Thứ tư, 4/3/2020, 16:58 (GMT+7)

Đám cưới đồng tính nữ 'gây bão' tại Hàn Quốc

Tuy hôn nhân đồng tính chưa được công nhận tại Hàn Quốc nhưng Lee Hye-ri và bạn gái vẫn tổ chức đám cưới vì muốn chịu trách nhiệm về cuộc đời của nhau.

Đang đi nghỉ tuần trăng mật tại đảo Guam nhưng cảm xúc về ngày trọng đại của Lee Hye-ri vẫn đong đầy. Bởi đó là một lễ cưới đặc biệt giữa hai cô gái, diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc - nơi mà hôn nhân đồng tính chưa được luật pháp thông qua. 

Đang đi nghỉ tuần trăng mật tại đảo Guam nhưng cảm xúc về ngày trọng đại của Lee Hye-ri vẫn đong đầy. Bởi đó là một lễ cưới đặc biệt giữa hai cô gái, diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc - nơi mà hôn nhân đồng tính chưa được luật pháp chấp nhận. 

Lee Hye-ri và bạn gái của cô - người được gọi với cái tên viết tắt là J, đã có hơn một năm chung sống trước khi tổ chức đám cưới hôm 28/2. Trong khi Lee đã thoải mái công khai với mọi người về giới tính của mình thì J vẫn chưa sẵn sàng cho chuyện này. Tuy vậy, cả hai vẫn quyết định làm lễ cưới trước sự chứng kiến của mọi người, bởi theo Lee Hye-ri: Khi tôi bắt đầu sống với người mình yêu, tôi muốn chịu trách nhiệm cho cuộc sống của nhau.

Lee Hye-ri và bạn gái của cô - người được gọi với tên viết tắt là J - đã có hơn một năm chung sống trước khi tổ chức đám cưới hôm 28/2. Trong khi Lee đã thoải mái công khai với mọi người về giới tính của mình thì J chưa sẵn sàng cho chuyện này. Tuy vậy, cả hai vẫn quyết định làm lễ cưới trước sự chứng kiến của mọi người, bởi theo Lee Hye-ri: "Khi tôi bắt đầu sống với người mình yêu, tôi muốn chịu trách nhiệm cho cuộc sống của nhau".

Chúng tôi đã dành cho nhau 3.790 nụ hôn tính tới ngày thông báo đám cưới, Lee khoe trên trang cá nhân của mình như vậy và chia sẻ thêm rằng cô cảm thấy rất hạnh phúc khi cuộc hôn nhân này còn nhận được sự ủng hộ hoàn toàn từ mẹ cô. Ngoài việc xuất hiện và ngồi ở hàng ghế đầu trong đám cưới, mẹ của Lee Hye-ri còn gửi cho cô cùng bạn đời một bức thư với những lời nhắn xúc động

"Chúng tôi đã dành cho nhau 3.790 nụ hôn tính tới ngày thông báo đám cưới", Lee khoe trên trang cá nhân của mình như vậy và chia sẻ thêm rằng cô cảm thấy rất hạnh phúc khi cuộc hôn nhân này còn nhận được sự ủng hộ hoàn toàn từ mẹ cô. Ngoài việc xuất hiện và ngồi ở hàng ghế đầu trong đám cưới, mẹ của Lee Hye-ri còn gửi cho cô cùng bạn đời một bức thư xúc động

Nội dung bức thư có đoạn: Có một cuộc hôn nhân thành công nghĩa là con đã thành công, ngay cả khi thất bại trong lĩnh vực khác. Mẹ nghĩ rằng cuộc hôn nhân của con đã vượt qua nhiều khó khăn và ý nghĩa hơn bất cứ điều gì khác. Mẹ yêu con và mẹ hy vọng con sẽ có sự bình yên, thoải mái trong ngôi nhà của mình, giống như một ngày mùa xuân đầy nắng và những chú chim hót líu lo. Chúng ta cũng hy vọng sẽ tạo nên một ngôi nhà tràn ngập hương thơm tình yêu bằng cách gieo hạt giống của sự thật và niềm tin vào vùng đất đau khổ. Mẹ rất vinh dự được ở bên con hôm nay, và mẹ là mẹ của con.

Nội dung bức thư có đoạn: "Có một cuộc hôn nhân thành công nghĩa là con đã thành công, ngay cả khi thất bại trong lĩnh vực khác. Mẹ nghĩ rằng cuộc hôn nhân của con đã vượt qua nhiều khó khăn và ý nghĩa hơn bất cứ điều gì khác. Mẹ yêu con và mẹ hy vọng con sẽ có sự bình yên, thoải mái trong ngôi nhà của mình, giống như một ngày mùa xuân đầy nắng và những chú chim hót líu lo. Chúng ta cũng hy vọng sẽ tạo nên một ngôi nhà tràn ngập hương thơm tình yêu bằng cách gieo hạt giống của sự thật và niềm tin vào vùng đất đau khổ. Mẹ rất vinh dự được ở bên con hôm nay, và mẹ là mẹ của con".

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị hôn lễ, Lee cho biết tuy không có sự khác biệt nào về trình tự cũng như các hạng mục công việc nhưng chi phí là gấp đôi đối với đám cưới đồng tính nữ. Bởi có tới 2 cô dâu cần được chuẩn bị váy áo, trang điểm, làm đẹp...

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị hôn lễ, Lee cho biết tuy không có sự khác biệt nào về trình tự cũng như các hạng mục công việc. Nhưng đám cưới đồng tính nữ chi phí cao gấp đôi, bởi có tới hai cô dâu cần được chuẩn bị váy áo, trang điểm, làm đẹp...

Thiệp cưới của cả hai cũng đã phải sửa lại hai lần khi bên thực hiện luôn cảm thấy bối rối với phần ghi tên nhân vật chính: Cô dâu - Cô dâu thay vì Cô dâu - Chú rể. Lee kể: Vì trong thiệp mời đề tên hai cô dâu nên họ liên tục hỏi tôi rằng: Có hai cặp cùng tổ chức đám cưới à? Có phải hai bạn làm đám cưới chung không?....

Thiệp cưới của cả hai cũng đã phải sửa lại hai lần khi bên thực hiện luôn cảm thấy bối rối với phần ghi tên nhân vật chính: "Cô dâu - Cô dâu" thay vì "Cô dâu - Chú rể". Lee kể: "Vì trong thiệp mời đề tên hai cô dâu nên họ liên tục hỏi tôi rằng: 'Có hai cặp cùng tổ chức đám cưới à?' 'Có phải hai bạn làm đám cưới chung không?'".

Đám cưới của Lee có tổng cộng 100 khách mời là những bạn bè thân thiết và gia đình. 

Đám cưới của Lee có tổng cộng 100 khách mời là những bạn bè thân thiết và gia đình. 

Dũng cảm thể hiện và khẳng định tình yêu của mình, Lee Hye-ri hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa các cặp đồng tính tìm thấy hạnh phúc giống cô.

Dũng cảm thể hiện và khẳng định tình yêu của mình, Lee Hye-ri hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa các cặp đồng tính tìm thấy hạnh phúc giống cô.

>> Xem thêm: Ảnh pre-wedding của cặp đồng tính nữ Hàn Quốc

Hà Nhi (Theo Hankookilbo, K4us, Twitter)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao