Thứ ba, 11/8/2020, 13:36 (GMT+7)

Đại dương trong mắt con

Bé Anh Tài (8 tuổi) rất thích vẽ và bức vẽ yêu thích của con là về đại dương xanh với bác bạch tuột, ốc dã tràng, đàn cá tung tăng.

Đại dương trong mắt con trai luôn sống động và đầy lôi cuốn, này là bác cá voi tốt bụng luôn giúp đỡ người bị nạn, này là bạch tuộc, này là chú ốc dã tràng... Tất cả tạo nên một bức tranh đại dương xanh thật đẹp trong trí tưởng tượng của con.

Con trai ngay từ lúc nhỏ đã rất say mê màu sắc. Con có thể cầm viết rất thuần thục từ nhỏ, cả nhà ai cũng ngạc nhiên, đặc biệt, con rất thích khám phá tìm hiểu về đại dương. Mẹ nhớ có lần dẫn con ra biển, con lon ton chạy theo những con còng gió, đùa nghịch sóng biển, có khi con còn hỏi: Tại sao mọi người lại gọi là "ốc mượn hồn". Sau khi nghe mẹ giải thích, con gật đầu thích thú. Kể từ đó, câu chuyện về đại dương xanh luôn là đề tài bất tận mà mỗi khi mẹ con mình nói chuyện với nhau.

Có ai đó nói với mẹ rằng: Trẻ nhỏ cần nghệ thuật, văn chương, thi ca và âm nhạc nhiều như các em cần tình thương, khí trời trong lành và sự chơi đùa. Vậy mà con thích vẽ, mẹ lại không thích, mẹ "ép duyên" con học đàn, con nghe lời nhưng có cái gì đó không thoải mái. Con đều đặn tới lớp đàn nhưng chẳng học bao nhiêu. Sau buổi nói chuyện nghiêm túc với con, mẹ ủng hộ con học vẽ vì mẹ hiểu con chỉ làm theo sự yêu thích, mà nếu có yêu thích thì mới có đam mê và sáng tạo.

Dưới đây là bức tranh vẽ đại dương của bé Nguyễn Anh Tài, sinh ngày 11/9/2012, hiện là học sinh trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân.

Đại dương trong mắt con
Đại dương trong mắt con - 2
Đại dương trong mắt con - 4

Bé Nguyễn Anh Tài

Ngoisao.net phối hợp Công ty Cổ phần Bibica tổ chức cuộc thi "Cả nhà cũng vẽ ước mơ" từ ngày 10/8 đến ngày 6/9. Độc giả có thể chia sẻ mọi ước mơ của bản thân, cho gia đình hoặc cộng đồng.

Ban tổ chức sẽ chọn 3 bài dự thi chất lượng nhất để trao 2 triệu đồng tiền mặt mỗi tuần. Một giải thưởng tháng trị giá 5 triệu đồng tiền mặt. Độc giả gửi bài thi tại đây, dưới dạng bài viết (kèm 1-3 ảnh); bài ảnh (tối đa 12 ảnh); video hoặc hình vẽ thể hiện ước mơ.

Mỗi bài dự thi sẽ đóng góp một bộ sách giáo khoa tặng học sinh nghèo trong năm học mới. Độc giả còn có thể đóng góp cho chương trình tặng sách giáo khoa, bữa xế và xe đạp cho trẻ em nghèo bằng cách mua hàng trực tuyến trên website Bibica hoặc mua trực tiếp các sản phẩm của Bibica tại các cửa hàng trên toàn quốc. Tham gia chia sẻ #HURAtiepsucdentruong trên facebook cá nhân hoặc hội nhóm để đóng góp 5.000 đồng một hashtag cho chương trình.

Đại dương trong mắt con - 6
Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả