dâu Nednapit Laopratumwirod, 28 tuổi nói rằng họ rất phấn khích và tự hào vì đã có một hôn lễ độc đáo. Kittiphan nói: "Chúng tôi yêu thích biển cả, vì thế cả hai quyết định thực hiện nghi lễ cưới tại đây. Chúng tôi từng lặn biển rồi nhưng trải nghiệm lần này hoàn toàn mới mẻ".

Sự kiện cưới dưới nước ở Thái Lan được tổ chức trong vòng 3 ngày, nhân dịp lễ tình nhân hàng năm. Các cặp cô dâu chú rể sẽ tổ chức hôn lễ theo nghi thức của đạo Phật trong ngày tình yêu. Năm 1996, tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness đã công nhận đây là sự kiện cưới dưới nước có quy mô lớn nhất thế giới.  

Hằng Trần (Theo MSN

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?